Header Ads

 • Breaking News

  Trung Quốc không như mình nghĩ!

  Sau một thời gian lang thang TQ. Tự thấy mình xưa giờ tưởng tượng bậy bạ sai lầm về TQ vì nghe người này nói người kia đồn quá nè. Thấy mình hồn nhiên dễ tin người!

  Tác giả Long Châu
  Ngoại trừ việc TQ nó muốn giành lấy Hoàng Sa- Trường Sa hay những diễn biến chính trị khác mà bản thân không biết. Thì có những cái mình tận mắt thấy và phục họ sát đất luôn!

  1. Công trình TQ làm không tốt: thử coi vạn lý trường thành. Các trấn cổ. Đường cao tốc. Điện ngầm. Đường sắt. Đô thị cao tầng trên núi. Tàu siêu tốc...hệ thống giao thông công cộng.. quỳ sát đất bái phục nè. Có xấu là mình tự rước đồ thầu rẻ về!

  2. TQ ô nhiễm: có thể trước đây họ cũng hy sinh để phát triển. Nhưng giờ đã khôi phục cực kỳ tốt. Cây xanh tăng . Không có xe máy xăng mà xài điện. Tăng cường xe đạp. Xử lý tái chế rác 70-80%. Đường phố cực sạch!

  3. TQ đồ dỏm: nói chứ họ khôn lắm. Ai muốn mua đồ rẻ thì họ làm rẻ làm dỏm họ bán. Còn dân họ xài toàn đồ xịn. Mình qua không có tiền mua đâu!

  4. Người TQ xấu tính, ồn ào: có thể đó là nhóm khách du lịch bạn gặp. Cơ bản là họ đi group hay có xu hướng nói to cà vui cười. Nhưng bên đất nước họ, từ tốn, nhỏ nhẹ, hiền lành, dễ thương là số nhiều!

  5. TQ nguy hiểm giết người lấy nội tạng: có thể là một góc khuất của những tỉnh miền xa xôi nào đó. Chứ an ninh của họ cực kỳ nghiêm khắc. Cảnh sát đứng ngoài đường trực liên tục không tránh tầm mắt. Biển báo số cảnh sát mọi nơi để gọi...mua vé xe khách cũng phải có hộ chiếu. Có vài nơi xa KS không nhận khách nước ngoài.

  6. TQ đồ độc: thử coi đất. Vườn. Cách bố trí cây và phân vùng sẽ hiểu. Họ làm rất khôn. Rất đúng theo tự nhiên. Đất mùn nhiều không trơ trọi. Không thấy sự khai thác nông nghiệp tàn khốc và độc canh. Họ cũng đủ khôn để kiểm soát nguồn thực phẩm!

  7. Tham nhũng nhiều: về cơ bản có thể có nhưng họ vừa ăn vừa nhả chứ không ăn sạch như vài nước láng giềng. Có ăn xạc quần ăn tới cái dây thun là hiểu hen!

  8. Người TQ đẹp: hông. Số rất ít là đẹp. Còn lại là xấu xấu nha. Nhưng dễ thương. So với Việt Nam! Mình thì mìn đẹp trai xinh gái hơn họ gấp 5 lần nha!

  9. Hay làm xằng bậy: không có đâu. Ý thức ngoài đường rất cao. Không vứt rác lung tung. Thùng rác có phân loại 2 ngăn. Luật cấm hút thuốc nơi công cộng và khách sạn nghiêm khắc!

  10. Người TQ không ghét người Việt Nam! Họ giúp đỡ nhiệt tình. Vui vẻ. Khi nói mình from VietNam thì họ nhận ra. Cười cười. Hoặc do mình quá dễ thương nên họ không ghét.

  Nói chung có ghét có thương thì cũng nên xách đít qua lén lén học hỏi họ cái hay cái tốt để về mình vận dụng. Dùng ngồi đó rồi đọc rồi nghe rồi khinh khi!

  Uổng lắm!

  Long Chau

  (FB Long Chau) 

  Không có nhận xét nào