Header Ads

 • Breaking News

  Pháp điều tra nguyên nhân cháy Nhà Thờ Đức Bà Paris

  PARIS, Pháp (NV) – Các công tố viên Pháp đang điều tra nguyên nhân cháy Nhà Thờ Đức Bà Paris mới đây thẩm vấn nhân viên xây dựng và nhân viên an ninh, trong lúc có nhiều chi tiết được đưa ra liên quan đến việc dập tắt ngọn lửa.

  Nhân viên cứu hỏa kiểm tra một khu vực của Nhà Thờ Đức Bà Paris sau khi bị cháy. (Hình: AP Photo/Thibault Camus)
  Theo CNN hôm Thứ Tư, 17 Tháng Tư, có 10 người được điều tra viên hình sự thẩm vấn trong ngày, Văn Phòng Công Tố Viên Paris cho biết, và nói thêm rằng các cuộc thẩm vấn sẽ tiếp tục hôm Thứ Năm.

  Hôm Thứ Ba, một ngày sau khi vụ cháy xảy ra, văn phòng công tố nói có 30 nhân viên được thẩm vấn.

  “Ngày mai, chúng tôi sẽ nghe các nhân chứng khai, cũng như những người đã được thẩm vấn sẽ cung cấp thêm thông tin,” văn phòng công tố nói như vậy.

  Vụ cháy nhà thờ được xây từ thế kỷ 12, với lối kiến trúc Gothic, được nhiều người viếng thăm nhất Châu Âu, làm sập mái và ngọn tháp, và làm nhiều người khắp thế giới tiếc nuối.

  Văn phòng công tố cho biết, ngoài việc thẩm vấn, các nhóm giảo nghiệm và kỹ thuật phòng thí nghiệm của cảnh sát có thể vào một số nơi của khu vực bị cháy, và bắt đầu kiểm tra.

  Các giới chức tiếp tục tin vào giả thiết nguyên nhân vụ cháy là tai nạn, nhưng cũng không loại trừ bất cứ giả thiết nào cho tới giờ phút này, văn phòng công tố nói. (Đ.D.)

  Không có nhận xét nào