Header Ads

 • Breaking News

  Cả nhà ông Nguyễn Tấn Dũng rút hết vốn ở chứng khoán Bản Việt

  Cả nhà ông Nguyễn Tấn Dũng bỏ tiền vào công ty chứng khoán Bản Việt, do con gái ông làm chủ xị, không biết từ lúc nào nhưng lại có tin đều rút hết tiền ra.

  Cả nhà ông Nguyễn Tấn Dũng rút hết vốn ở chứng khoán Bản Việt
  Đây là cái tin khá lạ thấy trên báo Sputnik của Nga phiên bản Việt Ngữ. Từ nhiều năm qua, người ta chỉ biết bà Nguyễn Thanh Phượng, con gái cựu Thủ Tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng làm chủ tịch Hội Đồng Quản Trị bốn công ty trong các lĩnh vực ngân hàng, bất động sản, chứng khoán và đầu tư tài chính – tất cả đều mang thương hiệu Bản Việt (Viet Capital).

  “Đầu tháng 10, chứng khoán Bản Việt (VCSC) của bà Nguyễn Thanh Phượng đón nhận những thông tin không mấy tích cực như tụt hạng về thị phần môi giới trên sàn HSX và rớt hạng trong danh sách 10 công ty chứng khoán môi giới hàng đầu trên HNX. Ngoài ra, tính đến thời điểm hiện tại, không còn người thân nào của bà Nguyễn Thanh Phượng tham gia nắm giữ cổ phần của VCSC,” Sputnik Việt Ngữ viết.

  Vì thị trường chứng khoán Việt Nam tuột dốc mạnh những tháng gần đây do ảnh hưởng của cuộc thương chiến giữa Mỹ và Trung Quốc, nếu còn giữ, tiền đổ vào đầu tư có thể còn bị mất thêm nên phải rút hết ra?

  Trong mấy người con của ông Dũng, bà Phượng là người duy nhất đi vào con đường kinh doanh. Nguyễn Thanh Nghị đi dạy học một thời gian rồi cũng đi theo cha và em trai là Nguyễn Minh Triết lao vào chính trị có sự đỡ đầu của cha nên thiên hạ gọi là “thái tử đảng.” Còn ông Nguyễn Tấn Dũng suốt nhiều chục năm qua, người ta cũng chỉ thấy ông leo lên từ từ trong nấc thang quyền lực của đảng CSVN từ thấp lên tới ghế thủ tướng.

  Người ta không hề được biết trước đây, ông Nguyễn Tấn Dũng và cả vợ ông hoạt động đầu tư tài chính bao giờ, nhất là đầu tư chứng khoán.

  Nhưng trong một bản “báo cáo quản trị” của công ty đầu tư chứng khoán Bản Việt (mã số VCSC) mà trang mạng Sputnik trưng ra, người ta thấy đứng đầu danh sách cổ đông là bà Nguyễn Thanh Phượng. Kế đến là ông Nguyễn Tấn Dũng, vợ ông là Trần Thanh Kiệm, con rể là Nguyễn Hoàng Bảo (hay Nguyễn Bảo Hoàng hoặc Henry Nguyễn, chồng bà Phượng), hai con trai là Nguyễn Thanh Nghị, Nguyễn Minh Triết, cháu ngoại là Nguyễn Bảo Hoàng Mi và Nguyễn Bảo Hoàng Mai (con bà Phượng).

  Trừ bà Nguyễn Thanh Phượng còn giữ 6,750,000 cổ phần, tất cả những người còn lại trong đại gia đình ông Dũng đều rút hết tiền ra khỏi công ty chứng khoán Bản Việt. Đồng thời, các công ty khác của bà Phượng cũng đổ tiền vào làm cổ đông của chứng khoán Bản Việt cũng đều rút hết tiền ra là Công Ty Cổ Phần Quản Lý Quỹ Đầu Tư Chứng Khoán Bản Việt, Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Bản Việt, và Công Ty Cổ Phần Bất Động Sản Bản Việt.

  Lương cán bộ công chức từ trung cấp như các con đến cấp cao như ông Nguyễn Tấn Dũng đều chẳng nhiều gì thì họ lấy tiền ở đâu ra để mua cổ phần của một công ty đầu tư tài chính? Người ta không biết ông cựu thủ tướng đổ tiền vào chứng khoán Bản Việt khi nào, bao nhiêu. Các con ông cũng vậy. Tất cả số cổ phần họ bán ra quy thành tiền là bao nhiêu, không ai biết.

  Không hề thấy trước đây có bản “báo cáo tài chính” nào của chứng khoản Bản Việt và các công ty kia của bà Nguyễn Thanh Phượng công bố danh sách cổ đông và số cổ phiếu của họ nắm giữ để người ta biết cha mẹ và anh em của bà có bao nhiêu phần trăm cổ phần trong đó.

  Bà Nguyễn Thanh Phượng tốt nghiệp cao học quản trị ở Thụy Sĩ rồi về nước đi vào đường kinh doanh. Bà thành lập công ty chứng khoán Bản Việt vào Tháng Mười Một, 2007, khi mới 27 tuổi, hơn một năm sau khi cha bà leo lên ghế thủ tướng.

  Nhờ tên tuổi mọi người biết là con gái ông thủ tướng nên công ty của bà Phượng lên vù vù từng có thời kỳ là một trong ba công ty môi giới chứng khoán nổi nhất tại Việt Nam. Tháng Tám năm ngoái, thấy có tin của VietNamNet nói chứng khoán Bản Việt được “Ủy Ban Chứng Khoán Nhà Nước (UBCK) chấp thuận cho công ty thay đổi tỷ lệ sở hữu nước ngoài lên mức tối đa 100%.”

  Năm 2016, ông Dũng tranh cái ghế tổng bí thư với ông Nguyễn Phú Trọng qua nhiều màn đấu đá rất căng thẳng phơi bày trên Internet nhưng thất bại. Bây giờ, cả nhà ông cựu thủ tướng đánh hơi thấy một cái gì đó nguy hiểm vẩn vơ trong không khí nên thu gom tiền bạc, giắt vào lưng để…?

  Và cũng nhờ sự bật mí trên Sputnik mà người ta cũng mới biết có những nhà đầu tư tài chính như Nguyễn Tấn Dũng, Trần Thanh Kiệm, Nguyễn Thanh Nghị, Nguyễn Minh Triết. 

  (Người Việt) 

  Không có nhận xét nào