Header Ads

 • Breaking News

  Lưu Trọng Văn - Có kẻ mê muội đồng nhân dân tệ của Huawei !

  Trong khi các báo và cộng đồng mạng đồng loạt lên án Trung cộng xua 600.000 quân cùng hàng ngàn xe tăng, đại pháo tấn công nước gã 40 năm trước thì báo Thời báo Kinh tế SG có bài tuyệt hay cảnh báo cuộc xâm lăng của Tập đoàn Huawei Trung cộng trên toàn lãnh thổ nước gã không trừ bất cứ ngóc ngách, không gian gia đình, góc riêng tư nào nếu phủ sóng 5G bằng thiết bị của chúng.

  Có kẻ mê muội đồng nhân dân tệ của Huawei
  Cuộc xâm lăng này được cảnh báo bởi tuyên bố công khai và ngạo mạn của Giám đốc điều hành Huawei Việt Nam Fine Fan trong cuộc trả lời phỏng vấn tờ Nikkei Asian Review tại Hà Nội:

  "Huawei tin chắc sẽ chiến thắng trong việc cung cấp thiết bị cho các nhà mạng 5G ở VN."

  Tại sao Huawei vẫn tự tin về khả năng thắng các gói thầu cung cấp thiết bị xây dựng mạng lưới 5G cho các nhà mạng Việt Nam giữa lúc Trump ra lệnh chống các thiết bị của Huawei và Canada cùng EU đồng loạt tẩy chay Huawei vì lo ngại bị dò thám đánh cắp thông tin và bị chiến tranh mạng?

  Một phần sự thật phải chăng từ hứa hẹn của chính thủ tướng VN mời gọi Huawei khi chủ của Huawei thăm VN năm 2017 hay từ chính sự bật mí của Fine Fan :
  "Huawei đã sẵn sàng đàm phán với các đối tác tiềm năng ở Việt Nam về việc thử nghiệm mạng 5G trong năm nay".

  Gã đã quá hiểu với Trung cộng cùng các vòi bạch tuộc kinh tế, công nghệ của họ thì hai từ "đàm phán "là thế nào rồi.

  Gã nghĩ chỉ có kẻ nào mê muội đồng nhân dân tệ có in hình Mao là thích thú với những cuộc đàm phán mà "đàm "thì ít nước bọt nhưng đồng tiền đi đêm "phán " phát là quyết ngay này.

  Trung cộng luôn là bậc thầy của trò ảo thuật đàm phán. Nước gã bao năm đã khốn khổ những cuộc tự thò cổ vào cái bẫy, cái thòng lọng của các cuộc đàm phán này rồi.

  Gã không nói đến các loại đàm phán tư tưởng chính trị kiểu hội đàm Thành Đô 1990, kiểu cs Trung Quốc đào tạo lý luận cho cán bộ đảng và quân đội cho cộng sản VN ... mà chỉ nói về kinh tế.

  Rõ như ban ngày là các dự án bauxit, đường tàu điện cao tốc, các nhà máy nhiệt điện, các nhà máy thép, các nhà máy xi măng lò đứng với thiết bị cũ ngợp trời ô nhiễm.

  Rõ như ban ngày là cuộc xâm lăng của các tập đoàn quân thực phẩm hoá chất độc hại tấn công huỷ diệt Dân gã.

  Trở lại chuyện Huawei đại diện Huawei nhấn mạnh: “Chúng tôi không thể bị đánh bại về chất lượng và chi phí ở Việt Nam. Huawei sẽ cung cấp các giải pháp và công nghệ tốt hơn cùng với sự hỗ trợ tài chính cho các nhà mạng địa phương để triển khai 5G”.

  Nói toẹt ra luôn, chả cần úp mở nữa khi Huawei đã quá hiểu các nhà quản lý và nhà kinh doanh ở VN:

  "Chúng tôi sẽ hỗ trợ tài chính cho các nhà mạng địa phương để triển khai 5G tại địa phương của mình."

  Hỗ trợ tài chính thực chất là đút tiền. Các đồng chí ủng hộ đi, tiền sẽ đầy túi các đồng chí đó.

  Liệu có ai ngạc nhiên không trước các tuyên bố đầy tự tin chiến thắng của Huawei bất chấp các nhà mạng lớn ở Việt Nam đã thông báo các kế hoạch phát triển mạng lưới 5G bằng cách sử dụng thiết bị từ các nhà cung cấp khác bao gồm Ericsson, Nokia và Samsung Electronics?

  Tại sao Huawei vẫn dám mạnh mồm chiến thắng?

  Một cán bộ cao cấp của đảng mà gã rẩt trân quý vì tấm lòng của ông với đất nước đã nói với gã: có mùi cả đấy.

  Một nhà công nghệ thông tin từng có vai trò cốt lõi về các nhà mạng thông tin nửa đêm khi biết công bố ngạo mạn của Huawei đã dựng gã dậy chia sẻ lo ngại: mạng 5G sẽ là huyết mạch thông tin quốc gia nếu mất cảnh giác thì sự xâm lăng lãnh thổ mềm này tác hại gấp nhiều lần cuộc xâm lăng lãnh thổ cứng đấy.

  Gã đồng tình với những chia sẻ trên.

  Vậy phải làm gì đây?

  Gã nghĩ duy nhất có thể làm được lúc này là cộng đồng dùng mạng đồng loạt đòi quyền được biết của mình: các nhà mạng nào dùng dù chỉ một chi tiết của Huawei cũng phải công khai để cộng đồng biết mà... né.

  Gã chỉ dùng từ "né " thôi, vì "tẩy chay" là từ mà Mỹ và nhiều nước đã dùng rồi.

  Còn, mạnh hơn nữa thì kẻ nào cố tình rước các thiết bị bất kể là của ai mà đã bị cả thế giới cảnh báo nhằm mục đích đánh cắp thông tin của người Dân thì kẻ đó là tội đồ đồng loã với bọn ăn cắp bẩn thỉu.

  Chúng phải bị nguyền rủa và bị trừng trị.

  Lưu Trọng Văn

  (FB Lưu Trọng Văn) 

  Không có nhận xét nào