Header Ads

 • Breaking News

  Đỗ Ngà - Kền Kền


  Phải nói rằng, kinh tế Việt Nam đang chìm dần cho dù chỉ số tăng trưởng GDP họ thông báo vẫn khá cao. Về kinh tế, khi chất lượng cuộc sống bị kéo xuống, đồng thời về chính trị, quyền con người bị tước bỏ tự nhiên sẽ có một luồn di cư từ Việt Nam tỏa sang các nước khác có điều kiện kinh tế và chính trị tốt hơn.
  Kền Kền


  Với tầng lớp thấp, họ tranh nhau đi xuất khẩu lao động để tìm kiếm thu nhập cải thiện cuộc đời quá thiếu thốn. Tầng lớp này đông vô số kể. Lợi dụng nhu cầu xuất khẩu lao động lớn, và dân Việt ở nơi bưng bít thông tin kém hiểu biết, các đơn vị môi giới có sự tiếp tay của chính quyền đã lấy những khoản tiền dịch vụ với giá cắt cổ. Họ thu tiền cao, tống người lao động qua xứ người rồi vứt đó cho họ tự bơi kiểu sinh con bỏ chợ. Đây là một hình thức buôn nô lệ kiểu mới, kiểu XHCN.


  Theo thông tin trên RFA, ngày 05/05/2019 công nhân Việt Nam đã biểu tình trước văn phòng Văn Hoá - Kinh tế của Việt Nam ở Đài Bắc. Họ biểu tình vì qua đến nơi, họ mới nhận ra là họ bị bóc lột sức lao động. Những công nhân xuất khẩu lao động ở vùng quê Việt Nam đã đóng phí dịch vụ đến 6 ngàn đô Mỹ để được đi, trong khi những công nhân đến từ Thái Lan, Indonesia và Phillipines chỉ chi từ 1 đến 3 ngàn đô cho môi giới, trong khi đó mức sống các nước kia đều hơn Việt Nam rất nhiều. Trong thị trường rút rỉa túi tiền dân nghèo này, có nhiều những công ty môi giới là sân sau của quan chức nhà nước.


  Vào thời kỳ người Âu Châu khám phá ra Châu Mỹ, họ tiến hành di cư sang vùng đất mới. Người Âu Châu đến đó làm chủ, họ dùng sức mạnh của họ đến Châu Phi bắt người da đen đem bán cho giới chủ người da trắng tại châu lục mới này để làm nô lệ. Người Châu Phi dốt nát và bọ đã bị người da trắng xem là món hàng. Khi đó, nô lệ được dắt ra chợ bán như bán một con gia súc. Tuy bọn buôn nô lệ người da trắng rất ác, nhưng họ chưa bao giờ buôn đồng bào của họ làm nô lệ cả. Ngày nay, tình trạng phụ nữ Việt Nam bị buôn bán làm nô lệ tình dục ở các nước Á Đông rất phổ biến. Chuyện này cứ ngang nhiên diễn ra hết năm này đến năm khác. Kết quả là tại những nước như Trung Quốc Hàn Quốc, Đài Loan họ xem mua vợ Việt Nam như là mua mớ rau con cá với giá rất bèo. Thậm chí trên báo mạng Trung quốc còn quảng cáo rằng “3 vạn tệ (100 triệu VNĐ) mua một cô vợ Việt Nam, chạy 1 cô đền 1 cô”.
   Sự lộng hành của các công ty môi giới lừa đảo, tình trạng bắt cóc buôn người xảy ra rất phổ biến, trước hết trách nhiệm đó thuộc chính quyền. ở Việt Nam, bao nhiêu người chỉ ra cái sai của chính quyền, họ không phạm tội gì lại bị bắt nhốt tù vô cớ như trường hợp Anh Ba Sàm – Nguyễn Hữu Vinh là ví dụ, anh ta chỉ phản biện những sai trái của chính quyền mà bị kết án 5 năm tù, còn tình trạng buôn người, tổ chức lừa đảo đang lộng hành thì chính quyền không quan tâm. Nói cho dễ hiểu, thì chính quyền này vây bắt người có ích cho xã hội và thả cho những kẻ tàn phá xã hội lộng hành. Chính quyền thế thì dân nào sống nổi?


  Thực ra những gì đang diễn ra ở đất nước Việt khốn khổ này nó không hẳn là yếu kém của ĐCS mà mà là chính sách hẳn hoi. Họ không thể giúp được đất nước phát triển được thì họ cũng tàn phá luôn. Vì trong đầu họ, tàn phá đát nước họ cơ lợi hơn là xây dựng. Chính vì thế, họ đã không chùn tay tàn phá đất để dân chịu không nổi và di cư ra nước ngoài lao động tạo thành một thị trường béo bở để họ tư lợi. Xuất khẩu culi nhiều cũng đồng nghĩa với việc Đảng kiếm nhiều ngoại ngoại tệ do chính những lao động này làm gởi về nước. Đất nước mất gì kệ nó, dân mất gì kệ nó, miễn sao Đảng có đô và đảng viên được hưởng vinh hoa phú quý là được. Thật sự, ĐCS và thân hữu của nó là loài kền kền bên xác nhân dân.


  - Đỗ Ngà –

  Không có nhận xét nào