Header Ads

 • Breaking News

  Thiếu tá Công an bị ra khỏi ngành vì liên quan vụ gian lận điểm thi ở Sơn La

  Thiếu tá Đinh Hải Sơn nguyên Phó Đội trưởng Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Sơn La vừa bị kỷ luật tước danh hiệu công an nhân dân theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an ký từ ngày 8/3/2019, vì liên quan đến sai phạm gian lận thi Trung học Phổ thông (THPT) quốc gia 2018 tại Sơn La.

  Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La.
  Truyền thông trong nước loan tin vừa nói hôm 25/3/2019.

  Liên quan đến vụ án này, vào ngày 13/2, Công an tỉnh Sơn La cũng ra quyết định khởi tố nguyên Trung tá Đỗ Khắc Hưng - cựu cán bộ công tác tại Phòng PA03 Công an tỉnh Sơn La về hành vi Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ theo Điều 356 Bộ luật hình sự 2015.

  Trả lời báo chí trong nước hôm 25/3, ông Hoàng Tiến Đức - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Sơn La cho biết, đã nhận được văn bản chỉ đạo của Bộ GDĐT về việc chấm thẩm định và xét lại tốt nghiệp với 44 thí sinh bị phát hiện gian lận trong kỳ thi THPT quốc gia 2018. Tuy nhiên ông Đức cho biết chưa thể thực hiện ngay, vì phải chờ hướng dẫn của Bộ GDĐT về cách thức thực hiện, vì chưa rõ sẽ cập nhật điểm thật của các thí sinh như thế nào, cũng như có công bố danh sách này hay không.

  Khác với Hà Giang, Hòa Bình, vụ gian lận điểm thi ở Sơn La được cho là nghiêm trọng hơn. Có 97 bài thi của 44 thí sinh được sửa nâng điểm, trong đó có thí sinh được nâng 3 môn trắc nghiệm lên đến 26,55 điểm. Tin cũng cho biết tất cả 44 thí sinh được sửa điểm đều đã nhập học. Theo Tiền Phong, phần lớn các thí sinh điểm cao ở Sơn La trúng tuyển vào các trường đại học của Quân Đội và Công An.

  Cũng theo truyền thông trong nước, hiện nhiều phụ huynh và học sinh ở tỉnh Sơn La, mong muốn cơ quan chức năng làm rõ 44 thí sinh được nâng điểm là con cháu của ai? Những phụ huynh bỏ tiền mua điểm phải được công khai và xử lý theo pháp luật.

  (RFA)

  Không có nhận xét nào