Header Ads

 • Breaking News

  Chiến dịch của TT Trump 2020: Vạch trần chủ nghĩa xã hội


  Tổng thống Trump tại buổi tập trung ở Grand Rapids, Michigan ngày 28/3/2019 (Ảnh: Epoch Times)

  Chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Donald Trump sẽ tập trung vào việc vạch trần sự chuyển dịch hướng về chủ nghĩa xã hội trong những ứng viên của Đảng Dân chủ đối lập trong khi nhấn mạnh thành công của chính quyền này sau 4 năm, thư ký báo chí của ban vận động Trump 2020 Kayleigh McEnany nói với tờ Epoch Times.
   
   
  McEnany nói rằng chỉ một thập kỷ trước, việc ủng hộ các đề xuất xã hội chủ nghĩa đối với các ứng viên của Đảng Dân chủ là không thể tưởng tượng được, bao gồm cả cựu tổng thống Barack Obama. “Tất cả mỗi thành viên trên sân khấu Đảng Dân chủ 2020 sẽ nổi lên với cái bóng của chủ nghĩa xã hội gắn với họ. Tất cả họ đều muốn chính phủ kiểm soát y tế, năng lượng, và với Green New Deal. Họ muốn những đề xuất cấp tiến này”.

  Theo McEnany, chiến dịch của ông Trump lần này ban đầu không dự định công kích CNXH, nhưng đã điều chỉnh lại sau khi phần lớn ứng viên của Đảng Dân chủ bày tỏ ưa chuộng đối với học thuyết này.

  “Chúng tôi đã nghĩ rằng tranh luận [về CNXH] đã chấm dứt vào những năm 1980. Chúng tôi đã nghĩ nó kết thúc với sự sụp đổ của Liên Xô, nhưng hôm nay chúng ta lại ở đây và Đảng Dân chủ muốn đưa chúng ta vào con đường của Venezuela”, McEnany nói.

  “Vì thế tất cả chúng tôi đều rất tập trung vào chủ nghĩa xã hội – tất cả mỗi người chúng tôi trong chiến dịch tranh cử.”

  Trong 8 ứng viên dẫn đầu của Đảng Dân chủ, 7 người tỏ ra ủng hộ chính sách chủ nghĩa xã hội Y tế cho tất cả mọi người và Green New Deal.

  “Chúng tôi sẽ vạch trần điều này. Bạn biết đấy, sự thật không nói dối. Bernie Sanders trở lại hồi 2013 và sớm hơn khi ông ta đệ trình dự luật y tế cho tất cả, ông ta không được ai đồng ủng hộ. Bây giờ gần như toàn bộ sân khấu của Đảng Dân chủ”.

  “Điều tương tự đối với đại học miễn phí và tất cả những đề xuất xã hội chủ nghĩa mà nếu thực hiện sẽ tiêu tốn của nền kinh tế chúng ta hàng chục nghìn tỷ đô la, tăng thuế của tất cả mọi người và làm bùng nổ nợ quốc gia.”

  “Đây là chủ nghĩa xã hội, nó hủy diệt nền kinh tế, nó phá hủy tự do cá nhân, và đến giờ thật đáng kinh ngạc là trên sân khấu tranh biện của Đảng Dân chủ bạn sẽ được nghe chữ chủ nghĩa xã hội.”

  Chỉ 18% người Mỹ có quan điểm hơi tích cực về chủ nghĩa xã hội. Trong khi đó, dữ liệu thăm dò cho thấy phần lớn người Mỹ ủng hộ Y tế cho tất cả, nhưng khi gọi đề xuất này thành “Y tế xã hội hóa”, thì tỷ lệ ủng hộ giảm đáng kể, một điều cho thấy sự thiếu nhận thức nghiêm trọng của thế hệ người Mỹ hiện đại về bản chất của chủ nghĩa xã hội.

  Tỷ lệ người Mỹ ủng hộ chủ nghĩa xã hội cao nhất là những người trẻ. McEnany tin rằng đây là hệ lụy sau khi họ bị gạt ra bên lề nền kinh tế trong những năm tổng thống Obama cầm quyền.

  “Những người trong thế hệ của tôi – tôi thuộc thế hệ thiên niên kỷ – không tìm được việc làm, họ không tìm được những việc làm lương cao, và gần như không thể thấy lợi ích của những tấm bằng đại học”, McEnany nói. Cô cho rằng điều này đang thay đổi dưới thời ông Trump.

  “Cuối cùng, điều mà chúng ta đang thấy là thanh niên Mỹ đang được tiếp cận với thị trường việc làm, tìm được việc, có khả năng rời khỏi nhà bố mẹ để tự lập, không cần phải trì hoãn các quyết định quan trọng của cuộc đời như kết hôn và có con,” cô nói. “Những người trẻ đã trải qua tình huống khó khăn, và cuối cùng họ đã có được cơ hội nhờ Tổng thống Trump.”

  Chiến dịch tranh cử của ông Trump dự định sẽ lan truyền thông điệp về thành công của chính quyền hiện tại lên mạng truyền thông, nơi giới trẻ dành rất nhiều thời gian như Facebook và Twitter.

  “Chúng tôi tin rằng có những bạn sẽ tới và nói, ‘này, bây giờ tôi tốt hơn 4 năm trước nhiều. Và đó nghĩa là tôi sẽ phải bầu cho Tổng thống Trump’” McEnany nói.

  Theo The Epoch Times

  Đức Trí  (trithucvn.net) 

  Không có nhận xét nào