Header Ads

 • Breaking News

  Việt Nam phản ứng trước thông tin tàu sân bay Trung Quốc đang tiến vào Biển Đông

  Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao ngày 20/6, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, Việt Nam luôn theo dõi chặt chẽ các diễn biến trên Biển Đông.

  Tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc. Ảnh: chinesemilitaryreview.

  Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao ngày 20/6, trả lời về thông tin một số tàu sân bay Trung Quốc đang tiến vào Biển Đông, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, Việt Nam luôn theo dõi chặt chẽ các diễn biến trên Biển Đông và sẽ xác minh thông tin như phóng viên đã nêu.

  Một lần nữa, bà Hằng khẳng định, quan điểm của Việt Nam là bảo đảm hòa bình, an ninh an toàn phát triển trong khu vực là nghĩa vụ của mọi quốc gia. Việt Nam mong muốn và đề nghị tất cả quốc gia cùng chung tay thực hiện mục tiêu chung này.

  Trước đó, ngày 19/6, hãng tin CNA của Đài Loan cho biết Liêu Ninh dường như sẽ ghé qua các đảo nhân tạo mà Trung Quốc xây dựng trái phép trên quần đảo Trường Sa (thuộc chủ quyền của Việt Nam).

  Truyền thông Đài Loan cũng nhấn mạnh, chuyến đi biển lần này của nhóm tác chiến tàu sân bay Liêu Ninh là nhằm thách thức Mỹ sau khi chiến hạm Mỹ nhiều lần đi qua eo biển Đài Loan. Theo Bắc Kinh, hành động đi qua eo biển Đài Loan của chiến hạm Mỹ là nhằm thách thức Trung Quốc và gia tăng tầm ảnh hưởng với Đài Loan.

  Minh Khôi 

  (soha.vn)

  Không có nhận xét nào