Header Ads

 • Breaking News

  Nga, Việt Nam thúc đẩy hợp tác quốc phòng

  Theo tin thì chuyến thăm của đoàn cấp cao quân đội Việt Nam được thực hiện theo lời mời của Đại tướng Valery Gerasimov, Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Liên bang Nga.

  Lễ đón chính thức đoàn đại biểu Quân sự cấp cao Quân đội nhân dân Việt Nam diễn ra tại Bộ Quốc phòng Liên bang Nga.
  Mạng Nhân dân, cơ quan ngôn luận của đảng cộng sản Việt Nam cho biết, tại chuyến thăm lần nay Nga và Việt Nam đồng ý mở rộng hợp tác quốc phòng trong giai đoạn 2019-2023 và thúc đẩy hợp tác về binh chủng, pháp chế, quân y và đào tạo.

  Mối quan hệ hợp tác song phương giữa hai nước được đánh giá có nhiều đột phá và phát triển mạnh nhiều mặt thông qua các hoạt động quốc phòng giữa hai nước khi hai bên đã tiến hành hơn 70 hoạt động đối ngoại quốc phòng, 12 hoạt động khung trong năm của hai nước Việt-Nga giai đoạn 2019-2020.

  Về phía Nga, Đại tướng Valery Gerasimov nói rằng Việt Nam là bạn bè truyền thống của Nga khi mối quan hệ hai nước được gắn kết từ rất lâu. Nga đánh giá cao tính năng động của các đối thoại cấp chiến lược và thỏa thuận đạt được giữa lãnh đạo cấp cao hai nước. Ông tin rằng chuyến thăm lần này của Việt Nam sẽ góp phần tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác quốc phòng, là trụ cột quan trọng trong quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt –Nga.

  Đại tướng Nga cũng khẳng định sẽ tiếp tục tham gia vào cấu trúc an ninh khu vực thông qua cơ chế hội nghị Bộ trưởng quốc phòng các nước ASEAN mở rộng (ADMM-Plus), bày tỏ mong muốn thiết lập cơ chế hợp tác khu vực tuân theo Hiến chương Liên hiệp quốc, phù hợp luật pháp quốc tế và thúc đẩy vai trò trung tâm của ASEAN và sự kết nối giữa ASEAN với các quốc gia khác nhằm đảm bảo an ninh, hòa bình và phát triển.

  (RFA) 

  Không có nhận xét nào