Header Ads

 • Breaking News

  Lê Đức Anh: “Được phép” chết nhưng vẫn chưa được phép làm đám tang


  Mặc dù “được phép” từ trần gần ba ngày qua, nhưng vẫn không ai rõ tang lễ của cựu Chủ tịch nước sẽ được tổ chức như thế nào. Báo Người Việt có bài: Doanh nghiệp lo sợ bị thiệt hại do quốc tang Lê Đức Anh.
  Lê Đức Anh: “Được phép” chết nhưng vẫn chưa được phép làm đám tang

  Người dân bắt đầu hoang mang về chuyện quốc tang dành cho ông Lê Đức Anh vẫn chưa được công bố, trong khi dịp “kỷ niệm” tháng 4/1975 đã cận kề. Trên mạng xã hội có nhiều thông tin cho rằng, Tổng – Chủ Trọng vẫn chưa khỏe lại nên trung ương vẫn chưa thể công bố chương trình quốc tang cụ thể.

  Quốc tang Lê Đức Anh nhiều khả năng sẽ gây ảnh hưởng và thiệt hại trầm trọng cho các doanh nghiệp nếu hai ngày quốc tang rơi đúng vào ngày họ dự trù các kế hoạch làm việc. Bởi vì theo quy định tại VN, nhà nước cấm các hoạt động vui chơi, giải trí,… trong các ngày quốc tang.

  Trang Thời Báo viết: Lễ tang Lê Đức Anh bị trì hoãn vì không biết Nguyễn Phú Trọng có thể đứng ra làm Trưởng ban Tang lễ hay không? Bài viết lưu ý, cuối ngày 24/4, một cán bộ cơ quan trung ương tại Hà Nội cho biết, trường hợp được làm Quốc Tang như cựu Chủ tịch nước Lê Đức Anh, thông thường sau 2 ngày đã phải lên danh sách và công bố Ban Lễ tang Nhà nước cùng chức danh Trưởng ban Lễ tang.

  Nguồn tin trên cho biết thêm, theo Nghị định của Chính phủ ban hành ngày 17/12/2012, Trưởng ban Lễ tang phải là Chủ tịch nước hoặc Tổng bí thư, “nhưng rất đáng tiếc ông Nguyễn Phú Trọng -hiện nắm giữ cả hai chức vụ này- lại đang lâm trọng bệnh, cũng phải nằm tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Khoa A11 điều trị tích cực”.
   
  (baotiengdan.com)

  Không có nhận xét nào