Header Ads

 • Breaking News

  Bộ ria John Bolton sẽ đắt giá!

  (NgườiViệt 12/09/2019) Nhiều người sắp để bộ ria giống như ông John Bolton, con diều hâu đang nổi tiếng. Khi nghe tin ông John Bolton mất chức cố vấn an ninh quốc gia trong Tòa Bạch Ốc, ai đã đọc chuyện Tam Quốc Diễn Nghĩa đều nghĩ tới Dương Tu.

  Bộ ria John Bolton sẽ đắt giá!

  Tại sao lại nhớ chuyện Dương Tu? Vì John Bolton cũng có cái tật như Dương Tu là cho mọi người thấy mình thông minh… không thua ông chủ!


  Dương Tu làm việc cho Tào Tháo, giữ chân “thủ bộ” cũng giống như chức “chánh văn phòng” bây giờ. Tức là phụ trách đủ mọi thứ cho ông chủ khỏi phải lo. Dương Tu rất giỏi đoán ý ông chủ. Nhưng lại để lộ cho ai cũng biết mình giỏi đoán.


  Có lần Tào Tháo đến quan sát một cái cửa mới dựng, Tháo không nói gì, chỉ viết lên cửa một chữ “hoạt, 活” rồi bỏ đi. Không ai hiểu Tháo nói gì, nhưng Dương Tu sai đám công binh sửa cho khung cửa hẹp lại. Tu giải thích: Thừa tướng chê cửa rộng quá. Chữ “Hoạt, 活” đặt bên trong chữ Môn (門), thành chữ “Khoát, 闊” nghĩa là “rộng.”


  Khi Tào Tháo biết chuyện, ngợi khen Dương Tu giỏi. Dương Tu còn biểu diễn thêm vài lần như vậy nữa, Tháo vẫn khen, nhưng trong lòng không vui.


  Tới một lần Tào Tháo đem quân đánh Lưu Bị, đánh mãi không thắng, đã nghĩ đến chuyện rút quân về. Khi tướng Hạ Hầu Đôn vào xin Tháo cho một chữ làm “khẩu lệnh” dùng ban đêm Tháo cho hai chữ “Gân Gà.” Dương Tu nghe Hạ Hầu Đôn kể, bèn bảo viên tướng chuẩn bị cho quân lính sẵn sàng rút đi trong ba ngày. Tu giải thích: Gân Gà là thứ ngon nhưng khó ăn, nhai không được, mãi rồi sẽ phải bỏ.


  Quả nhiên, mấy ngày sau Tháo ra lệnh rút. Nhưng khi biết quân lính đã sẵn sàng để rút, Tháo hỏi lý do, mới biết Dương Tu đã đoán được ý mình!


  Theo cuốn tiểu thuyết Tam Quốc thì Tào Tháo rất tức giận ra lệnh giết Dương Tu ngay. Nhưng theo lịch sử thì Tháo kiên nhẫn chờ, về kinh đô mới tìm lý do để xử tử.


  May mắn, nhờ sống ở nước Mỹ trong thế kỷ 21 này nên John Bolton chỉ mất chức!


  Thử coi chuyện John Bolton đời nay giỏi thế nào.


  Tuần trước, hai chính phủ Nga và Ukraine ký thỏa hiệp trao đổi tù binh, sau bốn năm trời giao tranh mà Tổng Thống Nga Vladimir Putin không hề nhận rằng quân Nga đang đánh Ukraine. Tổng Thống Trump đã “tuýt” một lời “Chúc mừng hai quốc gia,” Nga và Ukraine. Ông Bolton, cố vấn an ninh, cũng gửi lời chúc mừng, theo lối Twitter của ông chủ, nhưng ông không nhịn được, viết thêm một câu: “Hoa Kỳ tiếp tục sát cánh với dân tộc Ukraine!”


  Bolton có “ý đồ” gì? Rõ ràng có ý nhắc khéo ông tổng thống Mỹ ai là bạn, ai là thù! Ông chủ hãy nhớ rằng Vladimir Putin cưỡng chiếm Crimea của Ukraine năm 2014, và từ đó vẫn bị Mỹ cấm vận! Chắc chắn ông Trump đọc cái “tuýt” đó cũng bực Bolton giống như Tào Tháo bực Dương Tu!


  Một chuyện làm ông Trump bực mình khác là vụ… bão lốc! Hồi bão lốc sắp chạy tới nước Mỹ, có loan tin trên đài CBS nói rằng Tổng Thống Donald Trump có thể thả một trái bom nguyên tử vào trung tâm cơn bão, phá cho nó tan tành! Bao nhiêu người đem câu chuyện này ra cười, và ông Trump có dịp phê phán “nhà báo thổ tả” bịa một cái tin phi lý và lố bịch.


  Nhưng, bên trong, lại có người kể rằng ông Trump có nêu ý kiến đó. Ông nói chơi hay nói thiệt không biết nhưng chắc chắn ông không định bỏ bom thật ! Nhưng ai đã tiết lộ câu chuyện này cho nhà báo CBS? Có ngón tay chỉ thẳng về phía ông cố vấn John Bolton ! Không phải ông Bolton, nhưng một nhân viên của ông ta đã vui miệng kể !


  Hai ông Trump và Bolton còn xích mích về chiến tranh Iraq. Từ khi tranh cử năm 2016, ông Trump không ngớt lời đả kích việc tấn công Iraq trong thời Tổng Thống Bush (con). John Bolton là một trong số các “tác giả” đề xướng cuộc tấn công đó!


  Ông Bolton đã cản trở ông Trump nhiều chuyện quá. Trong kỳ gặp ông Kim Jong Un, lãnh đạo độc tài Bắc Hàn, ở Hà Nội vào đầu năm nay, Ông Trump đã sắp ký một thỏa thuận với cậu Ủn rồi, cho tới khi Bolton can ngăn. Lý do: Kim Jong Un nhường ít quá (một nhà máy nguyên tử ngưng hoạt động) trong khi đòi Mỹ ngưng cấm vận nhiều quá!


  Ông Bolton đã khuyên ngăn ông Trump đừng nói chuyện với lãnh tụ Iran, rút kinh nghiệm nói chuyện với Bắc Hàn chẳng đưa tới kết quả cụ thể nào. Sau khi Bolton ra đi, Tổng Thống Trump đã tính mở cửa cho Iran.


  Cả đến phút chia tay, ông cố vấn John Bolton ra khỏi Tòa Bạch Ốc, ông tổng thống và ông cố vấn cũng nói khác nhau! Ai là người đưa ra chữ “từ chức” trước? Ông tổng thống yêu cầu? Hay chính ông cố vấn đề nghị?


  Chiều Thứ Ba, 10 Tháng Chín, Tổng Thống Trump “tuýt” rằng, “Tôi đã yêu cầu ông Bolton từ chức, và sáng nay ông đã gửi đơn cho tôi. Tôi cảm ơn ông đã phục vụ…”


  Nhưng 63 phút trước khi ông Trump “tuýt” thì Tòa Bạch Ốc đã gửi cho các báo bản chương trình mới về hoạt động chiều Thứ Ba, nói rằng ông John Bolton, cùng các bộ trưởng Mike Pompeo và Steven Mnuchin sắp họp báo. Họ chưa biết ông Bolton đã mất chức cố vấn.


  Nếu ông Trump không “tuýt” thì chắc ông Bolton cũng không “tuýt” lời nào cả! Ông Trump đã “tuýt” thì ông Bolton không thể im lặng. Ông “tuýt” lại, để giải thích, rằng chính ông xin từ chức, trước khi bị đuổi: “Tôi hôm qua tôi đã đề nghị tổng thống cho tôi từ chức và Tổng Thống Trump đã trả lời để ngày mai nói chuyện…”


  Thực ra thì Tổng Thống Trump rất nhẹ nhàng với ông Bolton. Nhiều bộ trưởng làm việc cho ông Trump đã nghe tin mình bị mất chức trong lúc đang bay đi công vụ hay đang họp hành, không hề biết trước!


  Sau khi ông John Bolton mất chức, thì có tin Tổng Thống Trump đang cứu xét đề nghị của chính phủ Pháp, cho Iran vay $15 tỉ. Điều kiện đặt ra là: Iran phải ngưng mở cửa các nhà máy tinh luyện nguyên tử ngay lập tức ! Tóm lại, là Iran phải quay về với bản thỏa hiệp với sáu nước khác năm 2015, mà chính phủ Mỹ đã rút ra !


  Cho nên, chính phủ Iran rất vui khi nghe tin John Bolton mất chức! Vui đến nỗi bộ trưởng thông tin xứ Iran, Mohammad Javad Azari Jahromi, đã dùng Twitter để quảng cáo giúp ông Bolton tìm việc làm mới: “Có ai cần người họa kiểu râu ria không? – Need a mustache fashion Designer?” Và giới thiệu ngay, hãy hỏi Đại Sứ John Bolton, đang không có việc làm !


  Ông John Bolton vẫn nổi tiếng với bộ ria trên mép. Bây giờ bộ ria đó còn nổi tiếng hơn nữa !


  ÔNG QUÁN


  (nguoi-viet.com)

  1 nhận xét:

  1. 1. Bảng hiệu hộp đèn led
   Có thể nói, đèn led là một trong số những chất liệu thường được sử dụng để làm bảng quảng cáo nhất, vì nó sỡ hữu những đặc tính riêng biệt như có kích thước nhỏ, màu sắc đa dạng, ánh sáng lung linh dễ gây được sự chú ý cho khách hàng… bảng hiệu hộp đèn led sỡ hữu nhiều ưu điểm nổi bật như khả năng thể hiện nội dung quảng cáo một cách sống động, có thể linh hoạt thay đổi hình ảnh, chữ viết khi cần thiết, dễ tháo lắp, thay đổi theo từng sự kiện khác nhau, giá thành tương đối phải chăng, phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều đối tượng khách hàng.
   bảng hiệu chữ nổi inox
   tư vấn làm bảng hiệu
   tư vấn làm bảng hiệu đẹp
   tư vấn làm bảng hiệu quảng cáo
   tư vấn làm bảng hiệu quảng cáo đẹp
   2. Bảng hiệu hộp đèn mica
   Bên cạnh đèn led, mica cũng là chất liệu gắn bó lâu đời với lĩnh vực quảng cáo – truyền thông. Bảng hiệu hộp đèn mica có nhiều ưu điểm nổi trội như khả năng xuyên sáng, có nhiều màu sắc khác nhau, kết hợp với ánh sáng trong lồng bảng, tạo nên sự rực rỡ thu hút được đám đông (cao hơn 50-70% so với những bảng hiệu thường); nhiều hình dạng, mẫu mã, giúp bạn đa dạng hóa sự lựa chọn của mình; bề mặt bóng loáng thời thượng giúp thể hiện được nội dung chính xác, không sai lệch; sử dụng hệ thống chiếu sáng hiện đại giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả…
   3. Bảng hiệu quảng cáo Alu
   Đây có thể được xem như là một trong số những giải pháp đang được ưa chuộng nhất hiện nay, từ những doanh nghiệp lớn đến những cửa hàng nhỏ, bảng hiệu quảng cáo alu bao giờ cũng thể hiện được khả năng tạo ấn tượng cực tốt với khách hàng từ “cái nhìn đầu tiên”, với những ưu điểm như có độ bền cao; khả năng tạo hình đa dạng; kết hợp được với nhiều chất liệu khác tạo thành hệ thống bảng quảng cáo có đầu tư về quy mô lẫn nội dung; màu sắc phong phú; bề mặt phẳng, dễ lau chùi, vệ sinh; khi kết hợp với ánh sáng trên bề mặt phẳng, bóng thường tạo được hiệu ứng hình ảnh độc đáo, đẳng cấp… không khó để giải thích vì sao loại bảng này lại được ưa chuộng như vậy.
   Quảng cáo Đại Phát chuyên nhận:
   làm bảng hiệu inox
   thi công bảng hiệu inox
   thi công bảng hiệu chữ nổi inox
   làm bảng hiệu inox
   làm bảng hiệu chữ nổi inox
   bảng hiệu inox

   Trả lờiXóa