Header Ads

 • Breaking News

  Hiếp dâm tập thể nữ sinh, thượng tá công an chỉ bị án 3 năm tù


  THÁI BÌNH, Việt Nam (NV) – Hôm 19 Tháng Tư, Phạm Văn Lam, 46 tuổi, thượng tá, cựu phó phòng Cảnh Sát Kinh Tế, Công An tỉnh Thái Bình, bị tòa tuyên phạt 3 năm tù.
  Phạm Văn Lam bị dẫn giải ra tòa. (Hình: báo Giao Thông)
  Hàng trăm người đã có mặt tại khu vực Tòa Án Nhân Dân thành phố Thái Bình để theo phiên xét xử sơ thẩm vụ án “Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi” và “dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.”

  Tuy vậy, an ninh được thắt chặt và chỉ những người được Hội Đồng Xét Xử triệu tập mới được tham dự phiên tòa. Việc xử kín được giải thích là “do bị hại là người dưới 18 tuổi bị xâm hại tình dục”.

  Theo báo Zing, trước khi tuyên án, lực lượng công an ngăn người dân và phóng viên sử dụng mọi thiết bị quay phim, chụp hình và không cho ai tiếp cận Hội Đồng Xét Xử.

  Ngoài Lam, ba bị cáo còn lại trong vụ án này “là doanh nhân có tiếng tăm tại Thái Bình,” theo báo Tuổi Trẻ. Những người này bị tuyên từ 2 đến 5 năm tù.

  Nạn nhân tên T.M., tại thời điểm bị ông Lam và các đồng phạm xâm hại tập thể một học sinh lớp 9, mới 14 tuổi.

  Báo Tuổi Trẻ dẫn cáo trạng viết: “Tháng Chín, 2018, Công An thành phố Thái Bình nhận được đơn trình báo của gia đình T.M. về việc nữ sinh này theo bạn đi chơi nhiều ngày không về, điện thoại không liên lạc được. Trong khi cơ quan chức năng đang tìm kiếm, nữ sinh này bất ngờ về nhà trong tình trạng sức khỏe suy yếu, có biểu hiện bất thường về tâm sinh lý và cho biết em bị một nhóm đàn ông xâm hại tập thể tại một khách sạn trên đường Trần Nhân Tông. Lam sau đó bị bắt tạm giam, khởi tố cùng các Phạm Như Hiển (còn có tên khác là Phạm Như Kiểm), Phạm Đức Việt và Từ Minh Tuyên.”

  Luật Sư Đặng Văn Sơn ở Hà Nội được báo Lao Động dẫn lời: “Việc nữ sinh lớp 9 bị nhóm người đàn ông xâm hại tình dục theo kiểu tập thể, trong đó có người mang quân hàm trong lực lượng công an nhân dân là điều không thể chấp nhận nổi. Việc này không chỉ vi phạm pháp luật nghiêm trọng mà còn biểu hiện suy đồi đạo đức, lối sống của cán bộ lãnh đạo này. Những vụ án như thế này cần xử lý nghiêm mới đảm bảo duy trì được niềm tin của nhân dân, làm cơ sở đấu tranh với loại tội phạm xâm hại tình dục trẻ em.”

  Phiên xử diễn ra trong bối cảnh các báo nhà nước liên tiếp đăng tin về các vụ xâm hại, tấn công tình dục tại khắp các thành phố ở Việt Nam. Đáng lưu ý trong số này là vụ Nguyễn Hữu Linh, cựu viện phó Viện Kiểm Sát Nhân Dân thành phố Đà Nẵng, đến nay vẫn “vô sự” sau nửa tháng bị ghi nhận tấn công tình dục một bé gái trong thang máy chúng cư Galaxy 9 tại quận 4, Sài Gòn.

  Hôm 17 Tháng Tư, tập thể cư dân chúng cư Galaxy 9 đã gửi đơn đề nghị nhà chức trách khởi tố và xử phạt nghiêm Nguyễn Hữu Linh theo quy định tại Điều 146 Bộ Luật Hình Sự CSVN năm 2015 sửa đổi bổ sung năm 2017 về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.”

  Công luận và mạng xã hội hiện tại vẫn đang gia tăng áp lực buộc phải bắt và truy tố Linh, người biện hộ hành vi của mình là “nựng” bé gái. (T.K.)

  (nguoi-viet.com)

  Không có nhận xét nào