Header Ads

 • Breaking News

  Điẻm tin báo ngày Thứ bảy 22 tháng 6 năm 2019


  Nhiều tù nhân lương tâm Trại giam Số 6 tuyệt thực phản đối áp bức (RFA) - Tù nhân lương tâm, ký giả Trương Minh Đức từ trại giam số 6 Thanh Chương, tỉnh Nghệ An cho hay, ông và một số tù nhân lương tâm khác đang tuyệt thực tập thể để phản đối sự áp bức của công an quản giáo đồng thời kêu gọi các tổ chức nhân quyền quốc tế lên tiếng về vụ việc.


  VNTB - Tù nhân lương tâm ở trại 6 đồng loạt tuyệt thực (VNTB) - Nguyễn Tường Thuỵ VNTB - Còn nhớ, tháng 7/2013, cũng ở trại này, anh Nguyễn Xuân Nghĩa chỉ báo tin Điếu Cày Nguyễn Văn Hải đã tuyệt thực 25 ngày cho chị Nga biết vào thời gian cuối của cuộc nói chuyện rồi anh bị đưa đi ngay lập tức. Lần này, vợ chồng anh Trương Minh Đức cũng chỉ nói chuyện được khoảng 30 phút cho đến khi anh báo tin các anh tuyệt thực. Điều này nói lên họ rất sợ thông tin TNLT tuyệt thực lọt ra ngoài


  “Yêu sách của nhân dân An Nam” 100 năm trước và đòi hỏi hiện nay (RFA) - Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh vừa tổ chức Tọa đàm khoa học, với chủ đề 100 năm bản “Yêu sách của nhân dân An Nam”. Người dân Việt Nam nói gì về các quyền tự do, dân chủ của họ hiện nay như thế nào khi so sánh với một thế kỷ trước dưới thời thực dân Pháp đô hộ?


  Nợ công Việt Nam 2019 - Infographic (RFA) - Theo Báo cáo 2019 của Chính phủ, nợ công Việt Nam ở ngưỡng 3,2 triệu tỷ đồng; bình quân mỗi người dân sẽ gánh hơn 32 triệu đồng nợ công.


  Ông Phúc kêu dân ‘đồng cam, cộng khổ’ trả nợ công (RFA) - Tại cuộc làm việc ở Hải Phòng hôm 19 tháng 6, thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc lên tiếng kêu gọi ba địa phương Hải Phòng, Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh “đồng cam cộng khổ’ cùng chính phủ trả nợ công”.


  Các chính quyền ĐNÁ, gồm VN, hợp tác bắt các nhà hoạt động lưu vong? (VOA) - Các nhà vận động nhân quyền đang lên án điều mà họ gọi là sự tăng cường hợp tác giữa một số nước ASEAN trong việc cưỡng bức hồi hương những người tị nạn hoặc xin quy chế tị nạn.


  Ân Xá Quốc Tế: Thái Lan cần điều tra vai trò của cảnh sát trong vụ bắt cóc blogger Trương Duy Nhất (RFA) - Ân Xá Quốc Tế cho biết cơ quan này đã có được những tài liệu đặt ra những câu hỏi về sự liên quan của cảnh sát Thái Lan trong việc blogger bị bắt cóc.


  Cao tốc Bắc-Nam và quan ngại về nhà thầu Trung Quốc (BBC) - Một nữ nhà báo lý giải vì sao theo bà "mọi tầng lớp nhân dân đều không muốn để TQ nhúng tay vào dự án cao tốc Bắc-Nam".


  Ông Nhân bảo dân ‘đừng lo’ để Quốc hội lo chuyện dự án cao tốc Bắc – Nam (BoxitVN) - Trung Khang, RFA - Ngày 19 tháng 6 năm 2019, trong buổi tiếp xúc cử tri quận Bình Thạnh, của Đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố ...


  Trung Quốc lại triển khai máy bay chiến đấu ra Hoàng Sa (RFA) - Đánh giá chung của các chuyên gia cho rằng Trung Quốc đang cố tình cho thế giới thấy vùng đảo là thuộc chủ quyền của Trung Quốc và họ có thể đưa máy bay chiến đấu đến bất cứ khi nào họ muốn.


  Biển Đông : Trung Quốc công khai đưa chiến đấu cơ đến Hoàng Sa (RFI) - Đài truyền hình Mỹ CNN hôm nay 21/06/2019 dựa trên các hình ảnh vệ tinh cho biết Trung Quốc đã đưa ít nhất bốn chiến đấu cơ J-10 đến đảo Phú Lâm, thuộc quần đảo Hoàng Sa cưỡng chiếm của Việt Nam. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2017 có bằng chứng loại máy bay tiêm kích này được triển khai tại Biển Đông.


  Việt Nam có thể khởi tố hình sự những vụ ngư dân đánh bắt cá trái phép ở nước ngoài (RFA) - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng hôm 21/6 yêu cầu Bộ Công an điều tra, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân môi giới, móc nối đưa ngư dân đánh bắt cá trái phép ở nước ngoài, thậm chí khởi tố hình sự một số vụ để răn đe.


  Công an 113 gặp Giang ‘hồ’ 36: Sự thật ở đâu? (VOABLOG) - Từ sau vụ án Năm Cam, giang hồ khắp nơi trỗi dậy thi nhau “lấy số”. Do luật pháp thực thi thiếu công minh, nên ngày càng có nhiều doanh nhân dựa vào sự bảo kê của họ. Nếu như vụ này vẫn tiếp tục thiếu công minh, xử lý không bình đẳng...


  Hai trung tá công an Đồng Nai bị tạm đình chỉ công tác trong vụ côn đồ vây công an (RFA) - Công an tỉnh Đồng Nai vào ngày 21/6/2019 ra quyết định tạm đình chỉ công tác trong vòng một tháng đối với trung tá Đinh Tú Anh, Đội trưởng Cảnh sát trật tự và trung tá Nguyễn Quang Trường, Đội phó Cảnh sát 113 (Phòng Cảnh sát quản lý hành chính trật tự xã hội, Công an Đồng Nai).


  Dân Thủ Thiêm lại phải nghe hứa hẹn (BoxitVN) - Trung Khang, RFA - Tại cuộc tiếp xúc cử tri Quận 2 hôm 19/6/2019, Ông Phan Nguyễn Như Khuê, Phó Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hồ Chí Minh cho biết, cuối tháng 6 này, Thanh tra Chính phủ sẽ công bố kết luận về sai phạm tại Thủ Thiêm.
  Ông Phan Nguyễn Như Khuê cũng nhìn nhận, việc giải quyết đơn thư khiếu nại chưa tốt, các cơ quan đùn đẩy nhau… Ông nói: “Giải ...


  Việt Nam có thể có một Joshua Wong hay không? (BBC) - Tác giả nhận định rằng tiếng nói của giới trẻ Việt Nam dường như chưa được đánh giá đúng mức.


  Báo chí cách mạng khác báo chí (VOA) - Hệ thống truyền thông chính thức tại Việt Nam đang kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2019). Đó cũng là lý do nhiều người sử dụng mạng xã hội, trong đó có không ít cựu nhà báo bàn về báo chí cách mạng, tâm sự .


  21 Tháng Sáu chỉ là ngày Báo chí cách mạng không phải ngày Báo chí Việt Nam (BoxitVN) - Phạm Đình Trọng - Truyền thông chính thống của nhà nước cộng sản Việt Nam đầy tự hào khi gọi ngày 21 tháng Sáu là ngày Báo chí cách mạng. Xác định 21 tháng Sáu chỉ là ngày Báo chí cách mạng cũng là sự rạch ròi, sòng phẳng cần thiết. Nhưng trên mạng xã hội nhiều người lại gọi ngày đó là ngày Nhà Báo Việt Nam. Không, ngày 21 tháng Sáu chỉ là ngày báo chí của cuộc cách mạng vô sản ở Việt Nam chứ không phải là ...


  Euro 2020: Tại sao VTV mua bản quyền sớm? (BBC) - Việc VTV công bố sở hữu bản quyền Euro 2020 trước tận một năm nói lên điều gì?


  Việt Nam lên tiếng vụ hàng TQ đội lốt 'made in VN' để né thuế Mỹ (VOA) - Ngày 20/6, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nói Việt Nam kiên quyết ngăn chặn, xử lý nghiêm việc lấy danh nghĩa hàng Việt Nam.


  Nguyễn Phú Trọng tái xuất, nhận nhiều lời chúc trên mạng xã hội (VOA) - Tổng Bí thư-Chủ tịch nước Việt Nam, ông Nguyễn Phú Trọng, chủ trì một phiên họp của Bộ Chính trị đầy quyền lực hôm 21/6 tại Hà Nội


  Nguyễn Phú Trọng bị chơi khăm? (VOABLOG) - Việc Nguyễn Phú Trọng vắng mặt trọn vẹn trong kỳ họp quốc hội rõ ràng không phải là kế sách ‘giả chết bắt quạ’ hay ý đồ nào na ná như thế, mà đang khiến dư luận trong xã hội và trong nội bộ đảng ngày càng bất lợi đối với ông ta.


  Sách về lãnh đạo: tốn tiền dân, tốn giấy, và dân không ai đọc? (RFA) - Ban Tuyên giáo Trung ương cùng với báo Nhân Dân và Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật vào ngày 20/6 phát hành cuốn sách ‘Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với tình cảm nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế’. Đây không phải là lần đầu tiên có sách viết về lãnh đạo Việt Nam; tuy nhiên những sách như thế có thu hút độc giả người Việt không?


  Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, kinh tế với Hàn Quốc (VOA) - Hôm 20/6, tại thủ đô Seoul, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam, và Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Park Jae-Min chủ trì cuộc Đối thoại Chính sách quốc phòng Việt Nam - Hàn Quốc lần thứ 8.


  Cựu Thứ trưởng Quốc phòng-Đô đốc Nguyễn Văn Hiến bị kỷ luật đảng (RFA) - Bộ Chính trị ra quyết định kỷ luật đảng đối với cựu Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Đô đốc Nguyễn Văn Hiến và yêu cầu cơ quan nhà nước xử lý kỷ luật tương ứng vì cho rằng ông Nguyễn Văn Hiến đã buông lỏng công tác lãnh đạo để những vi phạm nghiêm trọng xảy ra trong Ban Thường vụ Đảng ủy Quân chủng Hải quân nhiệm kỳ 2005-2010.


  Không khống chế được dịch tả lợn Châu Phi dẫn đến nhiều hệ lụy (RFA) - Dịch tả lợn Châu Phi tiếp tục hoành hành tại Việt Nam và gây nên bao thiệt hại; trong khi đó biện pháp ngăn chặn của cơ quan chức năng không mấy hiệu quả.


  Hành trình xuyên Việt bằng xe đạp của một nhà báo từ London (BBC) - Nữ phóng viên người Mexico du lịch xuyên Việt bằng xe đạp và chia sẻ những cảm nhận về cảnh đẹp và con người Việt Nam.


  Sự kiện Vịnh Bắc Bộ 1964 có giống căng thẳng quanh Iran hôm nay? (BBC) - Căng thẳng Vịnh Oman giữa Hoa Kỳ và Iran hôm nay gợi lại sự kiện Vịnh Bắc Bộ 1964 đưa Hoa Kỳ tham chiến ở Việt Nam.


  TIN ĐỌC NHANH (RFI) -


  Sinh vật biển đối diện với nhiều nguy cơ (RFI) - Các sinh vật biển trên hành tinh của chúng ta đang đối diện với nhiều nguy cơ : biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường biển, khai thác quá mức. Điều này đe dọa nghiêm trọng đến an ninh lương thực của nhân loại, với dân số toàn cầu tiếp tục tăng nhanh và theo dự báo sẽ lên đến 11 tỷ người vào năm 2100, tức cuối thế kỷ 21 này


  Bầu tổng thống Mỹ 2020 : Bốn lợi thế của Trump (RFI) - Ngày 18/06/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump chính thức thông báo ra tranh cử nhiệm kỳ hai. Các cuộc thăm dò dư luận về cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 đều đưa ra kết quả bất lợi cho ông, một vị tổng thống gây chia rẽ sâu sắc trong xã hội Mỹ, theo bình luận của giới quan sát.


  Điểm báo: Mỹ, Iran cận kề chiến tranh (RFI) - Khi nào vùng Vịnh bốc cháy ? Vào lúc nhật báo Mỹ New York Times đưa tin tổng thống Trump suýt "bật đèn xanh" cho chiến dịch quân sự nhắm vào cơ sở quân sự của Iran, nhưng đã dừng lại vào phút chót, tất cả các tờ báo Paris đồng loạt chạy tựa : "Căng thẳng Teheran – Washington tăng thêm một nấc".


  Mỹ đe dọa tấn công Iran, nhưng vẫn tỏ thiện chí thương lượng (RFI) - Căng thẳng Mỹ-Iran lên tột đỉnh sau vụ một chiếc drone của Mỹ bị bắn hạ trong vịnh Ba Tư. Chiều hôm qua 20/06/2019, Iran công bố một số hình ảnh và cáo buộc Mỹ « gây hấn » tại Liên Hiệp Quốc. Phản ứng đầu tiên của Donald Trump là dọa trả đũa hành động mà ông gọi là « sai lầm nghiêm trọng » của Iran. Trong đêm qua, Teheran nhận được thông điệp của tổng thống Mỹ gồm hai điểm : Hoa Kỳ chuẩn bị oanh kích nhưng vẫn giữ thiện chí thương lượng.


  Xung khắc Mỹ-Iran dừng lại ở chiến tranh cân não ? (RFI) - Vụ sáu chiếc tàu dầu trong vòng một tháng bị tấn công ở vùng Vịnh đã làm cho căng thẳng Mỹ-Iran lên tột độ. Trong bối cảnh này, sự kiện máy bay dọ thám tự hành của Mỹ bị Iran bắn rơi càng làm cho nguy cơ chiến tranh đến gần hơn. Theo New York Times, tổng thống Donald Trump đã ký lệnh phản công trước khi đình hoãn vào phút chót. Thay vào đó, chủ nhân Nhà Trắng gửi thông điệp cho giáo chủ Ali Khamenei, lãnh đạo tối cao của Iran kêu gọi đối thoại để tránh chiến tranh. Đây là chiến lược mới hay chiến tranh cân não ?


  Vụ Iran bắn hạ máy bay Mỹ: Trump nói Iran có thể bắn nhầm (VOA) - Tổng thống Mỹ Donald Trump hạ giảm tầm quan trọng của việc Iran bắn rơi máy bay không người lái của Mỹ hôm 20/6 khi nói rằng ông nghi là máy bay bị bắn nhầm và rằng giả sử máy bay có người lái thì ông sẽ có phản ứng khác.


  TT Trump hủy lệnh tấn công Iran 10 phút trước giờ khai hỏa (VOA) - TT Trump cho biết ông đã ra lệnh tấn công 3 địa điểm khác nhau, máy bay và tàu chiến Mỹ đã ở trong tư thế sẵn sàng, nhưng lệnh tấn công được rút lại 10 phút trước giờ hành động.


  Các hãng hàng không quốc tế đổi đường bay sau khi Iran bắn hạ máy bay Mỹ (VOA) - Các hãng hàng không quốc tế đã bắt đầu đổi đường bay để tránh khu vực quanh eo biển Hormuz sau khi Iran bắn hạ một máy bay trinh sát không người lái của quân đội Hoa Kỳ trên không phận khu vực này.


  Thượng viện Mỹ bác thương vụ vũ khí với Ả rập Xê út (VOA) - Tổng thống Trump đã hứa sẽ phủ quyết hành động của Thượng viện để xúc tiến các thỏa thuận trị giá khoảng 8,1 tỉ đôla. Các thượng nghị sĩ sẽ cần 67 phiếu để vượt qua quyền phủ quyết của Tổng thống, một điều có vẻ khó xảy ra.


  Ông Trump nói sẵn sàng lên tiếng vụ TQ giam giữ công dân Canada (VOA) - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 20/6 cho biết ông sẵn sàng lên tiếng với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình về trường hợp hai công dân Canada bị Bắc Kinh giam giữ, một hành động có thể giúp xoa dịu tranh cãi giữa Canada và Trung Quốc.


  Ivanka Trump bị tố vi phạm đạo đức chính trị (VOA) - Một tổ chức giám sát ở Washington hôm 20/6 cáo buộc Ivanka Trump, con gái của Tổng thống Donald Trump và là một trong những cố vấn Nhà Trắng của ông Trump, vi phạm luật liên bang của Mỹ khi sử dụng tài khoản Twitter của mình vừa làm công vụ vừa bình luận chính trị.


  Cựu phụ tá nói Trump nghiêm túc về chuyện nhận trợ giúp nước ngoài trong bầu cử (VOA) - Hope Hicks, người từng là trợ lí thân cận của Tổng thống Donald Trump, nói với Ủy ban Tư pháp Hạ viện rằng ông Trump nghiêm túc khi nói rằng không có gì sai khi chấp nhận thông tin bôi nhọ các đối thủ chính trị từ một chính phủ nước ngoài, Chủ tịch Ủy ban Jerrold Nadler cho biết.


  Apple cảnh báo Trump "tăng thuế Trung Quốc sẽ giúp các đối thủ" (BBC) - Apple cho biết kế hoạch áp thuế cao hơn lên hàng hóa Trung Quốc Mỹ sẽ làm tổn hại "khả năng cạnh tranh toàn cầu".


  Tập Cận Bình thúc đẩy cải cách kinh tế tại thượng đỉnh Trung - Triều (VOA) - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khuyến khích Triều Tiên tập trung vào phát triển kinh tế trong một bài phát biểu tại Bình Nhưỡng, một chủ đề mà Bắc Kinh từ lâu đã nhấn mạnh với nước láng giềng Cộng sản trong bối cảnh có những lo ngại về chương trình vũ khí hạt nhân Triều Tiên


  Tập Cận Bình muốn thống trị toàn cầu nhưng đã tính toán nhầm (BoxitVN) - Mai Hưng dịch (VNTB) - Trận cuối cùng trong cuộc chiến thương mại giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ dường như đã cận kề. Tổng thống Trump, đặt cược bằng tiền thật – đó là sức mạnh của Hoa Kỳ – rõ ràng đang giữ thế thượng phong, và những nhượng bộ mà Chủ tịch Tập Cận Bình có thể sẽ phải thực hiện sẽ không chỉ là phỉnh đánh bạc. Khi - nếu thỏa thuận rốt cuộc được đưa ra, Tổng thống Trump chắc chắn sẽ tuôn ra các tweet đầy khoe khoang, ...


  Đặc khu TQ ở Campuchia phủ nhận bị Mỹ phạt vì chuyển hàng tránh thuế (VOA) - Một đặc khu kinh tế thuộc sở hữu của Trung Quốc tại Campuchia phủ nhận các công ty của họ đã bị Mỹ phạt tiền vì chuyển hàng hóa từ Trung Quốc trong nỗ lực né tránh thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump.


  VNTB - Văn hóa Cộng sản của Huawei hạn chế tham vọng toàn cầu của chính họ (VNTB) - Mai Hưng dịch (VNTB) - Gã khổng lồ viễn thông Trung Quốc mưu tìm việc được chấp nhận ở phương Tây, nhưng với cấu trúc và hệ thống giá trị được rập khuôn theo hình mẫu của đảng cầm quyền Trung Quốc - có thể cản trở những tham vọng toàn cầu của chính nó.


  Bên trong trại 'cải tạo tư tưởng' của Trung Quốc (BBC) - BBC vừa có một cơ hội hiếm hoi đến thăm một trong những trại 'cải tạo tư tưởng' của Trung Quốc ở Tân Cương.


  “Cuộc cách mạng không có lãnh đạo” chỉ là cái nhìn bên ngoài (BoxitVN) - Mẹ Nấm (Danlambao) - Những hình ảnh biểu tình từ Hong Kong gây cảm hứng khắp nơi trên toàn thế giới. Nhìn từ bên ngoài vào, những người xuống đường dường như không cần có lãnh đạo. Họ phối hợp nhịp nhàng, hành động nhanh gọn và dứt khoát. Điều này khiến nhiều người cho rằng đây là cuộc biểu tình tự phát, không cần có tổ chức. Sự thật không phải như vậy! Bất kỳ một phong trào nào được gây dựng nghiêm túc cũng cần phải có tổ chức, lên kế ...


  Hàng ngàn người biểu tình phong tỏa trụ sở cảnh sát Hồng Kông (RFI) - Hàng ngàn người biểu tình mặc trang phục màu đen hôm nay 21/06/2019 tập trung trước trụ sở cảnh sát Hồng Kông để đòi trả tự do cho những người đấu tranh bị bắt trong những ngày gần đây, và yêu cầu trưởng đặc khu phải từ chức.


  Philippines : Cựu ngoại trưởng chống Trung Quốc bị cấm vào Hồng Kông (RFI) - Cựu ngoại trưởng Philippines, ông Albert del Rosario, người giữ vai trò quan trọng trong vụ kiện Trung Quốc về Biển Đông và tố cáo Tập Cận Bình phạm tội ác chống nhân loại, hôm nay, 21/06/2019, đã bị ngăn nhập cảnh Hồng Kông, bị giữ lại để thẩm vấn tại sân bay nhiều tiếng đồng hồ.


  Bình Nhưỡng ca ngợi tình hữu nghị « không gì lay chuyển » với Bắc Kinh (RFI) - Ngày 21/06/2019, chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kết thúc chuyến thăm cấp nhà nước hai ngày tại Bình Nhưỡng. Lãnh đạo Bắc Triều Tiên hết lời ca ngợi tình hữu nghị « không gì lay chuyển » với nước láng giềng.


  Tai nạn MH17: Thủ tướng Malaysia lên án cáo buộc (BBC) - Thủ tướng Mahathir Mohamad lên án việc Hà Lan đưa đến kết luận 'giết người' vụ MH17 bị bắn hạ.


  Môi trường và nhân sự lãnh đạo : LHCA vẫn bất đồng (RFI) - Thượng đỉnh Liên Hiệp Châu Âu kết thúc ngày 20/06/2019 nhưng không đạt được đồng thuận về việc bổ nhiệm các vị trí lãnh đạo và giảm phát thải khí CO2 gây hiệu ứng nhà kính.


  14 trang tin độc lập đang thay đổi báo chí Cuba (BoxitVN) - Phạm Minh Trung lược dịch từ bài: 14 Independent News Sites Changing Cuban Journalism, đăng ngày 4/4/2018 trên website của Mạng lưới Báo chí Điều tra Toàn cầu. (https://gijn.org/2018/04/04/14-independent-news-sites-changing-cuban-journalism/) Người ta thường lầm tưởng Cuba là đất nước mà người dân không thể lấy tin tức từ đâu khác ngoài bộ phận tuyên giáo của chính phủ và đảng cầm quyền. Đúng là quốc ...


  Cuba sẽ có chủ tịch và thủ tướng vào tháng 10 (RFI) - Kể từ tháng 10 tới, Cuba sẽ có chủ tịch và thủ tướng mới – chức vụ đã bị bãi bỏ từ năm 1976, và số đại biểu trong Quốc Hội sẽ giảm đi 1/5, theo dự luật bầu cử được công bố hôm 20/06/2019.


  Metsamor, lò phản ứng hạt nhân cổ lỗ ở thành phố thời Liên Xô (BBC) - Nhìn lại nơi từng là thành phố Liên Xô điển hình, được xây thời thập niên 1970 để thu hút lao động có tay nghề tới làm việc tại nhà máy điện hạt nhân.


  Người biểu tình vây Nghị viện Georgia vì 'bài diễn văn tiếng Nga' (BBC) - Phát biểu của nghị sĩ Nga, Sergei Gavrilov từ nghế chủ tịch Nghị viện Georgia gây phẫn nộ dẫn tới biểu tình lớn.


  Gấu Bắc cực bới rác tìm kiếm thức ăn (VOA) - Một con gấu Bắc cực bị bắt gặp lang thang trên đường phố và các bãi rác của thành phố Norilsk ở Siberia hôm 18/6 để tìm kiếm thức ăn. Con gấu trông yếu ớt này là con gấu Bắc cực đầu tiên được nhìn thấy trong thành phố trong hơn 40 năm, theo các nhà môi trường địa phương.


  Delon và Belmondo tái ngộ trước ống kính nhiếp ảnh (RFI) -
  Hai thần tượng điện ảnh Pháp Alain Delon và Jean-Paul Belmondo, một thời tung hoành trên màn ảnh lớn, gặp lại nhau trước camera nhiếp ảnh. Bộ ảnh chụp được đăng trên số đặc biệt nhân 70 năm ngày thành lập tuần báo Pháp Paris Match.


  Thời trang công sở của phái đẹp hình thành thế nào? (BBC) - Dù gì chăng nữa thì trên thực tế người ta vẫn sẽ đánh giá phụ nữ qua hình thức bề ngoài.

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  ad728

  Post Bottom Ad

  ad728