Header Ads

 • Breaking News

  Điểm tin báo ngày Thứ năm 1 tháng 7 năm 2019

  VNTB - Con kiến và cái lò... tôn? (VNTB) - An Viên (VNTB) - Chúng ta thấy một quan chức địa phương bị gạt bỏ, nhưng chúng ta không biết rằng, nó nhằm cứu lấy cái niềm tin cho chế độ. Và khi niềm tin tạm thời được gây dựng trở lại, thì chế độ lại tiếp tục nảy sinh ra những quan chức "ăn giỏi, hót hay" hơn. Những quan chức này sẽ ăn đất, cướp đất, giết tiếp hàng trăm ngàn số phận mà không chút mảy may. Thành ra cái lò được không ít người coi là cái lò tôn.Nhà báo Trương Châu Hữu Danh, người gần đây liên tục chia sẻ những thông tin xoay quanh người dân Long Hưng (tỉnh Đồng Nai), bị "doanh nghiệp và bọn tà quyền" hành hạ, gieo rắc khổ đau và sự phẫn uất. Anh cũng mỉa mai cái hệ thống chính quyền (nhà nước và đảng) với đầy đủ các ban bệ khác nhau, từ Nội chính, Viện Kiểm soát, Mặt trận Tổ Quốc, Công An,... nhưng lại trơ ra trước nỗi thống khổ của người dân.


  ‘Thế lực thù địch‘ ngay trong lòng Đảng (VOA) - Họ đã thông qua mạng xã hội chống lại đảng của mình một cách âm thầm, lặng lẽ. Và họ đã trở thành “nhóm thế lực thù địch” ngay trong lòng đảng Cộng sản Việt Nam.


  Ngày Vận động Cho Việt Nam 2019 (VOA) - Các nhà lập pháp trong Quốc hội Hoa Kỳ sẽ trực tiếp lắng nghe nguyện vọng của các nhà hoạt động người Việt đến từ khắp nơi trên nước Mỹ và cả từ Việt Nam trong một nỗ lực phối hợp nhằm đánh động sự chú ý về tình hình tự do và nhân quyền ở Việt Nam.


  Các tù chính trị tiếp tục tuyệt thực (RFA) - Tù chính trị Nguyễn Văn Điển đang rất yếu khi tuyệt thực đến ngày thứ 10 và anh Nguyễn Trung Trực tuyệt thực đến ngày thứ 14. Cả hai đều đang phải thụ án tại Trại 5 Yên Định, tỉnh Thanh Hóa.


  Vợ tù chính trị kêu cứu đến các đại sứ quán Hoa Kỳ, Úc, EU cho các tù nhân đang tuyệt thực (RFA) - Đối với những tù chính trị đang phải tuyệt thực tại Trại 6, Thanh Chương, Nghệ An; bà Nguyễn Thị Kim Thanh, vợ ông Trương Minh Đức cho biết vào ngày 9 tháng 7 bà có cuộc tiếp xúc với đại diện các đại sứ quán Hoa Kỳ, Úc và Liên Minh Châu Âu ở Việt Nam để trình bày về tin các tù chính trị tuyệt thực.


  VOICE: 'Chúng tôi đào tạo xã hội dân sự, nhưng bị dán nhãn ‘chống phá’’ (VOA) - VOICE, một tổ chức phi chính phủ đăng ký tại Hoa Kỳ, dù bị chính quyền Việt Nam dán nhãn là “phản động và chống đối nhà nước,” nhưng vẫn nỗ lực theo đuổi mục tiêu cải thiện tình hình nhân quyền Việt Nam thông qua thúc đẩy xã hội dân sự và pháp quyền trong nước.


  VNTB - Cuộc tháo chạy của những người giàu có ở Việt Nam (VNTB) - Trúc Giang (VNTB) - Sau ngày 30-4-1975, tại miền Nam Việt Nam, cuộc cải tạo công thương nghiệp và hợp tác hóa nông nghiệp, hàng trăm ngàn quân nhân chế độ Sài Gòn đi học tập cải tạo… đã đưa đến hàng triệu người Việt Nam buộc phải vượt biển, từ bỏ quê nhà. Bốn mươi bốn năm đi qua, giờ vẫn là ‘từ bỏ quê nhà’, nhưng được khoác chiếc áo với mỹ từ ‘di trú’ để làm ‘công dân toàn cầu’. Sự kiện người dân vượt biển ra đi sau biến cố năm 1975 được coi là một cuộc di dân lớn, cũng là sự kiện đau thương đầy máu và nước mắt. Giờ, tiếp tục có làn sóng di dân khác, với phần lớn di dân là những người có thân nhân đang hoặc từng nắm giữ các chức vụ trong bộ máy cầm quyền của đảng cộng sản Việt Nam.


  VNTB- Nguyễn Thị Kim Ngân sắp trở thành ‘nguyên thủ quốc gia’? (VNTB) - Thường Sơn (VNTB) - Nguyễn Thị Kim Ngân là bản sao của nguyên thủ quốc gia, hoặc bà ta chính là ‘nguyên thủ quốc gia’, trong chuyến đi Trung Quốc vào tháng 7 năm 2019... Nhưng đáng ngạc nhiên là vào ngày 4/7/2019, không phải Đặng Thị Ngọc Thịnh mà lại là Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp Hùng Ba - Đại sứ Trung Quốc tại Hà Nội, một động thái khá bất thường về bố trí nhân sự cao cấp tiếp khách quốc tế, đặc biệt là khách đến từ Bắc Kinh. Bởi theo hiến pháp và cũng theo thông lệ, việc đón tiếp đại sứ các nước là phần hành của chủ tịch nước hoặc phó chủ tịch nước.


  Người Bắc có đáng ghét không (?!) - Phần 1 (RFA) - Nguyễn Phú Trọng phát ngôn: "Tổng Bí thư phải là người miền Bắc, phải là người có lý luận! " khi nội bộ người CS tranh giành quyền bính vào năm 2015. Nguyễn Thiện Nhân - vào năm 2018 - thuyết phục người dân mất đất tại Thủ Thiêm: "Tôi nói tiếng Bắc nhưng tôi là người Nam. Tôi không gạt bà con đâu".


  Trò chơi Tái xuất - Đốt lò của Nguyễn Phú Trọng (VOA) - Chỉ còn chưa rõ về trục Lê Thanh Hải - Nguyễn Tấn Dũng sẽ ra sao trong thời gian tới. Số phận của trục có lẽ tùy thuộc phần lớn vào việc Nguyễn Phú Trọng còn giữ cách nhìn ‘chống tham nhũng cần nhân văn’...


  Bộ CA: LS Trần Vũ Hải ‘không đủ điều kiện’ bào chữa cho ông Trương Duy Nhất (VOA) - Theo cơ quan của Bộ Công an, lý do LS. Trần Vũ Hải bị từ chối đăng ký bào chữa là vì ông vừa bị khởi tố điều tra về tội “trốn thuế” vào tuần trước


  Việt Nam chỉ cáo buộc tội trốn thuế với một số người? (BBC) - Một nữ luật sư đặt câu hỏi về 'trách nhiệm của cán bộ thuế' trong các vụ cáo buộc 'trốn thuế' liên quan giao dịch nhà đất.


  Nhân vụ ConocoPhilips kiện VN cần nói rõ chi phí 7 vụ khác (BBC) - Có ý kiến rằng người dân có quyền biết chính phủ VN chi trả phí các vụ kiện như thế nào và việc giữ 'bí mật' chỉ khiến có thêm sai lầm.


  Buôn bán phụ nữ: Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã làm gì? (BoxitVN) - Nguyễn Ngọc Chu - 1. Đầu thế kỷ 16, những người nô lệ bắt đầu thường xuyên bị buôn bán như súc vật tại chợ ( Tây Ban Nha – 1517, Anh Quốc – 1592…). Người Đan Mạch tiên phong trong bãi bỏ buôn bán nô lệ (1792), theo sau đó là người Anh (1807). Nhưng phải một thế kỷ sau chế độ buôn bán nô lệ mới chấm dứt ( Mỹ - 1863, Ả Rập – 1873, Cuba – 1886, Brazil – 1888). Buôn bán nô lệ là một vết nhục đau ...


  Vi sao cổ phần hóa tại Việt Nam bị chậm? (BBC) - Bộ Tài chính VN nói về vai trò của Chính phủ và doanh nghiệp trong tiến trình cổ phần hóa DNNN.


  Tư nhân hóa và quyền tư hữu (RFA) - Trong chuyến thăm viếng Vương Quốc Anh vừa qua, Bộ trưởng Tài Chính của Việt Nam cho biết "Hiện còn khoảng 90 tập đoàn, tổng công ty nhà nước, là các doanh nghiệp lớn nhất của Việt Nam, sẽ tiến hành cổ phần hóa tới đây. Vì là các doanh nghiệp lớn nên việc định giá tài sản và xử lý tài chính cần có thời gian thực hiện để làm sao làm đúng và đủ.” Diễn đàn Kinh tế tìm hiểu về chuyện này qua một khía cạnh là quyền tư hữu về đất đai.


  EVFTA: Ảnh hưởng với kinh tế Việt Nam và nhu cầu cải tổ (BBC) - Lợi ích lớn nhất của EFVTA cho Việt Nam không phải là bỏ hay giảm thuế quan, mà là những cải tổ lớn, theo TS Đinh Trường Hinh từ Mỹ.


  Vụ chặn xe Đồng Nai cho thấy 'giang hồ' hết sợ công an? (BBC) - Biên Hòa bắt thêm một người sau vụ giang hồ "vây chặn" xe chở công an trong lúc có ý kiến nói xã hội đen VN không còn sợ giới thi hành pháp luật.


  Án tù cho công an đánh chết công dân (RFA) - Hai cựu công an đánh chết người ở Ô Môn, Cần Thơ bị tòa án quận này vào ngày 10 tháng 7 tuyên phạt mỗi người 8 năm tù về tội ‘cố ý giết người’.


  Đề xuất đổi tên gọi công an xã thành “trị an viên”: Lại bình mới rượu cũ (RFA) - Giới đấu tranh dân chủ nhận xét rằng đề xuất đổi tên gọi “trị an viên” của Bộ Công an chỉ là một hình thức nhằm né tránh từ ngữ “công an”, trước cáo buộc của các tổ chức nhân quyền thế giới và Chính phủ Hoa Kỳ hồi năm 2018 rằng Hà Nội duy trì chế độ công an trị.


  Bộ Quốc Phòng thu hồi gần 1.000 héc-ta đất quốc phòng có sai phạm (RFA) - Bộ Quốc Phòng yêu cầu kiên quyết thu hồi đất đã hết hạn hợp đồng và các hợp đồng sai phạm cũng kiên quyết thu hồi; đồng thời chấn chỉnh kịp thời các sai phạm trong quản lý, sử dụng đất quốc phòng.


  Hà Nội khởi tố Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh (RFA) - Cơ quan điều tra Công an thành phố Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Lê Thanh Thản – Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh, để điều tra về những sai phạm trong các dự án xây dựng và hành vi “lừa dối khách hàng”.


  VN: Khởi tố ông Lê Thanh Thản từ tập đoàn Mường Thanh (BBC) - Ông chủ tập đoàn Mường Thanh, đại gia địa ốc Lê Thanh Thản bị khởi tố vụ án và khởi tố bị can, theo truyền thông VN.


  Việt Nam lấy quyền của người lao động ra đánh bạc (BoxitVN) - Khánh Anh dịch - Nhằm chế ngự công nhân nổi loạn, Việt Nam hiện đang xây dựng chế độ thương lượng tập thể. Nhưng việc trao quyền cho các công đoàn độc lập có thể gây phản tác dụng cho chính phủ độc tài - và cho phép người lao động chống lại tư bản đa quốc gia. Công nhân nhà máy may ở Việt Nam. Việc Quốc hội bù nhìn phê duyệt một công ước quốc tế phức tạp có vẻ không phải là điều gì đó có tiềm năng tạo ra ...


  Trước Vingroup, truyền thông không… fast (VOA) - Trong vài ngày gần đây, người sử dụng Internet tại Việt Nam đang chuyển cho nhau thông tin một chiếc VinFast Fadil, chỉ mới lăn bánh được 79 cây số, đột nhiên hàng loạt tín hiệu cảnh báo hiện lên trên bảng điều khiển...


  Vingroup lập hãng hàng không (RFA) - Tập đoàn VinGroup mở rộng hoạt động sang lĩnh vực hàng không qua việc thành lập hãng hàng không Vinpearl Air.


  ‘Đế chế’ Vingroup lấn sân hàng không (VOA) - Tập đoàn Vingroup của tỷ phú đô la Phạm Nhật Vượng, người giàu nhất Việt Nam, vừa bước chân vào ngành hàng không với việc thành lập hãng hàng không Vinpearl Air, báo chí trong nước loan tin.


  Sốt xuất huyết có nguy cơ bùng phát lớn nhất tại Việt Nam (RFA) - Cục Y tế dự phòng thuộc Bộ Y tế vào ngày 9/7 cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2019, 60/63 tỉnh thành trong cả nước có tổng số trên 80.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết, cao gấp 3 lần so với cùng kỳ năm 2018, nhiều trường hợp đã tử vong.


  Hãng trò chơi điện tử Nintendo chuyển sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam (RFA) - Công ty trò chơi điện tử Nintendo của Nhật Bản sẽ bắt đầu sản xuất một số máy chơi game hiệu Switch ở Việt Nam trong năm nay, chuyển một phần sản xuất của hãng này từ Trung Quốc sang Việt Nam.


  Chồng Hàn đánh vợ Việt tàn bạo và hét 'Cô không ở Việt Nam' (BBC) - Hyung Eun Kim, BBC Tiếng Hàn giải thích lý do đằng sau vụ video chồng Hàn đánh vợ Việt trước mặt con nhỏ đang gây sốc cho xã hội Hàn Quốc.


  Việt Nam yêu cầu Hàn Quốc ‘xử lý nghiêm’ vụ cô dâu Việt bị bạo hành (VOA) - Cô dâu Việt cho biết nguyện vọng của cô là được quyền nuôi con và cư trú hợp pháp tại Hàn Quốc sau khi ly hôn với chồng, và có thể đưa mẹ đẻ sang để trợ giúp trong thời gian khó khăn


  TIN ĐỌC NHANH (RFI) -


  Ross Perot: Chân dung người làm nghiêng ngả chính trị Hoa Kỳ (BBC) - Có nhiều điều có thể bạn chưa biết về tỷ phú Texas, người hai lần ra tranh cử tổng thống Mỹ, vừa qua đời ở tuổi 89.


  Tỉ phú Ross Perot từ trần, thọ 89 tuổi (VOA) - Tỉ phú Mỹ Ross Perot, người 2 lần ứng cử Tổng thống bất thành trong những năm 1990, từ trần hôm 9/7, thọ 89 tuổi, ông James Fuller, phát ngôn viên của gia đình xác nhận với CNN.


  Mỹ muốn lập liên minh bảo vệ tự do hàng hải ở vùng Vịnh (RFI) - Vào lúc căng thẳng lên cao giữa Hoa Kỳ và Iran, Washington tiết lộ ý định thành lập một liên minh nhằm bảo vệ tự do hàng hải ở vùng Vịnh. Trả lời báo chí ngày 09/07/2019, sau cuộc họp với quyền bộ trưởng Quốc Phòng Mark Esper và ngoại trưởng Mike Pompeo, tướng Joseph Dunford, tổng tham mưu trưởng liên quân Mỹ, đã cho biết như trên.


  Hạt nhân : Châu Âu cố tạo ra « không gian đối thoại » Mỹ-Iran (RFI) - Buộc phải có hành động trong hồ sơ hạt nhân Iran, các nước châu Âu, đặc biệt là Pháp, đang tìm cách kéo dài thời gian để thuyết phục Teheran tuân thủ đầy đủ các cam kết và để tránh vùng Vịnh đi đến xung đột quân sự.


  Cố vấn ngoại giao của tổng thống Pháp gặp các lãnh đạo Iran (RFI) - Hôm nay, 10/07/2019, cố vấn ngoại giao của tổng thống Pháp Emmanuel Macron gặp các lãnh đạo Iran tại Teheran, trong nỗ lực nhằm cứu vãn hiệp định hạt nhân Iran 2015 và làm dịu căng thẳng giữa Teheran với Washington.


  Tổng thống Mỹ không có quyền chận người chống đối vào Twitter của ông (RFI) - Chủ nhân Nhà Trắng và bộ Tư Pháp thua kiện. Trong phiên xử ngày thứ Ba 09/07/2019, toà phúc thẩm Hoa Kỳ khẳng định tổng thống Mỹ Donald Trump không có quyền ngăn chận, phong tỏa những người đối lập phát biểu trên tài khoản Twitter của ông.


  Đại sứ Anh tại Mỹ từ chức sau bất hòa ngoại giao và bình luận của Trump (BBC) - Đại sứ Vương quốc Anh tại Hoa Kỳ, Sir Kim Darroch, người bị TT Trump gọi là 'kẻ rất ngu ngốc', vừa từ chức.


  Thư giãn hậu Chủ nhật – Tại sao một số người Anh không thích Donald Trump? (BoxitVN) - Nguyễn-Khoa Thái Anh chuyển ngữ - Lời Dịch giả: Hầu như chẳng có một ngày nào từ lúc ông Trump nhậm chức TT mà người ta không nghe một tin tức gì về ông ta, nếu không xấu thì ít ra cũng sôi động, tỉ dụ như khi ông kéo cả bầu đoàn thê tử, lính tráng cận vệ trên Air Force One theo ông qua Doonbeg, Ái Nhĩ Lan đi đánh golf, rồi để che giấu tổn phí lên bạc triệu Mỹ kim tiền thuế của dân trong chuyến đi chơi ...


  Mỹ nói đóng băng phải là khởi đầu việc phi hạt nhân hóa Bắc Hàn (BBC) - Mỹ nói việc 'đóng băng' phải là khởi đầu, chứ không phải kết thúc của chương trình phi hạt nhân hóa Bắc Hàn.


  Thương chiến Mỹ-Trung : Đàm phán mở lại qua điện thoại (RFI) - Đúng như thông báo, Washington và Bắc Kinh mở lại thương thuyết vào ngày thứ Ba 09/07/2019 để tìm cách giải quyết xung khắc trong quan hệ thương mại. Tuy nhiên, điều được gọi là nỗ lực đàm phán chỉ là một cuộc điện đàm giữa đại diện Thương Mại và bộ trưởng Tài Chính Mỹ với hai đồng sự Trung Quốc.


  Mỹ cho phép bán hàng cho Huawei nếu an ninh quốc gia được bảo đảm (VOA) - Chính phủ Mỹ sẽ cấp giấy phép cho các công ty muốn bán hàng hóa do Mỹ chế tạo cho tập đoàn Huawei của Trung Quốc, nếu không có đe dọa đối với an ninh quốc gia, Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross tuyên bố hôm 9/7.


  Đại gia Epstein bị giam sau cáo buộc về buôn người mại dâm (VOA) - Đại gia tài chính người Mỹ Jeffrey Epstein, bị buộc tội buôn bán các cô gái vị thành niên làm mại dâm, giờ đây bị giam trong xà lim tại một tòa tháp nhà tù


  Lãnh đạo Hồng Kông thôi chức khi nào chỉ là vấn đề thời gian (VOA) - Một số nhà phân tích, cho rằng bà Lam có thể đã nộp đơn xin từ chức. Nhưng Bắc Kinh sẽ chỉ để bà ra đi vào thời điểm thích hợp.


  Trung Quốc cố bịt miệng đối lập Hồng Kông tại LHQ (BoxitVN) - Mai Vân - Nhà đối lập Hồng Kông Hà Vận Thi (Denise Ho) đã cố phát biểu tại Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc ở Genève (Thụy Sĩ) vào hôm qua 08/07/2019 về cuộc khủng hoảng ở Hồng Kông. Cô là một ca sĩ nhạc pop-rock, đồng thời là gương mặt tiêu biểu của phong trào dân chủ Hồng Kông năm 2014. Dù bị đại diện Trung ...


  Thụy Điển lập tiền lệ chống dẫn độ về Trung Quốc (RFI) - Không hẹn mà gặp, đề tài Trung Quốc được báo chí Pháp hôm nay 10/07/2019 khai thác rộng rãi, từ báo Le Monde với ba bài dài đề cập đến các vấn đề Hồng Kông-Đài Loan, quan hệ Anh-Trung, sự hoành hành của tình báo Trung Quốc tại Pháp, cho đến tờ Le Figaro tiếp tục bình luận về thái độ không chịu khuất phục của người dân Hồng Kông, hay tờ Libération chú ý đến cách thức Trung Quốc thâm nhập phương Tây.


  Đến lượt vợ cựu chủ tịch Interpol bị Trung Quốc âm mưu bắt cóc ? (RFI) - Sau vụ ông Mạnh Hoành Vĩ (Meng Hongwei), chủ tịch tổ chức cảnh sát quốc tế có trụ sở tại Lyon bị mất tích năm ngoái, liệu tình báo Trung Quốc có toan bắt cóc luôn vợ của ông này ? Tư pháp của Pháp hiện đang tìm kiếm câu trả lời.


  Hàn Quốc lo ngại tranh chấp xuất khẩu kéo dài với Nhật Bản (RFI) - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In vào hôm nay, 10/09/2019, cảnh báo là việc Nhật cấm xuất khẩu linh kiện thiết yếu cho ngành điện tử Hàn Quốc sẽ còn kéo dài và gây nên « tình trạng khẩn cấp chưa từng có ».


  Thái Lan bỏ luật truy tố thường dân ra tòa án quân sự (RFI) - Tướng Pryut Chan-O-Cha, thủ lĩnh tập đoàn quân sự Thái Lan, nay nắm ghế thủ tướng, đã hủy bỏ hàng chục đạo luật độc đoán ban hành sau cuộc đảo chính. Trong số này có luật sử dụng tòa án quân sự để xét xử thường dân. Tuy nhiên, do thiếu tự tin, chính quyền hậu đảo chính vẫn duy trì biện pháp giam giữ tùy tiện.


  Anh cấm RT và Sputnik dự hội nghị tự do báo chí do 'truyền bá tin sai' (BBC) - Anh bác đơn xin dự Hội nghị Tự do Truyền thông ở London của hai hãng tin Nga cùng báo chí Venezuela, Bắc Hàn và Syria.


  Anh Quốc : Hai ứng viên thủ tướng tranh luận trên truyền hình (RFI) - Hai ứng viên chung cuộc vào chiếc ghế thủ tướng Anh, cựu ngoại trưởng Boris Johnson và đương kim ngoại trưởng Jeremy Hunt vào hôm qua, 09/07/2019, đã lên truyền hình tham gia cuộc tranh luận duy nhất trước hạn chót bầu phiếu. Cả hai đã ra sức thuyết phục về chính sách của mình cho dù thăm dò dư luận cho thấy ông Johnson sẽ là người đắc cử.


  Pháp đánh thuế môi trường trên vé máy bay (RFI) - Hôm qua, 09/07/2019, bộ trưởng Giao Thông Pháp Elizabeth Borne thông báo là kể từ năm 2020, các hãng hàng không phải trả tiền thuế từ 1,5 euro đến 18 euro trên các vé máy bay đối với các chuyến bay từ Pháp (nhưng không áp dụng đối với các chuyến bay đến Pháp).


  Bộ trưởng Indonesia thách ông chủ Facebook đua thuyền (VOA) - Một bộ trưởng Indonesia nổi tiếng về việc đánh chìm các tàu nước ngoài xâm nhập vào hải phận nước này mới đây đưa ra lời thách ông Mark Zuckerberg đua thuyền


  Nơi đây là cái nôi của chữ viết Tây Ban Nha? (BBC) - Hơn 1000 năm trước ở vùng La Rioja của Tây Ban Nha, các tu sĩ đã viết ghi chú bên lề các văn bản Latinh.


  Paris tìm cách hạn chế xe trượt (RFI) - Tại Paris, một nửa các công ty cho thuê xe trượt chạy bằng điện buộc phải ngưng hoạt động, vì chi phí bảo trì và sửa chữa quá cao. Tình trạng này một phần cũng vì Paris đã bắt đầu áp dụng nhiều quy định khắt khe hơn, hầu hạn chế việc sử dụng tùy tiện xe trượt trong thành phố.


  Đua xe tự chế giải Red Bull ở Anh (VOA) - Khán giả hào hứng dõi theo các tay đua thử sức với một số chướng ngại vật trong suốt hành trình cuộc đua tại Red Bull Soapbox Race ở London hôm 7/7.


  Bò chạy đua ở Pakistan (VOA) - Đến hẹn lại lên, hàng trăm khán giả ở Pakistan lại có dịp theo dõi cuộc đua bò thường niên. Các nông dân đem theo những con bò nhanh nhất của họ đến tranh tài. Cuộc đua được tổ chức tại làng Bilawal ở Chakri, cách Islamabad khoảng 70 km.


  Thi xén lông cừu ở Pháp (VOA) - 5.000 chú cừu được xén lông một cách ‘nhanh, gọn, lẹ’ trong một cuộc thi vừa khởi sự ở Le Dorat, Pháp, vào hôm 4/7.

  Không có nhận xét nào