Header Ads

 • Breaking News

  Du khách quốc tế đến Việt Nam tăng cao trong tháng 1/2019

  Theo thông tin từ Tổng cục Thống kê công bố hôm 29/1, lượng du khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng đầu năm 2019 đạt 1,5 triệu người, tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái.

  Du khách tham quan một địa điểm du lịch tại Đà Nẵng.
  Theo thống kê, lượng khách đến từ Châu Âu, Châu Mỹ và Úc tăng mạnh do số lượng người Việt từ hải ngoại về Việt Nam ăn tết.

  Ngoài ra, tại các nước khu vực Châu Âu, Bắc Mỹ đang trong kỳ mùa đông nên nhu cầu du lịch đến các nước vùng nhiệt đới ấm áp của người dân khá cao. Thống kê cho thấy lượng du khách đến Việt Nam trong tháng 1 bằng đường hàng không tăng 1,4%, đường bộ tăng 26,9% và đường biển giảm 30,5%.

  Cũng theo Tổng cục Thống kê, trong tháng 1/2019 lượng khách du lịch đến từ Châu Á chiếm phần lớn trong tổng số lượng du khách quốc tế đến Việt Nam, trong đó khách từ Hàn Quốc tăng 23%, vượt qua Trung Quốc trở thành nước có lượng du khách đến Việt Nam nhiều nhất.

  Theo tổng cục du lịch, dự báo năm 2019 tình hình thế giới vẫn diễn biến phức tạp do đó du lịch Việt Nam cố gắng đón khoảng 18 triệu lượt khách quốc tế, phục vụ 85 triệu lượt khách du lịch nội địa với tổng thu ngân sách từ du lịch đạt hơn 700.000 tỷ đồng.

  Năm ngoái, Việt Nam cho biết đón được 15 triệu du khách quốc tế.

  (RFA) 

  Không có nhận xét nào