Header Ads

 • Breaking News

  Xung đột Bãi Tư Chính Việt Nam - Trung Quốc và vận mệnh dân tộc Việt Nam


  Khẳng định việc tung tin Việt cộng đối đầu với Tàu cộng ở bãi Tư Chính là một kịch bản do Tàu cộng làm đạo diễn và Việt cộng tham gia trợ diễn. Dĩ nhiên kẻ hưởng lợi trong kịch bản này trước tiên là đạo diễn, thứ đến là các diễn viên chính, diễn viên quần chúng.

   Xung đột Bãi Tư Chính Việt Nam - Trung Quốc và vận mệnh dân tộc Việt Nam

  Tung ra kịch bản xung đột ở bãi Tư Chính trong lúc này là kế "nhứt ná hạ tá lả chim". Đi sâu vào phân tích thì không khó lòi ra cách "phun nước miếng lên thức ăn tạo gớm ẹ" mà Tàu cộng và Việt cộng đã "giao phối - kết hợp" ở trò chơi này để thực thi "trót lọt" âm mưu "hút dầu" ở Biển Đông mà tên ngoại trưởng Vương Nghị đã chỉ thị cho Phạm Bình Minh vào tháng 9/2018 tại Sài Gòn. Tuy nhiên do vấp phải phản đối của ả Trần Đại Quang nên Hán nô Nguyễn Phú Trọng đã ra tay hạ sát chủ tịch Quang để đoạt ngôi rồi tự tay chuẩn y thánh lịnh của Tập Cận Bình dưới chiêu bài ban hành nghị quyết trung ương về việc "phát triển kinh tế biển tầm nhìn gả trọn đường lưỡi bò".


  Bản chất và mục đích tung tin xung đột ở bãi Tư Chính của tên Tàu cộng Jack Ma sẽ không tách rời hành vi "ném đá dò đường" để mở đường cho việc Tàu cộng hút dầu trong vùng biển của Việt Nam nhằm "trường kỳ chống Mỹ" khi van dầu Venezuela, Iran đang bị chánh quyền Donald Trump khóa chặt. Làm cách nào để hút dầu trong vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam nhưng dân Việt Nam không hề phản đối và Mỹ cũng không thể cớ nhúng tay vào đó mới là "mục tiêu ưu tiên" mà Jack Ma cần phải "ném đá dò đường" ngay lúc lúc này, ngay khi Hong Kong đang nóng bỏng.


  Trong phạm vi thuộc chủ quyền của Việt Nam ở Biển Đông thì chuyện va chạm giữa Việt cộng và Tàu cộng chỉ là "chuyện nội bộ", Mỹ hay bất kỳ quốc gia nào cũng không có quyền can dự nếu Việt cộng không kêu gọi trợ giúp. Riêng tại vùng biển được xác định là "có trang chấp chủ quyền" thì bất kể hanh động nào cũng phải có sự tham gia, đồng thuận hoặc phản đối của các bên tuyên bố có tranh chấp để giải quyết tranh chấp theo Luật pháp Quốc tế mà tất cả các thành tựu đã tham gia vào các công ước của Liên Hợp quốc đều có quyền can dự, lên tiếng.


  Trở lại tin tức của bãi Tư Chính, đến giờ phút này thì tất cả các trang tin đưa tin Việt cộng và Tàu cộng xung đột ở bãi Tư Chính đều lấy chung một nguồn từ tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng của tỉ phú Tàu cộng Jack Ma. Mục đích tung tin kia gì ?


  - Thứ nhứt: Tàu cộng và Việt cộng đang thăm dò "lòng dân Việt Nam", chúng xem dân Việt Nam có bị ảnh hưởng bởi hiệu ứng của Venezuela, của Hong Kong hay không. Vì vậy trang báo của Jack Ma đưa tin nhưng báo chí Việt cộng thì im bặt thậm chí không phản bácphản lực lượng truyền thông của mạng xã hội như cách làm truyền thống.


  Thực tế thì tàu thăm dò của Tàu cộng có mò vào khu vực thuộc đảo Trường Sa Lon để khảo sát, thăm dò và Việt cộng có cử tàu kiểm ngư hộ tống. Nếu có va chạm xảy ra thì cũng nằm trong kịch bản bởi vì va chạm dân sự chớ không phải xung đột quân sự. Hai hành vi này rất khác biệt trong quan hệ của hai nước. Kịch bản va chạm này rất giống với kịch bản tàu cá Philippines bị đâm chìm ở bãi Cỏ Rong tháng trước, nó hoàn toàn mang tính chất va chạm dân sự.


  Tuy nhiên phía Bưu điện Hoa Nam buổi sáng thì nâng cấp lên là xung đột quân sự còn phía Việt cộng thì căm họng dù chỉ là va chạm dân sự. Đây là sự phôi hợp nhịp nhàng giữa Tàu cộng với Việt cộng trong trò chơi "bơm vá", tức Tàu cộng bơm căng để xem phản ứng của dân Việt Nam thì Việt cộng xì xẹp để chống nổ ruột xe do lực bơm của Tàu cộng.


  Nếu dân Việt Nam gia tăng bất bình mà ùn ùn biểu tình như hồi giàn khoan HD-981 năm 2014 thì Việt cộng sẽ lu loa dân Việt Nam bị "thế lực thù địch, phản động" xúi giục kích động biểu tình gây rối trật tự công cộng vì có xung đột ở bãi Tư Chính đâu mà biểu tình. Phong trào biểu tình của dân Việt bị rơi vào bẫy "hors jeu - ọt rơ" ngay. Bị rơi vào tội biểu tình gây rối trật tự công cộng chỉ vì "tin đồn"thì không có nước nào can thiệp cả nếu Việt cộng trấn áp.


  Nếu dân Việt Nam không biểu tình vì vẫn còn nhiều người tỉnh táo nhận ra tin kia của Jack Ma là tin "bơm vá" thì Tàu cộng và Việt cộng đã thành công vì rất an tâm trong việc a tòng, áp phe thực thi cái gọi là "hợp tác khai thác chung Biển Đông".


  - Thứ nhì: Khi dân Việt đã bị Tàu cộng và Việt cộng ép vào thế "có họng ăn nhưng không có họng nói" bởi tuồng diễn trên thì xem như Tàu cộng đã thành công trong việc đuổi Mỹ ra khỏi vấn đề Biển Đông tại vùng biển không nằm trong vùng lãnh hải quốc tế. Bởi vì Tàu cộng sẽ chỉ vào sự kiện ở bãi Tư Chính vừa rồi và nói với Mỹ rằng "dân Việt Nam đâu có phản ứng, Việt cộng đâu có phản đối vì đây là chuyện nội bộ của hai nước". Cũng như dân Việt Nam, Mỹ lại rơi vào trò bẩn "phun nước miếng lên thức ăn tạo gớm ẹ" để Mỹ lãng xa ra chuyện nội bộ của Việt cộng và Tàu cộng ở Biển Đông.


  Trò chơi truyền thông của song cộng qua vụ việc bãi Tư Chính vừa rồi phải thừa nhận là rất cao tay. Tàu cộng tung ra kịch bản này để đi trước một bước trong việc "vô hiệu hóa" Đạo luật trừng phạt Biển Đông và Biển Hoa Đông nếu dự luật này được thành Luật được Mỹ ban hành. Thất bại ở Dự luật dẫn độ tội phạm tại Hong Kong thì Tàu cộng quay sang phòng vệ trước Dự luật trừng phạt Biển Đông và Biển Hoa Đông của Mỹ ngay.


  Câu hỏi đặt ra là dân tộc Việt Nam phải làm gì trước trò chơi "bơm vá" ép dân tộc Việt Nam vào thế "có họng ăn không có họng nói" tại kịch bản xung đột ở bãi Tư Chính vừa rồi? Muốn không bị mất chủ quyền, mất quyền tự do, dân chủ thì dân Việt Nam phải noi gương dân Hong Kong, đây là mịnh lịnh của dân tộc, của thời đại. Lý do để dân tộc Việt Nam làm như dân Hong Kong dĩ nhiên không phải lao theo các tuồng diễn của song cộng mà phải độc lập và có lý do chính đáng, hợp với luật pháp quốc tế thì khi bị Việt cộng đàn áp cộng đồng quốc tế mà tiên phong, nhiệt tình là Mỹ mới can thiệp được theo công pháp quốc tế.


  Lý do chính đáng, hợp pháp nhứt để bảo toàn chủ quyền quốc gia, giành lấy tự do, tự quyết để tiến tới DIỆT CỘNG - THOÁT TRUNG của dân tộc Việt Nam đó là việc biểu tình như Hong Kong để gây áp lực buộc Việt cộng khởi kiện Tàu cộng ra tòa PCA. Đây là kế phá bẫy "ọt rơ" của song cộng, là cách để dân tộc Việt Nam ĂN MẠNH - NÓI MẠNH chớ không bị "có họng ăn không có họng nói" như bấy lâu nay.


  Bởi vì chắc chắn 100% Việt cộng sẽ không dám chống lại Tàu cộng, không dán khởi kiện Tàu cộng vì Việt cộng đã ký kết hàng loạt văn kiện bán nước cho Tàu cộng, chống Tàu cộng là MẤT ĐẢNG, Việt cộng thà MẤT NƯỚC chớ quyết KHÔNG ĐỂ MẤT ĐẢNG. Do đó khi nhân dân Việt Nam làm như dân Hong Kong gây áp lực buộc Việt cộng kiện Tàu cộng ra tòa PCA thì Việt cộng sẽ chọn giải pháp đàn áp nhân dân.


  Lúc này ông Trump mới có lý do đại diện cho cộng đồng quốc tế can thiệp, trừng trị Việt cộng tội ác chống lại quyền lợi chánh đáng của quốc gia, dân tộc bởi rõ ràng theo Hiệp định Geneva 1954 và Hiệp định Ba Lê 1973 thì Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam được ủy thác cho chánh quyền Việt Nam Cộng Hòa quản lý./.


  Tran Hung.

  Không có nhận xét nào