Header Ads

 • Breaking News

  Điểm tin báo ngày Thứ tư 11 tháng 12 năm 2019

  Các ý kiến về Luật Lao đông sửa đổi 2019 của Việt Nam (BoxitVN) - 1. LUẬT LAO ĐỘNG SỬA ĐỔI 2019 – ĐỐI PHÓ & MƠ HỒ - Lê Ngọc Anh - Gửi đến cho BBC từ Washington, Hoa Kỳ - Bộ Luật Lao Động sửa đổi ngày 19/11/2019 hiện có một loạt vấn đề mà tác giả cho rằng không đảm bảo việc phục vụ cho quyền lợi của người lao động, mà thậm chí còn ngăn cản việc thành lập nghiệp đoàn độc lập. Những ...


  EU soạn luật trừng phạt vi phạm nhân quyền, tác động gì đến VN? (VOA) - Các ngoại trưởng EU hôm 9/12 nhất trí thúc đẩy kế hoạch lập ra cơ chế trừng phạt các hoạt động vi phạm nhân quyền trên toàn cầu. Ông Nguyễn Văn Đài và Việt Tân hoan nghênh.


  Quốc tế lên tiếng sau cái chết của TNLT Đào Quang Thực (RFA) - “Chúng tôi cũng nhận được tin là hiện nay gia đình đang cố gắng nhận lại thi thể của tù nhân lương tâm Đào Quang Thực và mong muốn an táng ông ở quê nhà. Tuy nhiên trại giam nhất quyết không đồng ý và muốn chôn cất ông tại trong trại giam, theo chúng tôi đây là việc làm hết sức trái đạo đức và nó trái với cả đạo đức không chỉ của người Việt Nam mà còn là đối với bất cứ một nền đạo đức nào khác trên thế giới."


  Nhà tranh đấu Đào Quang Thực đột ngột mất khi đang bị tù đày (VOA) - Tù nhân lương tâm Đào Quang Thực qua đời sáng 10/12 khi đang thụ án tù, giới hoạt động cho hay, dẫn thông tin từ gia đình ông Thực.


  Tù chính trị Đào Quang Thực chết trong tù nhưng gia đình không được nhận xác (RFA) - Ông Đào Quang Thực khi đang thụ án trong Trại giam số 6 - Thanh Chương, Nghệ An, có dấu hiệu bị đau nên cán bộ quản giáo đã chuyển ông vào bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An hôm 3 tháng 12.


  Đề nghị dân biểu Hoa Kỳ bảo trợ cho tù nhân Nguyễn Văn Hóa (RFA) - Thân nhân của tù chính trị trẻ Nguyễn Văn Hóa, người đang phải thụ án 7 năm tù tại trại An Điềm, tỉnh Quảng Nam vừa công khai văn bản gửi cho Dân biểu Alan Lowenthal của Hoa Kỳ nhờ bảo trợ cho tù nhân này.


  Nghị viên châu Âu từ chức sau khi bị cáo buộc có ‘liên hệ’ với Đảng Cộng sản Việt Nam (VOA) - Một thành viên Nghị viện châu Âu, người hiện đang dẫn đầu các cuộc đàm phán về thương mại của EU với Việt Nam, đã không tiết lộ các liên hệ của ông với Đảng Cộng sản Việt Nam và có thể vi phạm Bộ quy tắc ứng xử của Nghị viện, theo tiết lộ của một bức thư gửi cho Chủ tịch Nghị viện châu Âu


  Đảng Xanh yêu cầu Nghị viện Châu Âu hoãn phê chuẩn EVFTA khi điều tra vi phạm của báo cáo viên EVFTA Zahradil (RFA) - Đảng Xanh, đảng lớn thứ tư trong Nghị viện Châu Âu, hôm 9 tháng 12 gửi thư yêu cầu Chủ tịch Nghị viện xem xét tư cách của báo cáo viên Hiệp định Tự do Thương mại với Việt Nam (EVFTA), dân biểu Nghị viện là ông Jan Zahradil với cáo buộc ông này đã vi phạm các quy tắc đạo đức của Nghị viện.


  Vì sao Quỹ 50K được Giải thưởng Nhân quyền Lê Đình Lượng 2019? (RFA) - Giải Thưởng Nhân Quyền Lê Đình Lượng năm 2019 được Đảng Việt Tân trao cho Nhóm Cứu Giúp Tù Nhân Lương Tâm 50K (Quỹ 50K) do bà Nguyễn Thúy Hạnh thành lập.


  Blogger Điếu Cày-Nguyễn Văn Hải: “Việt Nam đàn áp tự do truyền thông khốc liệt bằng những án tù khắc nghiệt” (RFA) - Blogger Điếu Cày-Nguyễn Văn Hải, cựu tù nhân lương tâm bị Chính quyền Việt Nam tống xuất đến Hoa Kỳ năm 2014, dành cho Đài RFA một cuộc phỏng vấn về tình hình tự do truyền thông ở Việt Nam trong thời gian 3 năm vừa qua.


  Làng Việt kiều Campuchia ở hồ Dầu Tiếng: Lênh đênh những phận đời... (RFA) - Đã nhiều năm trôi qua, chúng tôi mới có dịp quay lại hồ Dầu Tiếng, để thăm “làng” Việt kiều Camphuchia – nơi hơn 1.000 người Việt rời bỏ vùng biển hồ Campuchia để về đây sinh sống trong cảnh thiếu thốn và chật vật.


  Dân kêu cứu khi chất thải Formosa được dùng san lấp mặt bằng (BoxitVN) - RFA tiếng Việt - Người dân Tổ dân phố Tây Yên, tỉnh Hà Tĩnh kêu cứu trên mạng về việc một dự án mới ở Khu kinh tế Vũng Áng đang tiến hành san lấp mặt bằng với chất thải của Nhà máy thép Formosa chưa qua xử lý. Dự án mới ở Khu kinh tế Vũng Áng đang tiến hành san lấp mặt bằng với chất thải của Nhà máy thép Formosa. Nguồn: người dân cung cấp. Cụ thể, trong phần chia sẻ, người dân cho biết tại khu vực phía đông khu ...


  Nhà xuất bản Tự Do tái bản “Đêm giữa ban ngày” tại Việt Nam (BoxitVN) - Phạm Đoan Trang - Cuốn sách bóc trần một sự thật đen tối, bẩn thỉu về nhà nước cộng sản: Thực chất thì nhà nước ấy chưa bao giờ, chưa một ngày nào “dân chủ, văn minh”. Ngay từ đầu, nó đã chỉ là một bộ máy để hợp thức hóa, thể chế hóa đặc quyền đặc lợi của những kẻ cai trị ít học, thấp kém cả về tâm đức lẫn tài trí, nhưng thừa tham vọng quyền bính. Khi đọc “Đêm giữa ban ngày” lần đầu tiên vào năm 1998, tôi ...


  ‘Kỷ luật’ có phải là luật pháp? (VOA) - Hoàng Trung Hải nguyên là Phó Thủ tướng, hiện giữ chức Bí thư thành ủy Hà Nội, một vị trí có tiềm năng trở thành “tam trụ” trong nay mai bỗng dưng bị đá văng khỏi chiếc ghế vàng không thể là một quyết định vội vàng...


  Việt Nam ‘Gắn kết và thích ứng’ trong năm Chủ tịch ASEAN 2020? (BBC) - VN sẽ tận dụng cơ hội nắm vai trò Chủ tịch ASEAN ra sao để bảo vệ lợi ích chung và thúc đẩy giải quyết tranh chấp ở Biển Đông?


  Bộ phim ‘chỉnh đốn đảng’ còn bao nhiêu tập? (VOA) - Rất khó đoán vì sao tác giả kịch bản và đạo diễn “Chỉnh đốn đảng” lại cho ông Hải trúng “miểng”, đồng thời sắp xếp để ông Vũ Huy Hoàng “tái ngộ khán giả”, kích thích khán giả dự đoán tác xem số phận ông Hoàng sẽ như thế nào (?).


  Nguyên Phó Chủ tịch TP.HCM được tòa yêu cầu di lý vào TP. HCM để xét xử (RFA) - Cơ quan tố tụng đã yêu cầu di lý ông Nguyễn Hữu Tín, nguyên Phó Chủ tịch UBND TPHCM, vào TPHCM để xét xử do ông Tín hiện đang bị tạm giam ở phía Bắc.


  Cục trưởng Cục Đường thủy bị kỷ luật liên quan tham nhũng (RFA) - Cục trưởng Cục Đường Thủy Nội địa Việt Nam, ông Hoàng Hồng Giang, bị kỷ luật do liên quan đến tham nhũng bằng hình thức “khiển trách” và được bổ nhiệm giữ chức Phó Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam.


  Thu hồi ngân sách cho đi du học nước ngoài và ở lại: vẫn còn rẻ so với kinh phí định cư! (RFA) - Tỉnh Quảng Ngãi vừa thông báo đòi bồi thường được gần 9 tỷ đồng từ con các lãnh đạo đi dụ học bằng ngân sách nhưng không về nước làm việc. Liệu đây có phải là tín hiệu tốt giúp chặn được nạn ‘tiền mất- tật mạng’ qua các dự án sử dụng ngân sách cho du học? RFA ghi nhận ý kiến về vấn đề này.


  164 sinh viên Việt Nam ‘biến mất’ ở Hàn Quốc (VOA) - Cảnh sát đang tìm kiếm 164 sinh viên Việt Nam theo học tại Viện Ngôn ngữ Hàn Quốc thuộc Đại học Quốc gia Incheon sau khi họ vắng mặt 15 ngày, theo báo Korea Times hôm 10/12.


  Ericsson và cáo buộc 17 năm đưa hối lộ ở Việt Nam (BoxitVN) - Tài Trịnh - Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đang tự cho rằng ông dẫn đầu nỗ lực “chống tham nhũng” suốt ba năm qua. Nhưng suốt quá trình đó, ngoài việc nhấn mạnh phạm trù đạo đức cách mạng, thấm nhuần tư tưởng Mác - Lê-nin và Hồ Chí Minh, ông Trọng đã không hề chỉ đạo cải cách luật pháp về phòng chống tham nhũng. Với tư cách là một nhà lý luận gạo cội của đảng, ông Trọng biết tham nhũng đã trở thành phương thức duy ...


  JEBO xin lỗi chủ tịch Hà Nội do hiểu lầm ý công văn 142 (RFA) - Tổ chức Xúc tiến Thương mại- Môi trường Nhật Bản (JEBO) ngày 10/12 có thông cáo báo chí gửi lời xin lỗi đến chủ tịch Hà Nội và khẳng định những lời ông Nguyễn Đức Chung nói hôm 7/12 rằng, JEBO thử nghiệm làm sạch sông Tô Tịch mà không xin phép thành phố, là đúng.


  Vợ chồng Obama thăm VN, khuyến khích nữ sinh theo đường học vấn (BBC) - Ông Obama gặp gỡ lãnh đạo TP HCM trong khi vợ ông cùng siêu sao Julia Roberts tới trường học nói chuyện với các nữ sinh.


  Những khoảnh khắc vàng đưa bóng đá Việt Nam lên đỉnh SEA Games (VOA) - Mời bạn cùng VOA xem lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong trận chung kết giữa U22 Việt Nam và U22 Indonesia, đưa Việt Nam chạm đến giấc mơ "vàng" lần đầu tiên kể từ khi giải bóng đá khu vực SEAP Games đổi tên thành SEA Games vào năm 1977.


  Chung kết SEA Games: Việt Nam thắng thuyết phục (BBC) - Việt Nam vô địch lần đầu tiên sau 60 năm với tỉ số 3-0 trước Indonesia.


  U22 Việt Nam: ‘Sức mạnh không thể ngăn cản’ (BBC) - Huấn luyện viên Indonesia thừa nhận không thể 'ngăn chặn được sức mạnh' của đội tuyển Việt Nam, dù đã chuẩn bị các phương án.


  TIN ĐỌC NHANH (RFI) -


  Chuyên gia y tế cảnh báo về virus Nipah (VOA) - Một loại virus gây chết người có tên là Nipah do dơi lây truyền đã gây bùng phát dịch bệnh nơi người trên khắp Nam Á và Đông Nam Á và có ‘nguy cơ gây dịch bệnh nghiêm trọng’.


  EU thống nhất chuẩn bị Đạo luật Magnitsky về nhân quyền (RFA) - Liên minh Châu Âu (EU) hôm 9/12 đã tiến gần hơn đến việc thông qua một đạo luận giống Đạo luật Magnitsky của Mỹ, nhắm vào việc trừng phạt những quan chức chính phủ các quốc gia có vi phạm nhân quyền trên khắp thế giới.


  Thương mại: Đáp trả Trung Quốc, Liên Hiệp Châu Âu cải cách luật cạnh tranh (RFI) - Lo ngại làn sóng hàng hóa của Trung Quốc và các tập đoàn công nghệ tin học Mỹ, Bruxelles chuẩn bị biện pháp trả đũa : tăng cường luật cạnh tranh nhưng không đi xa hơn như mong muốn của Đức và Pháp.


  Afghanistan : Mỹ che giấu sự thật bi quan về cuộc chiến chống Taliban (RFI) - Các chính phủ Hoa Kỳ từ năm 2002 đều tuyên bố đạt được thành quả trên chiến trường Afghanistan nhưng thú nhận ngược lại trong các bản báo cáo riêng. Nhật báo Washington Post cho biết như trên hôm 09/12/2019, dựa trên kết quả xem xét gần 2.000 hồ sơ của Cơ quan thanh tra đặc biệt.


  Mỹ phạt Ericsson hơn 1 tỉ đô la vì hối lộ tại 5 nước, trong đó có Việt Nam (RFI) - Hơn 17 năm đưa hối lộ ở năm nước, Trung Quốc, Việt Nam, Indonesia, Koweit và Djibouti, công ty viễn thông đa quốc gia Telefonaktiebolaget LM Ericsson, có trụ sở ở Stockholm, Thụy Điển, đã chấp nhận trả hơn 1 tỉ đô la tiền phạt để chấm dứt cuộc điều tra của Mỹ về vi phạm Đạo luật chống tham nhũng ở nước ngoài (Foreign Corupt Practices Act, FCPA).


  Thượng đỉnh Nga-Ukraina : Bất đồng còn nhiều, đối thoại tiếp tục (RFI) - Trong cuộc gặp gỡ đầu tiên tại Paris, ngày 09/12/2019, tổng thống Nga và Ukraina đồng thuận trên một loạt biện pháp để vực dậy tiến trình hòa bình trong khuôn khổ thỏa thuận Minsk 2015. Tuy nhiên, hồ sơ chính trị vẫn là điểm bất đồng lớn nhất và hai bên hẹn gặp lại trong 4 tháng tới để đàm phán tiếp.


  Phe Dân chủ Hạ viện công bố hai điều khoản luận tội TT Trump (VOA) - Sáng 10/12, phe Dân chủ của Hạ viện Hoa Kỳ đã công bố hai điều khoản luận tội Tổng thống Donald Trump, bao gồm lạm dụng quyền lực và cản trở Quốc hội, khiến ông trở thành tổng thống thứ ba trong lịch sử Hoa Kỳ bị luận tội.


  FBI 'không thiên vị chính trị' khi điều tra chiến dịch tranh cử của Trump (BBC) - Một cơ quan giám sát của Mỹ cho biết không thấy bằng chứng về sự thiên vị chính trị khi FBI điều tra về chiến dịch tranh cử của Trump.


  Bầu cử tổng thống Mỹ 2016 : FBI mở điều tra là chính đáng (RFI) - Theo báo cáo của bộ Tư Pháp Hoa Kỳ công bố ngày 09/12/2019, Cảnh Sát Liên Bang FBI có cơ sở để mở điều tra về nghi án Nga can thiệp vào bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 và giúp Donald Trump đắc cử. Tuy nhiên trong cuộc điều tra đó, nhân viên của FBI đã phạm lại những sai lầm. Chính những sơ hở này cho phép Nhà Trắng cáo buộc FBI có âm mưu lật đổ tổng thống Trump.


  Đảng Dân chủ cáo buộc TT Trump vi phạm lời tuyên thệ (VOA) - Người đứng đầu ủy ban của quốc hội Hoa Kỳ hôm 9/12 cáo buộc Tổng thống Trump đặt bản thân trên đất nước và vi phạm lời tuyên thệ khi nhậm chức


  Địa phương đầu tiên ở Mỹ có thể cấm người tị nạn là nơi nào? (VOA) - Ông Reuben Panchol buộc phải rời khỏi đất nước Sudan bị chiến tranh tàn phá cách đây vài thập niên khi còn bé, trải qua hành trình gian khổ cuối cùng đến định cư tại vùng Trung Tây nước Mỹ, và ông biết ơn đất nước đã cưu mang ông.


  Miến Điện: Aung San Suu Kyi điều trần trước tòa án quốc tế về cáo buộc "diệt chủng" người Rohingya (RFI) - Đúng vào ngày Quốc Tế Nhân Quyền 10/12/2019, lãnh đạo Miến Điện bà Aung San Suu Kyi bắt đầu cuộc điều trần trước Tòa Án Công Lý Quốc Tế (CIJ), tại La Haye, Hà Lan.


  Ra điều trần về vụ diệt chủng người Rohingya, Aung San Suu Kyi đánh cược uy tín của mình? (RFI) -
  Ngày 10/12/2019, thế giới chứng kiến một sự kiện hy hữu. Giải Nobel Hòa bình Aung San Suu Kyi, vốn được ngưỡng mộ như biểu tượng cho tranh đấu bất bạo động, ra trước một tòa án quốc tế để trả lời về các cáo buộc "diệt chủng".


  Trung Quốc: Người Uighurs 'được tự do' sau khi 'tốt nghiệp' (BBC) - Bắc Kinh khẳng định điều này sau các áp lực ngày càng tăng liên quan đến việc Trung Quốc giam giữ ước tính một triệu người Hồi giáo.


  Hồng Kông : Từ « Cảng nữ » thành « đả nữ » (RFI) -
  Chris Wong, nữ sinh viên 19 tuổi, là một trong số hàng ngàn cô gái Hồng Kông tham gia các cuộc biểu tình đòi dân chủ, và không ngần ngại đương đầu với cảnh sát. Cô giải thích với AFP : « Đó là cuộc chiến đấu của tất cả mọi người, dù là nam hay nữ ».


  Lãnh đạo Hồng Kông loại trừ mọi nhân nhượng mới với phong trào đòi dân chủ (RFI) - Lãnh đạo đặc khu hành chính Hồng Kông ngày 10/12/2019 khẳng định sẽ không có thêm bất cứ nhân nhượng nào, trước các đòi hỏi của phong trào đòi dân chủ, bất chấp thảm bại của đảng cầm quyền trong cuộc bầu cử địa phương vừa qua, và cuộc biểu tình ôn hòa với gần một triệu người tham dự hôm Chủ Nhật 08/12.


  Hậu biểu tình, Hong Kong đối diện làn sóng đóng cửa tiệm (VOA) - Khoảng 7.000 cơ sở bán lẻ được cấp phép trong số 64.000 cơ sở tại trung tâm tài chính châu Á cho biết họ buộc phải đóng cửa trong sáu tháng tới


  Bêu xấu biểu tình Hồng Kông: Bắc Kinh bị gậy ông đập lưng ông (BoxitVN) - Mai Vân - Ngày 07/12 vừa qua, hơn 1.000 người thân Bắc Kinh tại Hồng Kông đã biểu tình đòi kiểm lại phiếu bầu nhân cuộc bầu cử cấp quận đã chứng kiến thắng lợi vang dội của phong trào ủng hộ dân chủ. Một người trong ban tổ chức cuộc biểu tình của phe ủng hộ Trung Quốc đã cho rằng cuộc bầu cử “không công bằng” và “không minh bạch”. Đòi hỏi của những thành phần ủng hộ Bắc Kinh đã bị thực tế chứng minh là hoàn toàn vô lý, ...


  Cánh đồng cỏ khô (BoxitVN) - Ngô Nhật Đăng - Hồng Kông rõ ràng đã thành nguồn cảm hứng cho người dân Quảng Đông, và biết đâu Quảng Đông sẽ lại là nguồn cảm hứng cho những nơi khác trong đại lục. Tuần trước, một sự kiện ở Quảng Đông làm nhiều người chú ý, người dân thành phố Hoa Châu đã biểu tình và có đụng độ với cảnh sát. Người ta thấy một phiên bản Hồng Kông khi người biểu tình dùng ô làm chiến lũy và tấn công cảnh sát bằng pháo hoa khi cảnh ...


  Campuchia phản bác lệnh trừng phạt của Mỹ về tham nhũng, lâm tặc (VOA) - Hôm 10/12, Chính phủ Campuchia đã mạnh mẽ phản bác quyết định của Bộ Tài chính Hoa Kỳ về việc trừng phạt hai doanh nhân bị nghi ngờ tham nhũng và khai thác gỗ bất hợp pháp.


  Bán đảo Triều Tiên: Seoul kêu gọi Bình Nhưỡng ngưng hành động khiêu khích (RFI) - Vào lúc Hội Đồng Bảo An, theo yêu cầu của Hoa Kỳ,chuẩn bị thảo luận về nguy cơ Bắc Triều Tiên « leo thang khiêu khích qua các vụ phóng tên lửa », bộ trưởng Quốc Phòng Hàn Quốc một mặt, xác định Bình Nhưỡng đã thử nghiệm động cơ hỏa tiễn hôm 08/12, mặt khác, kêu gọi chính quyền phương bắc ngưng ngay các hành động khiêu khích, trong bối cảnh quan hệ Mỹ-Triều căng thẳng.


  Hội đồng Bảo an sắp họp về Triều Tiên (VOA) - Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc thứ Tư tuần này sẽ họp, theo đề nghị của Mỹ, bàn về các đợt phóng thử phi đạn của Triều Tiên.


  Pháp tiếp tục tê liệt vì làn sóng chống cải cách hưu bổng (RFI) - Thời sự chiếm trang nhất của các báo Pháp ngày 10/12/2019 vẫn là cải cách hưu bổng và các cuộc đình công biểu tình tiếp tục phong tỏa cả nước Pháp trước khi dự luật được thủ tướng chính thức công bố ngày 11/12. Nước Pháp tiếp tục bị tê liệt kéo dài bởi phong trào biểu tình đình công chống dự án cải cách hưu bổng.


  Pháp: Tiếp tục đình công chống cải cách chế độ hưu bổng (RFI) - Phong trào đình công tại Pháp liên tục làm tê liệt một phần các hoạt động trên toàn quốc trong sáu ngày liên tiếp. Giới công đoàn kêu gọi huy động toàn lực trong ngày 10/12/2019 để gây sức ép với chính phủ trước khi thủ tướng Edouard Philippe thông báo kế hoạch cải tổ hệ thống hưu bổng.


  Bà Sanna Marin, 34 tuổi, sẽ là thủ tướng đương nhiệm trẻ nhất thế giới (BBC) - Được đảng Dân chủ Xã hội Phần Lan đề cử, bà Sanna Marin sẽ là Thủ tướng trẻ nhất trong số các thủ tướng trên thế giới hiện nay.


  New Zealand: Núi lửa phun trào, không dấu hiệu có người sống sót (VOA) - New Zealand ngày 10/12 tuyên bố có 8 người mất tích, xem như đã chết, một ngày sau khi một núi lửa phun trào bất thình lình ngoài khơi North Island, New Zealand, giết chết ít nhất 5 người và khiến 30 người khác bị thương.


  Mỹ bác đề nghị chích ngừa cúm miễn phí cho di dân bất hợp pháp (VOA) - Giữa lúc mùa cúm lên đến cao điểm vào tháng 12 và tháng 1, chính quyền Trump một lần nữa bác đề nghị của một tổ chức y sĩ Mỹ muốn tiêm ngừa cúm miễn phí cho các di dân không có giấy tờ đang bị giam giữ.


  Niềm vui cho trẻ em nghèo ở Washington DC (VOA) - Vào thời điểm này khi ngày lễ Giáng sinh đang tới gần, cũng như nhiều nơi khác trên toàn nước Mỹ, rất nhiều hoạt động vui chơi phục vụ trẻ em diễn ra tại khu vực thủ đô Washington DC. Chương trình “Đồ chơi và những nụ cười” (Toys and smiles) dành cho trẻ em thuộc những gia đình nghèo sinh sống trong vùng là một phần trong số đó, được tổ chức ngay trung tâm thành phố, thu hút hàng trăm em nhỏ và các bậc phụ huynh tới tham dự.


  Malaysia, Singapore và cuộc tranh giành 'cơm thịnh soạn' (BBC) - Món cơm nước dừa nasi lemak hết sức thông dụng của Malaysia lại bị Singapore nhận là món ăn của họ, gây tranh cãi quyết liệt giữa hai nước.


  Thi tát ở Peru (VOA) - Hôm 12/7, nhiều người đến tham gia cuộc thi tát đầu tiên ở Lima, Peru. Một người đàn ông bị tát đến nỗi bất tỉnh.


  Không có nhận xét nào