Header Ads

 • Breaking News

  Chu Mộng Long - Thì ra Trương Duy Nhất sai phạm vì liên quan đến Vũ Nhôm

  ĐIỀU TRA DẤU HIỆU SAI PHẠM CỦA TRƯƠNG DUY NHẤT LIÊN QUAN ĐẾN VŨ NHÔM


  Mấy tháng trước, trên các trang của những "nhà dân chủ" rầm rộ share thông tin Trương Duy Nhất bị bắt cóc tại Thái Lan với lý do Trương Duy Nhất tiếp tục đăng tải những bài viết bị quy cho là chống đảng, chống nhà nước.

  Tôi đặt ra cả loạt câu hỏi:

  1) Tôi có theo dõi FB Trương Duy Nhất và thấy từ khi ra tù cho đến khi bị "bắt cóc", Trương Duy Nhất viết rất e dè, thậm chí thận trọng từng câu, không có dấu hiệu nào chống đảng, chống nhà nước, cũng không xuyên tạc, bôi nhọ điều gì. Chỉ là bình luận sự kiện với chính kiến cá nhân. Điều này thì vô số người vẫn làm và sự thật là chưa ai bị bắt.

  2) Liệu Trương Duy Nhất có dính đến một vụ án khác, các vụ lùm xùm đất đai tại Đà Nẵng? Khi biết Trương Duy Nhất từng làm Báo Công an Đà Nẵng rồi Trưởng đại diện Báo Đại Đoàn kết tại Đà Nẵng, bất giác tôi liên tưởng ngay đến vụ án Vũ Nhôm, trong đó có chuyện bán văn phòng với giá không đồng.

  3) Nếu dính vào vụ án này mà tìm cách đào thoát sang Thái Lan để xin "tị nạn chính trị" thì chắng khác gì Trịnh Xuân Thanh chạy sang Đức tố cáo Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tham nhũng? Trong vụ Trịnh Xuân Thanh, tôi từng viết, nếu tôi là ông Trọng, tôi cũng cho người bắt cóc, vì không có chuyện đánh tráo tham nhũng sang chính trị để được nước ngoài bảo bọc dưới cái nhãn "nhân quyền". Đó là sự gian lận.

  Điều tôi nghi vấn đó nay được chứng minh.

  Những câu hỏi trên làm tôi chán ngấy với phong trào "dân chủ", "nhân quyền" và "chống tham nhũng" tại Việt Nam. Tôi cũng từng quả quyết, có nhiều kẻ chống cộng chưa hẳn đã mang lại dân chủ, nhân quyền, chống tham nhũng chưa hẳn đã không tham nhũng. Bằng chứng là nhiều trang ầm ầm bênh vực Trịnh Xuân Thanh và bây giờ là bênh vực Trương Duy Nhất như những thần tượng chống độc tài và chống tham nhũng. Những người này mà được sử dụng trong bộ máy công quyền thì còn khổ dân hơn!

  Nói thêm, hiện tôi đang nắm trong tay một danh sách các nhà báo bỏ báo nhà nước ra ngoài làm thông tấn viên cho ông này bà kia để lên tiếng đấu đá vì các nhóm lợi ích. Các bạn thận trọng!

  Biết viết ra suy nghĩ này sẽ làm mất lòng nhiều người. Nhưng cứ nói thật cho nhẹ lòng!

  Chu Mộng Long

  (FB Chu Mộng Long) 

  Không có nhận xét nào