Header Ads

 • Breaking News

  TT Trump: Dù gì Mỹ cũng thắng cuộc chiến thương mại với Trung Quốc

  Tổng thống Mỹ Donald Trump tự tin rằng Hoa Kỳ sẽ chiến thắng cuộc chiến thương mại với Trung Quốc cho dù bất cứ kịch bản nào xảy ra.
  Tổng thống Mỹ Donald Trump tham dự cuộc họp bàn tròn kinh doanh tại bang Minnesota hôm 15/4 (Ảnh: Youtube)
  “Chúng tôi đang xoay chuyển tình thế… các bạn biết đấy, giờ đang ở những giai đoạn cuối cùng. Chúng ta sẽ xem chuyện gì xảy ra. Nghe này, chúng ta sẽ chiến thắng, dù ở tình huống nào. Chúng ta sẽ chiến thắng bằng cách có được thỏa thuận hoặc không có được thỏa thuận, bởi vì chúng ta còn làm những thứ khác”, ông Trump nói khi đến dự cuộc họp bàn tròn doanh nghiệp tại Burnsville, Minnesota hôm thứ Hai 15/4.
  Mỹ và Trung Quốc đang ở tháng thứ 9 của cuộc chiến tranh thương mại với các hàng rào thuế quan được chính phủ của cả hai bên dựng lên đối với hàng hóa của nhau. Cuộc chiến này khiến tốc độ tăng trưởng kinh tế Trung Quốc suy giảm, các bang nông nghiệp Mỹ chịu thiệt hại và thị trường chứng khoán toàn cầu bấp bênh theo phản ứng của các bên.
  Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin hôm thứ Hai nói rằng đàm phán thương mại Mỹ-Trung đang đạt tiến triển rất tốt và ông hy vọng hai bên sẽ sớm tiến vào vòng cuối cùng để chốt kết một thỏa thuận chi tiết, đầy đủ và có sức ràng buộc thi hành với cả Trung Quốc và Mỹ.
  Đức Trí

  (trithucvn.net) 

  Không có nhận xét nào