Header Ads

 • Breaking News

  Việt Nam nói thực hiện mọi biện pháp bảo vệ công dân Đoàn Thị Hương

  Liên quan đến công dân Đoàn Thị Hương đang bị phía Malaysia giam giữ trong vụ án ám sát nhân vật được cho là người anh cùng cha khác mẹ với lãnh tụ Bắc Triều Tiên hiện nay, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho rằng Hà Nội sẽ tiếp tục tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân ở mức cao nhất đối với cô này.

  Nữ nghi phạm Đoàn Thị Hương tại phiên tòa ngày 14/3/2019.
  Bà Lê Thị Thu Hằng nói với báo giới ở Hà Nội vào ngày 28 tháng 3 rằng những biện pháp được tiến hành nhằm bảo đảm công dân Đoàn Thị Hương được xét xử công bằng, khách quan và được trả tự do.

  Theo trình bày của Bà Lê Thị Thu Hằng thì đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia có mặt tại hơn 20 phiên xét xử cô Đoàn Thị Hương trong thời gian qua.

  Theo kế hoạch đến ngày 1 tháng 4 sắp tới, phiên tòa mới nhất đối với cô này được tiến hành.

  Nghi phạm người Indonesia, Siti Aisyah, trong cùng vụ án với cô Đoàn Thị Hương được tòa tha và trả tự do vào ngày 11 tháng 3 vừa qua.

  Sau khi công dân Indonesia được tòa tha và trả tự do về lại quê nhà, Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam, Phạm Bình Minh, gọi điện cho bộ trưởng ngoại giao Malaysia về vụ việc công dân Đoàn Thị Hương. Bộ Trưởng Tư Pháp Việt Nam cũng có thư cho người tương nhiệm Malaysia yêu cầu xét xử công bằng theo đúng pháp luật và trả tự do cho cô này.

  (RFA)

  Không có nhận xét nào