Header Ads

 • Breaking News

  Đỗ Ngà - Câu chuyện “tự diễn biến”

  Từ xưa đến giờ, ai cũng biết CS sợ tư tưởng tự do ngấm vào Đảng. Điều này người CS gọi là “tự diễn biến”, tức họ sợ tư tưởng Mác Lê bị tư tưởng tự do dân chủ xua tan đi hết. Nhưng khổ nỗi, tư tưởng là thứ vô hình, nếu đảng viên chuyển biến nhưng chờ thời thì đố họ phát hiện ra. Nên họ luôn chống, mà chỉ những ai có thể hiện thì họ mới kỷ luật, còn kẻ chờ thời thì cũng bó tay thôi. Tư tưởng tự do dân chủ mà ngấm vào người CS, thì tựa sâu đục thân, đến lúc nào đó nó sẽ làm cho chế độ sụp đổ.

  Hình minh họa
  Vốn loại bần cố nông làm cách mạng, bản chất hoang dã tham lam tất cả, từ tiền bạc đến quyền lực đều tham và bất chấp quyền lợi đất nước, nên CS quyết giữ quyền lực bằng mọi giá. Nó sẽ sống chết với quyền lợi nó đang có, cho nên nó rất sợ “tự diễn biến”.

  Giáo sư Chu Hảo là một đảng viên về hưu, hiện đang giữ chức giám đốc kiêm tổng biên tập Nhà xuất bản Tri thức. Chính giáo sư đã cho xuất bản những cuốn sách về kinh tế chính trị mang tính chất khai trí cổ võ cho tinh thần tự do dân chủ như “Bàn về tự do” của John Stuart Mill, “Khảo Luận Thứ Hai Về Chính Quyền” của John Locke, “Nền Dân Trị Mỹ” của Alexis De Tocqueville. Những cuốn sách này bị chính quyền thu hồi và tiêu hủy. Có lẽ giáo sư Chu Hảo đã “tự diễn biến” từ lâu nhưng lúc về hưu mới có dịp thể hiện thì lập tức bị lên danh sách đen.

  Đường lối của đảng là chống tư tưởng tự do dân chủ thì đã rõ. Họ chống để bảo vệ chế độ. Điều đó đúng nhưng chưa đủ. Vậy trong chủ trương và đường lối của Đảng còn có gì? Câu trả lời là trong tư tưởng và đường lối của đảng còn có xu hướng chống lại quyền lợi dân tộc và hỗ trợ những chính sách thâu tóm của Trung Cộng.

  Những cuốn sách chưa kịp phát hành đã thu hồi và tiêu hủy. Mà thu hồi không được thì ngăn chặn phát tán. Với Đảng, “sai lầm” đó của giáo sư Chu Hảo cho thấy ông tự diễn biến nhưng chưa nguy hiểm. Dù sao nó cũng chưa phát tán. Vậy với CS, điều gì ở giáo sư khiến họ kỷ luật ông? Đó chính là giáo sư dám thể hiện lòng yêu nước làm cản trở những chính sách có lợi cho Trung Cộng, chính sách mà họ đang ráo riết triển khai trên đất nước Việt Nam.

  Ngoài xuất bản sách, giáo sư còn bị liệt vào tội “có những phát ngôn có nội dung trái với Cương Lĩnh Chính Trị, Điều Lệ Đảng, nghị quyết, chỉ thị của Đảng”. Vậy thì giáo sư Chu Hảo đã lên tiếng về điều gì? Đó là trong bản kiến nghị về luật An Ninh Mạng ký ngày 02/06/2018, giáo sư Chu Hảo đã kiến nghị 4 điểm. Và trong bản kiến nghị Luật Đặc Khu ngày 01/06/2018 thì giáo sư cũng có kí tên.

  Mà ta biết bộ tổ hợp Luật An Ninh Mạng và Luật Đặc Khu là bộ luật dọn đường cho Trung Cộng tiến vào Việt Nam. Đến khi việc này xảy ra, giáo sư bị kỉ luật. Như vậy chủ trương của đảng chính là những chương trình Hán hoá mang từ bên Tàu về và được luật hoá buộc dân tộc Việt Nam phải lùi bước.

  Nếu nói CS chống tư tưởng tự do dân chủ thì ta khẳng định họ sợ mất chế độ về tay nhân dân. Còn họ chống tư tưởng đòi bãi bỏ Luật An Ninh Mạng và Luật Đặc Khu thì minh chứng tỏ đảng có ý đồ bảo vệ con đường cướp nước của Tàu trên đất nước Việt Nam. Thật sự chưa có triều đại nào phản dân hại nước như triều đại này. Quá trắng trợn!

  Đỗ Ngà

  (FB Đỗ Ngà) 

  Không có nhận xét nào