Header Ads

 • Breaking News

  Sát ‘giờ G’, Trung Quốc dỡ thuế cho đậu nành và thịt lợn Mỹ

  Chính phủ Trung Quốc mới đây bất ngờ tuyên bố miễn thuế nhập khẩu cho một số lượng đậu nành và thịt lợn nhất định có nguồn gốc từ Mỹ. Động thái được đưa ra sát ngày Mỹ lên kế hoạch áp thuế 15% lên khoảng 160 tỷ USD hàng nhập khẩu Trung Quốc.

  Sát ‘giờ G’, Trung Quốc dỡ thuế cho đậu nành và thịt lợn Mỹ
  Bộ Tài chính Trung Quốc ngày 6/12 dẫn quyết định của Chính phủ Trung Quốc cho biết việc miễn thuế được thực hiện dựa trên đề nghị của các công ty tư nhân đối với mặt hàng đậu nành và thịt lợn của Mỹ.

  Tuyên bố không đưa ra số lượng chính xác các sản phẩm nhập khẩu, vốn sẽ được miễn thuế.

  Trước đó, Trung Quốc đã áp thuế 25% đối với cả đậu nành và thịt lợn của Mỹ vào tháng 7/2018 như một biện pháp đối phó với thuế quan mà Washington áp dụng, đối với các cáo buộc rằng Trung Quốc đánh cắp và buộc chuyển giao tài sản trí tuệ của Mỹ cho các công ty Trung Quốc.

  Theo Wall Street Journal, hai nước hiện vẫn chưa nhất quán về quy mô thỏa thuận mua hàng nông sản Mỹ của Trung Quốc. Trước đó, Tổng thống Trump yêu cầu Bắc Kinh mua 40 đến 50 tỷ USD nông sản Mỹ một năm.

  Yêu cầu này cao hơn nhiều con số 8,6 tỷ USD mà Trung Quốc mua nông sản Mỹ năm ngoái. Đồng thời, chính quyền Mỹ cũng yêu cầu Trung Quốc công khai kế hoạch mua hàng và cho biết Washington sẽ không phụ thuộc vào các điều kiện của thị trường và nghĩa vụ thương mại của Trung Quốc.

  Hai bên đang trong quá trình đàm phán để hoàn tất thỏa thuận giai đoạn một – gỡ bỏ 15% thuế với 165 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc. Dự kiến, thỏa thuận này có hiệu lực từ ngày 15/12.

  Mới đây, khi được hỏi về ý định thực hiện lời đe dọa áp thuế bổ sung đối với 156 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu của Trung Quốc từ ngày 15/12 tới, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết quan chức hai bên chưa thảo luận về việc này.

  "Sẽ có điều gì đó xảy ra vào ngày 15/12 nhưng chúng tôi chưa thảo luận về việc đó. Chúng tôi đang có các cuộc thảo luận rất tốt đẹp với Trung Quốc", ông Trump nói.

  Tổng thống Mỹ đưa ra nhận định trên sau khi Bộ Thương mại Trung Quốc ra điều kiện Mỹ cần hạ thấp các mức thuế bổ sung để hai bên ký thỏa thuận thương mại tạm thời nhằm giảm leo thang tranh cãi thương mại kéo dài 17 tháng qua giữa hai nước.

  Cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc và những nỗ lực nhằm thúc đẩy một thỏa thuận song phương đã gây ra tình trạng bất ổn cho các thị trường và làm dấy lên căng thẳng địa chính trị.

  Tuần trước, Tổng thống Trump từng khẳng định Washington đang hoàn tất những khâu cuối cùng để đi đến một thỏa thuận thương mại với Bắc Kinh. Tuy nhiên, động thái mới đây của Nhà Trắng liên quan đến vấn đề Hong Kong và Tân Cương đã làm cho tình hình trở nên phức tạp.

  Chu La

  VnFinance)

  1 nhận xét:  1. Finally got my debts of my neck and i have enough money saved for my Christmas shopping. It all happened as i stumbled into this email address blankatm002@gmail.com initially i was looking to get extra jobs to boost my salary and i found how the blank ATM card from this company gives you more than $20,000 all in 1 month. At first i though it was another internet scheme until i saw several reviews of how this blank card from this company has changed the lives of many without hesitation i ordered for the card and in less than 7 days it was delivered to me and the agent showed me how it works and it was even tested its been just 3 weeks and everything seems a lot less stressful this company has really changed my life and standard of living. I would love you on this site to visit blankatm002@gmail.com and get a card today to ease that stress and get good money its so quick.

   Trả lờiXóa