Header Ads

 • Breaking News

  Bộ Công an đề nghị chủ tịch Hà Nội chỉ đạo cung cấp thông tin liên quan vụ Nhật Cường

  Cơ quan cảnh sát điều tra đề nghị chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phối hợp, chỉ đạo các sở ban ngành cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến Công ty Nhật Cường để phục vụ công tác điều tra.

  Lực lượng chức năng vận chuyển những thùng đồ lên xe sau khi khám xét cửa hàng Nhật Cường - Ảnh: NAM TRẦN
  Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) vừa có văn bản gửi Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề nghị phối hợp, đôn đốc chỉ đạo cung cấp thông tin, tài liệu phục vụ điều tra vụ án "buôn lậu" và "vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Công ty TNHH thương mại và dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường (Công ty Nhật Cường).

  Theo đó, C03 thông tin với UBND TP Hà Nội, quá trình điều tra được biết Công ty Nhật Cường và Công ty TNHH giải pháp phần mềm Nhật Cường (Nhật Cường Software) đã xây dựng, đang quản trị một số phần mềm được ứng dụng trong một số lĩnh vực như y tế, giáo dục, dịch vụ công trực tuyến của TP Hà Nội.

  Kết quả điều tra đến nay xác định Công ty Nhật Cường và Nhật Cường Software hoạt động chủ yếu trên các nguồn tiền bất hợp pháp. Vì vậy, trong quá trình điều tra, cơ quan điều tra sẽ áp dụng các biện pháp tố tụng đối với các vật chứng theo quy định của pháp luật.

  Căn cứ quy định về trách nhiệm của cơ quan nhà nước trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, C03 đề nghị chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo các đơn vị liên quan có biện pháp nhằm đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định, đảm bảo an toàn thông tin.

  Đồng thời, C03 đề nghị chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo các sở Kế hoạch và đầu tư, Thông tin và truyền thông cùng các đơn vị liên quan cung cấp toàn bộ thông tin, tài liệu theo đề nghị của cơ quan điều tra để phục vụ công tác điều tra vụ án.

  Trước đó, ngày 10-7, cơ quan điều tra đã khởi tố bổ sung tội danh "rửa tiền" đối với bị can Bùi Quang Huy - tổng giám đốc Công ty Nhật Cường.

  Ông Huy bị xác định có hành vi sử dụng tiền do phạm tội buôn lậu đưa vào Công ty Nhật Cường và Nhật Cường Software, hoạt động kinh doanh nhằm mục đích sinh lợi.

  Ngoài Nhật Cường Mobile, Công ty thương mại và dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường còn có một thành viên khác là Nhật Cường Software.

  Trong những năm gần đây, Nhật Cường Software mới là mảng kinh doanh chính của Công ty Nhật Cường. Trong nhiều năm qua, Nhật Cường được biết đến là nhà cung cấp nhiều sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin cho thành phố Hà Nội.

  Liên quan đến vụ án, cơ quan điều tra đã khởi tố 10 bị can về các tội danh khác nhau gồm "buôn lậu" theo điều 188 Bộ luật hình sự năm 2015 và tội "vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng" theo điều 221 Bộ luật hình sự năm 2015. Trong đó, bị can Bùi Quang Huy, tổng giám đốc Công ty Nhật Cường, bị khởi tố về cả 2 tội danh.

  (Tuổi Trẻ)

  Không có nhận xét nào