Header Ads

 • Breaking News

  Những Con Kền Kền "Ngụy Dân Chủ" Núp Bóng Hai Chữ "Dân Túy"

  Osin Huy Đức, Nguyễn Công Khế, Hoàng Hải Vân, Lưu Trọng Văn: Những Con Kền Kền "Ngụy Dân Chủ" Núp Bóng Hai Chữ "DÂN TÚY"

  Một trong Những Con Kền Kền "Ngụy Dân Chủ" Núp Bóng Hai Chữ "Dân Túy"
  "Kền kền" theo nghĩa đen là một con vật chuyên rình rập để rỉa rói xác chết, đánh chén no say trên sự đau khổ, mất mát. Thuật ngữ và hình ảnh "kền kền" cũng dùng để ám chỉ những tay nhà báo bất chấp đạo đức nghề nghiệp, chuyên "dây máu ăn phần" trong hầu hết các sự kiện! Hễ thấy nơi nào có máu me, chết chóc, bắt bớ, sai phạm là bọn họ lại nhảy vào rình mò, đào bới sự việc lên để đưa tin giật tít, câu view hoặc kiếm chác lợi ích! Nói chung, "kền kền" là đại diện cho những gì độc ác, bẩn bựa nhất.

  Vậy "kền kền" có khốn nạn?

  Xét về nghĩa đen thì loài chim kền kền không hề khốn nạn vì việc ăn xác chết vốn là bản năng sinh tồn của loài chim này trong thế giới tự nhiên hoang dã, thêm nữa: Việc kền kền ăn xác động vật chết cũng giúp môi trường tự nhiên đỡ bị ô nhiễm! Còn nếu xét về nghĩa bóng thì những thể loại "kền kền" trong báo chí quá khốn nạn & không có lý do gì để bàn cãi!

  Mặt tích cực của "kền kền"

  Tất nhiên, nói "kền kền" khốn nạn không mà không ghi nhận mặt tích cực của nó cũng không đúng, vì trong một xã hội chưa minh bạch & có nhiều khuất tất như hiện nay thì rất cần những con kền kền báo chí! Đương nhiên, việc té nước theo mưa và tấn công vào những khuất tất hoặc sai phạm của cá nhân, quan chức, doanh nghiệp có nhiều sai phạm, khuất tất để kiếm chác lợi ích và dây máu ăn phần là không thể chấp nhận được, nhưng thử hỏi nếu những cá nhân, quan chức, doanh nghiệp không có sai phạm hay khuất tất gì thì liệu những con kền kền có tấn công và kiếm chác lợi ích từ họ được không? Chắc chắn là không. Và nếu không có những thể loại "kền kền báo chí" này thì liệu những thông tin về việc sai phạm của quan chức, doanh nghiệp có được "bung" ra để người dân biết hay không? Cũng chắc chắn là không. Thế nên, "kền kền kền báo chí" cũng có mặt tích cực của nó là vậy, nhất là trong một xã hội tranh tối tranh sáng và nhiều khuất tất như hiện nay.

  Khốn nạn hơn cả "kền kền"

  "Kền kền báo chí" vốn dĩ đã khốn nạn, nhưng dù gì cũng có mặt tích cực! Còn một thể loại khác không có mặt gì tích cực lại còn khốn nạn hơn cả thể loại "kền kền báo chí" gấp vạn lần: Đó là những thể loại bản chất vốn là kền kền nhưng khoác tấm áo "DÂN TÚY", điển hình là Nguyễn Công Khế, Osin Huy Đức, Hoàng Hải Vân, Lưu Trọng Văn...., dưới lớp mặt nạ và bề ngoài mang danh chống tham nhũng, tiêu cực và khoác tấm áo đấu tranh dân chủ hết sức tinh vi, họ đã thành công trong việc tạo lớp bình phong che giấu bộ mặt thật của mình! Thể loại này mới là thể loại nguy hiểm nhất và khốn nạn hơn thể loại "kền kền báo chí" gấp vạn lần! Dưới vỏ bọc" DÂN TÚY" thì thể loại này vừa tha hồ kiếm chác vừa được cái danh chống tiêu cực, tham nhũng và đấu tranh dân chủ, khi phát hiện hoặc đánh hơi việc gì có thể kiếm chác, họ liên kết với nhau tạo hiệu ứng đám đông, dẫn dắt, mượn áp lực dư luận của người Dân gây bất ổn xã hội, người Dân đôi lúc bị bọn họ dùng chiêu bài "DÂN TÚY" sử dụng như con cờ mà không hề hay biết, đây mới là điều cực kỳ nguy hiểm, dễ gây bất ổn xã hội về lâu về dài, và điều nguy hiểm nhất là phần lớn người DÂN không đủ nhận thức để có thể phát hiện & nhận ra được bộ mặt thật của bọn kền kền "NGỤY DÂN CHỦ" này./.

  (Fb Secret information)

  Không có nhận xét nào