Header Ads

 • Breaking News

  Henry Nguyen con rể cựu TTg Nguyễn Tấn Dũng là ai?

  Con rể của nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là Henry Nguyen (tên tiếng Việt là Nguyễn Bảo Hoàng) sinh năm 1974, là con trai cưng của Nguyễn Bá Bang.

  Con rể của nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là Henry Nguyen
  Nguyễn Bá Bang là cựu Thứ trưởng Bộ Kinh tế, Thiếu tá Tình báo Bộ Quốc phòng Ngụy quyền Sài Gòn trước năm 1975.

  Cả gia đình Nguyễn Bá Bang đã lên đường rời Việt Nam chỉ vài ngày trước 30/4/1975 và định cư ở Mỹ. Được biết, chị gái của Henry Nguyễn là 1 cô gái đẹp và lấy chồng là con trai 1 trong gia đình tài phiệt Mỹ tên là Thomas Cornor, kể từ đó gia đình Nguyễn Bá Bang và Henry Nguyễn đã tham gia vào nhóm tài phiệt này.

  Anh rể Henry Nguyen là Thomas Conor sau đó lập một công ty viễn thông để làm ăn với Việt Nam mang tên VITC từ năm 2002, quan hệ móc nối rất chặt chẽ với các quan chức bộ Bưu chính Viễn thông (nay là Bộ Thông tin và Truyền thông) và tập đoàn VNPT. Lúc đó Nguyễn Bá Bang là Chủ tịch VITC, Thomas Cornor là Tổng Giám đốc còn Henry Nguyễn làm Giám đốc Kinh doanh.

  Henry Nguyen làm Tổng Giám đốc quỹ đầu tư IDG Venture tại VN với số vốn 100 triệu USD (sau tăng thêm 200 triệu), mà người ta cho rằng tiền này thực chất đến từ gia đình Thomas Cornor và Nguyễn Bá Bang, dù rằng nó mang danh nghĩa của IDG. Quỹ này chuyên đầu tư mua các Công ty tại Việt nam và có quan hệ làm ăn rất chặt chẽ với quỹ Viet Capital do cô Nguyễn Thanh Phượng, con gái của nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng làm chủ.

  Sau khi Bác Sáu Khải đọc bài phát biểu từ nhiệm chức vụ Thủ tướng Chính phủ vài tháng. Trong chuyến công tác đến Việt Nam tham dự Hội Nghị APEC vào cuối năm 2006, Tổng thống Mỹ George W. Bush đã công khai nhắc đến mối tình người con gái của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là Nguyễn Thanh Phượng và con trai của Nguyễn Bá Bang cựu Thứ trưởng, Thiếu tá Tình báo Ngụy quyền Sài Gòn là Nguyễn Bảo Hoàng như một dấu hiệu cho cái gọi là "hòa giải hòa hợp dân tộc".

  Điều đó có nghĩa là tình báo CIA của Mỹ đã nắm rất rõ nên họ cung cấp tin sốt dẽo cho Tổng thống Mỹ Bush và có thể CIA là người dàn xếp cài người vào nội ứng từ Lãnh đạo cấp cao của Nhà nước, Đảng Cộng sản Việt Nam để lũng đoạn từ bên trong và bên trên.

  Ngày 17/11/2008, Nguyễn Bảo Hoàng - Con trai cựu Thứ trưởng Bộ Kinh tế, Thiếu tá Tình báo Bộ Quốc phòng Ngụy quyền Sài Gòn thành hôn với Nguyễn Thanh Phượng - Con gái của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

  Chỉ biết rằng, sau khi làm thông gia với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, gia đình Nguyễn Bá Bang trở thành một thế lực mạnh trong giới tài phiệt Mỹ làm ăn tại Việt Nam.

  Có lẽ Mỹ đã tính toán rất tinh vi, có hẳn chiến lược cài Henry Nguyễn (Nguyễn Bảo Hoàng) vào nội ứng trong gia đình Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng như Truyền thuyết Trọng Thủy - Mị Châu.

  Nhìn sự việc tự nhiên gia đình Thomas Cornor và Nguyễn Bá Bang có số vốn lớn gia tăng khủng khiếp một cách bất thình lình để đầu tư vào Việt Nam. Một số nguồn tin trên Internet đề cập đến số tiền lên đến hàng tỷ USD mà gia đình Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng kiếm được cũng sẽ từ Việt Nam thông qua Henry Nguyen, gia đình Nguyễn Bá Bang chuyển ra nước ngoài (chủ yếu là Mỹ) một cách hợp pháp với Luật Việt Nam và Luật Quốc tế, một hình thức rửa tiền phổ biến của giới quan chức tham nhũng các nước.

  Một góc nhìn khác, rất nhiều cán bộ đảng viên thắc mắc, đặt câu hỏi: tại sao từ năm 2006 đến năm 2008, Henry Nguyen lại có thể lọt qua sự kiểm soát cực kì nghiêm ngặt của Bộ Quốc phòng và Bộ Công an để tiếp cận và cưới Nguyễn Thanh Phượng, con gái nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng?

  Chẳng phải là tham nhũng, lợi ích nhóm ở hàng ngũ Lãnh đạo cấp chiến lược trong nội bộ Đảng, Nhà nước Việt Nam được hình thành từ đây sao?

  NHIỀU NGHI VẤN VỀ ÂM MƯU LẬT ĐỔ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

  Chúng ta còn nhớ vào ngày 06/10/2014, khi tiếp xúc cử tri Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nói về việc chống tham nhũng không có vùng cấm "Phải bình tĩnh tĩnh táo, rất khôn ngoan, có con mắt chiến lược. Bác Hồ dạy rồi, cha ông ta dạy rồi, đánh con chuột đừng để vỡ bình, làm sao diệt được chuột mà bảo vệ được bình hoa. Tức là phải giữ cho được cái ổn định". Có thể nhìn nhận khách quan, Đảng ta đã lường trước mối nguy hiểm có tính quyết định sự tồn vong đến từ ngay trong nội bộ Đảng.

  Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng diễn ra từ ngày 20/1/2016 đến ngày 28/1/2016 đã thành công tốt đẹp với kết quả là đồng chí Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được Đại hội XII giao trọng trách giữ chức vụ Tổng Bí thư, Người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam.

  Tại sao lại có phiên họp ngày 18/1/2016 và ngay trong thời gian diễn ra Đại hội XII của Đảng lại phải có Kết luận số 122-KL/TW ngày 21/1/2016 của Bộ Chính trị về giải quyết thư phản ánh, kiến nghị đối với đồng chí Nguyễn Tấn Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ?

  Nội dung Kết luận số 122 có 3 điểm:

  1. Đồng ý với kết quả xem xét nội dung thư phản ánh, kiến nghị nêu trong Báo cáo số 314-BC/UBKTTW ngày 23-10-2015 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

  2. Đến nay, không có cơ sở để thay đổi nội dung Kết luận số 75-KL/TW, ngày 5-7-2010 của Bộ Chính trị khóa IX về lịch sử chính trị của gia đình thông gia đồng chí Nguyễn Tấn Dũng. Nội dung phản ánh việc sửa lại hồ sơ của ông Nguyễn Bá Bang là không có cơ sở.

  3. Chị Nguyễn Thanh Phượng, con gái đồng chí Nguyễn Tấn Dũng không có quốc tịch Mỹ.

  Theo nhận định riêng, có thể khi ông Nguyễn Tấn Dũng biết mình không có trong danh sách ứng cử Ban Chấp hành Trung ương Khóa XII vì có vấn đề về lý lịch thân nhân nên yêu cầu có phiên họp ngày 18/1/2016 để làm rõ. Có thể xem Kết luận số 122 ngày 21/1/2016 là tấm vé cuối cùng để ông Nguyễn Tấn Dũng ứng cử vào Ban chấp hành Trung ương, tiếp tục lọt vào Bộ Chính trị với mưu đồ giữ chức Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Khóa XII. Nhưng ông Nguyễn Tấn Dũng đã thất bại hoàn toàn vì Đại biểu Đại hội XII đã kịp thời nhận ra bản chất cá nhân chủ nghĩa của ông Nguyễn Tấn Dũng hoàn toàn không vì dân, không vì nước.

  Chính vì thế, ngay sau khi kết thúc Đại hội XII của Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã phát biểu trước báo chí và đồng bào cả nước "Cũng có đồng chí được Trung ương giới thiệu không trúng cử, có người không được Trung ương giới thiệu nhưng được Đại hội giới thiệu cũng trúng cử. Vừa rồi, các Đại biểu Quốc hội cũng tâm sự, dân chủ thế này là cùng, không thể dân chủ hơn. Quá trình chuẩn bị rất kỹ rồi. Đại hội lần này là Đại hội biểu thị tinh thần dân chủ, đoàn kết, kỉ cương, trí tuệ."

  Từ đầu năm 2016, ngay sau thành công tốt đẹp Đại hội XII của Đảng ta là sự trỗi dậy rất manh động của các thế lực phản động trong - ngoài nước chống phá cách mạng và nhân dân Việt Nam một cách ghê tởm với nhiều thủ đoạn ác độc, nhiều phương thức tinh vi nguy hiểm.

  Nhận định riêng về thông tin Bộ Lịch sử Việt Nam 15 tập không gọi ngụy quyền ngụy quân: rất có thể đây là kết quả mà bọn ngụy giặc sử đã chuẩn bị rất chu đáo cho gia đình ông Nguyễn Tấn Dũng và gia đình thông gia Nguyễn Bá Bang nếu như ông Nguyễn Tấn Dũng chính thức trở thành Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XII. Nếu điều đó trở thành sự thật, thì đó cũng là những chuỗi ngày dân tộc, đất nước Việt Nam rơi vào cảnh thảm!

  KHÔNG!

  Vì chúng ta đã có vị Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của Nhân dân, do Nhân dân và vì Nhân dân. Người đã và đang dành tất cả tình yêu, cả cuộc đời, khối óc sáng suốt và tài tình cho dân tộc, cho Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa!

  Với lời dạy của Bác Hồ "Phải luôn luôn nâng cao chí khí cách mạng, trung với nước, hiếu với dân"; với hình ảnh thiêng liêng của Đảng Cộng sản Việt Nam mà Người đứng đầu là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng!

  Thiết nghĩ, đã đến lúc cho dù những người đó là ai, đã từng và đang giữ chức vụ cao trong Đảng, Nhà nước cũng không thể không chịu trách nhiệm đối với các sai phạm đã xảy ra trong quá khứ!

  (FB Nguyễn Đệ)

  Không có nhận xét nào