Header Ads

 • Breaking News

  Tỷ phú Phạm Nhật Vượng mời Thủ tướng Malaysia lái thử xe Vinfast

  Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad vừa có buổi lái thử xe Vinfast, thương hiệu xe hơi đầu tiên của Việt Nam, tại khu công nghệ cao Hòa Lạc, Hà Nội, vào ngày 28/8 trong chuyến thăm Hà Nội. Đây được xem là “chiêu PR” hiệu quả tập đoàn kinh tế hàng đầu Việt Nam.

  Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad lái thử xe Vinfast tại khu công nghệ cao Hòa Lạc, Hà Nội, vào ngày 28/8/2019.
  Buổi lái thử xe diễn ra trong khoảng 5 phút và Thủ tướng 94 tuổi của Malaysia đã có cơ hội tăng tốc lên đến 100 km/giờ, theo tường thuật của báo Tuổi Trẻ.

  Mẫu xe được đem ra thử là xe SUV 7 chỗ, Vinfast Lux SA 2.0. Mẫu xe được giới thiệu có động cơ 228 mã lực, hộp số ZF tự động 8 cấp, hệ thống dẫn động hai cầu, hệ thống hỗ trợ thắng khẩn cấp, chống trượt, chống lật…

  Buổi lái thử xe của Thủ tướng Malaysia với sự có mặt của đông đảo báo chí được đánh giá là một chiêu quảng cáo rất hiệu quả của tỷ phú Phạm Nhật Vượng, người được xếp hạng giàu nhất Việt Nam hiện nay.

  Tập đoàn Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng có mặt trong hầu hết các lĩnh vực kinh tế trọng yếu ở Việt Nam như địa ốc, giáo dục, du lịch, y tế, nông nghiệp, sản xuất ô tô, kinh doanh thương mại… và gần đây là lĩnh vực hàng không.

  Sau nhiều năm thất bại với các kế hoạch xây dựng một thương hiệu xe hơi Việt Nam, xe VinFast được xem là sản phẩm “thể hiện khát vọng xây dựng một thương hiệu Việt mang tầm thế giới”, theo lời Phó Chủ tịch tập đoàn Nguyễn Việt Quang nói với báo chí trong ngày khởi công xây dựng nhà máy sản xuất xe.

  Thay vì thiết kế từ đầu, các mẫu xe của Vinfast đều dựa trên nền tảng các dòng xe của hãng BMW, nên một số ý kiến cho rằng chất lượng xe khá tốt và giá cả chấp nhận được trong thị trường mà các loại xe hơi ngoại nhập đều bị “đội giá” lên gấp nhiều lần.

  Chiếc xe Lux SA 2.0 mà Thủ tướng Malaysia lái thử có giá 1,4 tỷ đồng (USD 60.265) và sẽ được bán ra thị trường trong năm nay.

  Ngoài sự kiện lái thử xe Vinfast, trong chuyến công du Việt Nam lần này, Thủ tướng Mahathir Mohamad còn đến thăm tập đoàn FPT và dự tọa đàm với sinh viên của trường.

  (VOA) 

  Không có nhận xét nào