Header Ads

 • Breaking News

  Cựu Phó Viện trưởng VKS dâm ô bé gái: ‘Đây là hành vi đáng xấu hổ’

  Đại biểu Phạm Văn Hòa (Đồng Tháp). (Ảnh: quochoi.vn)
  Ngày 4/4, các ĐBQH đã có chia sẻ liên quan đến cựu Phó Viện trưởng VKSND Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh có hành vi cưỡng hôn, sàm sỡ, dâm ô bé gái trong thang máy.

  ĐBQH Phạm Văn Hòa – Ủy viên Ủy ban Pháp luật cho rằng hành động có biểu hiện dâm ô trẻ em như hôn hít, sờ mó là những hành động đáng xấu hổ, đặc biệt khi người thực hiện từng là một cán bộ giữ kỷ cương, luật pháp của nhà nước.

  “Ông Linh từng giám sát các cơ quan thực thi pháp luật, truy tố những hành vi vi phạm pháp luật, trong đó có hành vi dâm ô, hiếp dâm trẻ em, lại có hành vi như vậy thì cần phải lên án.

  Tôi cho rằng đây là hành vi, nói là “thú tính” thì hơi quá, nhưng không thể nào chấp nhận được, khi nạn nhân là một trẻ em rất nhỏ như thế. Cần có sự xử lý nghiêm minh để làm gương, để bảo vệ quyền lợi chính đáng cho trẻ em. Trước đó vừa có vụ sàm sỡ trong thang máy, giờ lại có vụ này, mà tôi cho rằng vụ này tính chất mức độ nghiêm trọng hơn” – ông Hòa chia sẻ.

  Ông cũng đề nghị cơ quan pháp luật phải vào cuộc, truy cho tới tận cội nguồn vấn đề. Đặc biệt, đây là đối tượng am hiểu pháp luật thì càng phải xử lý hết sức nghiêm minh, để phòng ngừa, răn đe những kẻ khác.

  “Tôi nghĩ rằng, cơ quan điều tra, bảo vệ pháp luật phải vào cuộc chứng minh làm rõ, trả lời với công luận. Nếu chứng minh không được cũng phải trả lời với báo chí, với công luận”- ông Hòa cho hay.

  Ông Hòa cho biết thêm “Quy định của chúng ta hiện không nghiêm, nên sau vụ phạt 200 ngàn đồng vì cưỡng hôn trong thang máy vừa qua, có người nói mang trong người một triệu để được hôn 5-6 lần”.

  Ngoài ra, liên quan tới việc cựu Phó Viện trưởng VKSND Đà Nẵng có nói chỉ “nựng” bé gái trong thang máy, Phó trưởng đoàn ĐBQH Đà Nẵng, Ủy viên Ủy ban Tư pháp Nguyễn Bá Sơn cho biết “Tôi không thể bình luận được gì. Đó là trả lời của người đó và mỗi một người dân đều có cách nhìn và đánh giá riêng của họ. Ngay trong dư luận và trên mạng có rất nhiều cách đánh giá khác nhau.

  Đúng là bây giờ không ai tin hành động đó là “nựng” nhưng đó là trả lời của họ. Chúng ta tin là tin vào kết luận của cơ quan chức năng vì họ có trách nhiệm làm sáng tỏ việc này. Đó là cơ sở để xử lý”.

  Phạm Toàn
   
  (trithucvn.net)

  Không có nhận xét nào