Header Ads

 • Breaking News

  Thanh Hóa: 5 cán bộ thanh tra bị tạm giữ vì nhận hối lộ

  Cơ quan chức năng đã tạm giữ 5 cán bộ thanh tra vì liên quan đến vụ nhận hối lộ tại huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa).
  5 cán bộ thanh tra Thanh Hóa bị tạm giữ vì nhận hối lộ. (Ảnh minh họa: shutterstock)
  Ngày 23/4, ông Nguyễn Hữu Mạnh – Phó Phòng Tham mưu kiêm người phát ngôn Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết cơ quan này đã có quyết định tạm giữ hình sự 5 cán bộ Thanh tra tỉnh để điều tra, làm rõ một thành viên trong đoàn bị bắt quả tang khi đang nhận tiền của người bị thanh tra tại huyện Thiệu Hóa vào ngày 18/4.

  Theo đó, 5 cán bộ Đoàn thanh tra bị tạm giữ gồm Lê Mạnh Hà (SN 1962, làm Trưởng đoàn); Nguyễn Thị Cúc (SN 1964, Phó đoàn); Nguyễn Hưng (SN 1976); Dương Văn Bằng (SN 1962) và Nguyễn Quý Diễn (SN 1969) thành viên của Đoàn thanh tra.

  Cũng theo Công an tỉnh Thanh Hóa, cán bộ thanh tra bị bắt quả tang là bà Nguyễn Thị Cúc (Phó đoàn) khi đang nhận tiền hối lộ.

  Trước đó ngày 5/3, Chánh Thanh tra tỉnh Thanh Hóa ký Quyết định thành lập Đoàn Thanh tra việc quản lý, thu, chi Ngân sách và đầu tư xây dựng các công trình xây dựng cơ bản tại huyện Thiệu Hóa.

  Theo quyết định này thì kế hoạch thanh tra là 45 ngày, bắt đầu từ ngày 7/3. Đoàn thanh tra gồm có 5 cán bộ trên. Người phụ trách giám sát là ông Vũ Đình Quế – Phó Chánh Thanh tra tỉnh Thanh Hóa.

  Trong quá trình thanh tra, chiều ngày 18/4, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt quả tang bà Nguyễn Thị Cúc đang nhận tiền từ người bị thanh tra tại huyện Thiệu Hóa. Công an tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành khám xét khẩn cấp nơi làm việc của các cán bộ liên quan tại trụ sở Thanh tra tỉnh Thanh Hóa.

  Minh Long

  Không có nhận xét nào