Header Ads

 • Breaking News

  Phó giám đốc sở ở Hà Nội tự sát vì nghi ‘dính’ bê bối vụ Công Ty Nhật Cường?

  Camera an ninh cho thấy ông phó giám đốc Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn Hà Nội vào thang máy đi về nhà thay quần áo, sau đó lên tầng 27 Tòa Nhà B Vinaconex 1 và nhảy xuống tự sát.
  Phó giám đốc sở ở Hà Nội tự sát vì nghi ‘dính’ bê bối vụ Công Ty Nhật Cường

  “Chưa xác định ông Phạm Văn Khương nhảy lầu hay có tác động khác.” Đó là phát biểu mới nhất của đại diện Công An quận Cầu Giấy (Hà Nội) trên báo Thanh Niên ngày 16 Tháng Tám, 2019, nói về việc Phạm Văn Khương (56 tuổi), phó giám đốc Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn Hà Nội, nhảy lầu.

  Theo truyền thông Việt Nam, ông Khương được phát hiện rơi từ tầng 27 tòa B Chúng Cư Vinaconex 1 (đường Khuất Duy Tiến, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy) xuống gần khu vui chơi của trẻ em, cách tường tòa nhà hơn bốn mét chết trong tình trạng thi thể không nguyên vẹn vào chiều 15 Tháng Tám, 2019.

  Ông Xuân Lâm, bảo vệ của Chúng Cư Vinaconex1, cho biết trước thời điểm xảy ra sự việc khoảng 30 phút, ông Khương được xe hơi đưa về nhà. Đến khoảng 4 giờ 50 chiều 15 Tháng Tám, thì người dân phát hiện thi thể ông này nằm sấp dưới sân nên đã thông báo cơ quan hữu trách.

  Sau đó, ông Khương được đưa vào Bệnh Viện 198 (Bộ Công An) nhưng được xác định đã chết trước đó.

  Theo ông Lâm, ông Khương sống ở tầng 16 của tòa B. Tuy nhiên, khi xem lại camera cho thấy, ông Khương lên tầng thượng của tòa nhà (tầng 27) rồi nhảy xuống đất.

  “Khoảng 8 giờ tối, khi lực lượng hữu trách đến và kiểm tra camera an ninh, chúng tôi mới biết nạn nhân là phó giám đốc Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn Hà Nội,” ông Lâm nói.


  Tin cho biết, trước khi được điều về Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn hồi Tháng Năm, 2018, ông Khương giữ chức phó giám đốc Sở Kế Hoạch Đầu Tư Hà Nội.
  Trong khi đó, Sở Kế Hoạch Đầu Tư Hà Nội là một trong những đơn vị đang phải phúc trình về hoạt động của Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Thương Mại và Dịch Vụ Kỹ Thuật Nhật Cường (Công Ty Nhật Cường).

  Dư luận cho rằng, ông Khương nằm trong danh sách điều tra của Bộ Công An do “có bê bối trong vụ Nhật Cường Mobile.”


  Ngày 23 Tháng Bảy vừa qua, Cơ Quan Cảnh Sát Điều Tra Bộ Công An đã có văn bản gửi ông Nguyễn Đức Chung, chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân thành phố Hà Nội, đề nghị “phối hợp, đôn đốc chỉ đạo cung cấp thông tin, tài liệu phục vụ điều tra vụ án xảy ra tại Công Ty Nhật Cường và Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Giải Pháp Phần Mềm Nhật Cường (Công Ty Nhật Cường Software).”

  Liên quan tới văn bản nêu trên, ông Nguyễn Đức Chung cho biết, Ủy Ban Nhân Dân thành phố Hà Nội đã chỉ đạo Sở Thông Tin và Truyền Thông, Sở Kế Hoạch Đầu Tư cùng các đơn vị liên quan “có kế hoạch phối hợp, cung cấp thông tin theo đề nghị của cơ quan điều tra.”

  Theo Cơ Quan Cảnh Sát Điều Tra Bộ Công An, kết quả điều tra vụ án “buôn lậu, vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và rửa tiền” xảy ra tại Công Ty Nhật Cường và Nhật Cường Software, cho thấy cả hai công ty đã sử dụng các khoản tiền từ buôn lậu để phục vụ cho hoạt động của Nhật Cường Software.

  Đáng chú ý, cả hai công ty trên cùng xây dựng và đang quản trị một số phần mềm được ứng dụng trong các lĩnh vực như y tế, giáo dục, dịch vụ công trực tuyến của thành phố Hà Nội.

  Đến thời điểm hiện nay, Bộ Công An đã ra quyết định khởi tố 10 bị can về các tội danh “buôn lậu” và “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng”. Trong đó, bị can Bùi Quang Huy, tổng giám đốc Nhật Cường, ngoài hai tội danh nêu trên còn bị khởi tố thêm tội “rửa tiền.” Tuy nhiên, hiện ông Huy đang bỏ trốn và bị công an truy nã.

  Nhà báo Hoàng Linh, một trong những Facebooker nổi tiếng ở Việt Nam, viết trên trang Facebook cá nhân: “Ông Phạm Văn Khương dù chết với lý do gì thì ông cũng đã mang theo rất nhiều bí mật, vì thời gian làm phó giám đốc Sở Kế Hoạch Đầu Tư Hà Nội có mối quan hệ công việc với Công Ty Nhật Cường. Những cái chết được gọi là ‘tử vong’ gần đây làm tôi nhớ đến một người quen, anh H. Anh H là một chuyên viên tín dụng rất giỏi, rất nhiều công ty đa quốc gia mời về làm nhưng anh đều từ chối và đầu quân về làm cho Tăng Minh Phụng trong sự ngạc nhiên của các giám đốc, nhưng bạn bè thì nói do anh H nợ ân tình của anh Tăng Minh Phụng. Và đúng như vậy, khi các hợp đồng tín dụng của Tăng Minh Phụng và các ngân hàng đang bị thanh tra thì người ta phát hiện anh H chết trên tầng thượng của một ngân hàng với vòng dây sắt quanh cổ.”

  Hiện tại, cơ quan công an đang điều tra nguyên nhân cái chết của ông Khương.(Tr.N)
   
  (nguoi-viet.com)

  Không có nhận xét nào