Header Ads

 • Breaking News

  Thứ trưởng Bộ Giáo Dục VN thiệt mạng vì ‘ngã từ tầng cao’

  Một thứ trưởng của Bộ Giáo Dục – Đào Tạo CSVN, ông Lê Hải An, 48 tuổi, vừa thiệt mạng vì ‘ngã từ tầng cao’ ngay tại trụ sở làm việc của cơ quan này hôm 17 Tháng Mười, ở Hà Nội.

  Ông Lê Hải An.
  Các báo tại Việt Nam đưa tin về cái chết của ông rất mơ hồ. Báo Zing dẫn nguồn Bộ Giáo Dục-Đào Tạo CSVN cho biết ông An “qua đời sau khi ngã từ tầng 8 của tòa nhà tại trụ sở Bộ”. Trong lúc báo Tuổi Trẻ và một số báo khác chỉ ghi chung chung ông này “qua đời vì ngã từ tầng cao”.

  Báo Tuổi Trẻ cho hay, “ông Lê Hải An sinh năm 1971 tại Hà Nội, nguyên quán tại Xuân Đan, Nghi Xuân, Hà Tĩnh. Ông là kỹ sư địa vật lý tại Đại Học Thăm dò Địa chất Matxcơva, Nga; thạc sĩ dầu khí tại Đại Học Tổng hợp Brunei; tiến sĩ dầu khí tại Đại Học Heriot – Watt, Vương quốc Anh.”

  Theo trang wikipedia, ông Lê Hải An nhậm chức Thứ Trưởng Bộ Giáo Dục và Đào Tạo CSVN vào Tháng Mười Một 2018. Trước đó ông là Hiệu trưởng Trường Đại học Mỏ-Địa chất.

  Ông Lê Hải An, là một trong số 3 thứ trưởng của Bộ GD-ĐT, dưới quyền Bộ trưởng là ông Phùng Xuân Nhạ.

  Trong nhiều năm Bộ GD-ĐT là cơ quan liên tục bị dư luận tại Việt Nam chỉ trích về các vụ sai phạm, đặc biệt là các vụ tai tiếng về nâng điểm thi ở nhiều tỉnh phía Bắc. Đồng thời cá nhân ông Phùng Xuân Nhạ bị cho là thiếu năng lực.

  Theo báo Tuổi Trẻ, một ngày trước khi qua đời, ông Lê Hải An “chủ trì hội thảo Triển khai Khung trình độ quốc gia Việt Nam đối với đào tạo khối ngành sức khỏe ở các trình độ của giáo dục đại học, cùng Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn tại Đà Nẵng.”

  Truyền thông tại Việt Nam cho hay, ông Lê Hải An vào Tháng Hai, 2019 đã giữ chức Bí thư Đảng bộ Bộ GD-ĐT nhiệm kỳ 2015-2020 và như vậy ông An là ứng cử viên sáng giá để thay thế ông Phùng Xuân Nhạ trong chức vụ Bộ Trưởng trong thời gian rất gần.

  Thời gian qua, đã có nhiều vụ các quan chức CSVN ‘tự tử’ và nhảy lầu.

  Trong hai tháng Tư và Năm của năm 2018, có hai quan chức Việt Nam tìm đến cái chết.

  Vụ vào cuối tháng Tư 2018 là ông Vũ Thanh Bình, Giám đốc Ngân hàng Hợp tác chi nhánh Hưng Yên, bất ngờ nhảy từ tầng 2 của trụ sở làm việc xuống đất, nhưng không chết. Ông Bình nhảy lầu vì bị công an công bố quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tiến hành khám xét trụ sở.

  Vào đầu Tháng Năm, 2018, một đại tá công an là Võ Tuấn Dũng, Cục phó Cục Cảnh Sát Phòng Chống Tội Phạm Sử Dụng Công Nghệ Cao (C50) của Bộ Công an được phát hiện ‘nằm chết’ và sau đó được Tổng cục Cảnh sát của bộ này thông báo là ‘đột tử’, mặc dù trước đó báo Môi trường và Đô thị đã thông tin là Đại tá Dũng ‘tự treo cổ’.

  Gần đây nhất, hôm 15 Tháng Tám 2019, ông Phạm Văn Khương – phó giám đốc Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn Hà Nội đã nhảy từ lầu 27 của tòa nhà Vinaconex 1 ở quận Cầu Giấy, xuống sân và chết ngay tại chỗ. 

  (Người Việt) 

  Không có nhận xét nào