Header Ads

 • Breaking News

  Ông Trương Duy Nhất liên quan đến vụ án Vũ 'nhôm'

  Trung tướng Trần Văn Vệ nói ông Trương Duy Nhất đã sử dụng giấy tờ của báo Đại Đoàn Kết để mua bất động sản gây thất thoát tài sản.

  Ông Trương Duy Nhất liên quan đến vụ án Vũ 'nhôm'
  Tại buổi họp báo quý I/2019 diễn ra chiều 25/3, trung tướng Trần Văn Vệ, Chánh văn phòng cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an, cho biết Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm", cựu sĩ quan tình báo) liên quan đến 6 vụ án do Bộ Công an điều tra.

  Ngoài 3 vụ án cố ý làm bộ bí mật nhà nước; lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây hậu quả nghiêm trọng và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản xảy ra ngân hàng Đông Á đã được đưa ra xét xử, Vũ "nhôm" còn liên quan đến một số vụ án khác về đất đai ở TP.HCM và Đà Nẵng.

  Đến nay, cơ quan điều tra đã khởi tố Phan Văn Anh Vũ và 21 cá nhân ở Đà Nẵng và TP.HCM về tội Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí và tội vi phạm các quy định về quản lý đất đai. Các vụ án này đang điều tra, chưa hết hạn.

  Theo ông Vệ, Bộ Công an đang tiếp tục làm rõ vai trò của các cán bộ sở, ngành ở TP.HCM trong các vụ án liên quan Vũ "nhôm" để xử lý.

  Cũng tại buổi họp báo, trung tướng Phan Văn Vệ xác nhận cựu nhà báo Trương Duy Nhất (người từng bị kết án 2 năm tù về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân) liên quan đến vụ án Vũ "nhôm" lợi dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài.

  Chưa thể thông tin cụ thể do đang điều tra, Chánh văn phòng cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết ông Nhất khi là Trưởng đại diện báo Đại Đoàn Kết ở Đà Nẵng đã dùng giấy tờ của báo này để mua nhà đất không qua đấu giá gây thất thoát, lãng phí.

  (News zing) 

  Không có nhận xét nào