Header Ads

 • Breaking News

  Gian lận thi cử tại Sơn La: Trả hồ sơ điều tra bổ sung lần 2

  Do vụ án còn liên quan tới một số cựu cán bộ công an nên VKSND đã trả lại hồ sơ, yêu cầu phía công an tỉnh tiếp tục điều tra bổ sung.
  Trước đó, công an đã đọc lệnh bắt ông Trần Xuân Yến, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Sơn La. (Ảnh từ cơ quan điều tra)
  VKSND tỉnh Sơn La cho biết cơ quan này đã trả hồ sơ, yêu cầu tiếp tục điều tra bổ sung vụ gian lận thi cử ở Sơn La vì còn một số việc, đối tượng trong vụ án chưa được làm rõ.
  Theo đó, cơ quan kiểm sát yêu cầu làm rõ hành vi của một số đối tượng có liên quan, trong đó có một số cựu cán bộ công an tỉnh này.
  Ngoài ra, điểm số trong các bài thi có dấu hiệu gian lận chưa được cập nhật với kết quả chấm thẩm định.
  Trước đó, ngày 23/3, Bộ GD&ĐT cho biết theo kết luận điều tra của Cơ quan An ninh Điều tra (Công an tỉnh Sơn La) và kết quả chấm thẩm định, có 44 thí sinh với 95 bài thi trắc nghiệm và 2 bài thi Ngữ văn có điểm chấm thẩm định thấp hơn so với điểm thi đã công bố trước đây. Trong đó, thí sinh có điểm thi sau thẩm định giảm nhiều nhất là 26,55 điểm (tổng 3 môn). Bài thi có điểm giảm nhiều nhất là môn Toán với 9,00 điểm.
  Liên quan đến vụ việc, Bộ trưởng Bộ Công an đã quyết định tước quân hiệu với thiếu tá Đinh Hải Sơn công tác tại Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA03) Công an tỉnh Sơn La.
  Ngoài ra, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Sơn La cũng ra quyết định khởi tố nguyên trung tá Đỗ Khắc Hưng – cựu cán bộ công tác tại Phòng PA03 Công an tỉnh Sơn La về hành vi Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ theo Điều 356 Bộ luật hình sự 2015.
  Theo cơ quan điều tra, ông Hưng được phân công bảo vệ phòng chứa các bài thi trong kỳ thi THPT quốc gia tại Sơn La. Ông này đã thông đồng mở khóa phòng để một số người sửa điểm bài thi.
  Phạm Toàn
  (trithucvn.net)

  Không có nhận xét nào