Header Ads

 • Breaking News

  Nguyễn Anh Tuấn - Đây là một vụ tấn công khủng bố giết người vì mục đích chính trị


  Trước khi thôn Hoành bị bao vây lúc 3 giờ sáng 09/01/2020, dân Đồng Tâm chưa từng dùng bất cứ thứ vũ khí gì tấn công ai, trong suốt quá trình bảo vệ đất nông nghiệp ở Đồng Sênh của họ.

  Chủ tịch nước VN trao tặng Huân chương cho 3 cảnh sát thiệt mạng trong vụ cưỡng chế Đồng Tâm, ngày 9/1/2020. Ảnh: internet

  Cụ Kình cùng con cháu chưa từng làm gì ngoài việc trưng ra các giấy tờ và dùng MỒM tuyên bố sẽ quyết tâm chống tham nhũng, giữ đất dù phải hi sinh cả tính mạng.

  Công an Hà Nội chỉ trưng ra các vũ khí tự chế như dao buộc vào đầu gậy, chai xăng quấn rẻ, mấy cục thuốc nổ túm trong túi bóng được gọi là lựu đạn, của dân làng Đồng Tâm, sau khi chủ động vây làng và bắn giết vô căn cứ vào đây rạng sáng ngày 9/1/2010.

  Không có căn cứ Pháp Luật nào để điều động lực lượng cho cuộc tấn công vào thôn Hoành, Đồng Tâm này cả.

  Trước cuộc tấn công, chưa có người dân thôn Hoành nào bị toà án tuyên bố, hay viện kiểm sát khởi tố vì tội gì cả. Cuộc tấn công là hoàn toàn không có căn cứ về mặt pháp luật. 3 cảnh sát đương nhiên sẽ không chết cháy, nếu không có cuộc tấn công này.

  Vậy thì tại sao đảng nhà nước lại tổ chức cuộc tấn công này, khi nó hoàn toàn không có căn cứ Pháp luật nào? Tất cả các biện minh cho cuộc tấn công chỉ là:

  1. Dân Đồng Tâm dám chống lại cuộc tấn công, đâm chết, thiêu cháy 3 chiến sĩ cảnh sát.

  2. Dân Đồng Tâm là bất hảo vì dám tàng trữ vũ khí.

  3. Cụ Kình nuôi 20 thằng nghiện để sẵn sàng giết công an (?).

  Đó là những lập luận ngô nghê và không đáng tranh cãi, bởi:

  1. Đang đêm bao vây thôn xóm hoàn toàn vô căn cứ, bắn đạn, ném lựu đạn hơi cay, giật mìn phá cửa nhà dân ở giữa làng, rồi lao vào bắn giết, thì chủ nhà có nên nằm im ăn đạn ko?

  2. Sau hành vi vô cùng mất dạy và tàn ác hồi tháng 04/2017 là lừa cụ già 82 tuổi ra cánh đồng để rồi đạp gãy đùi, quẳng lên xe mang đi, rồi cả năm qua thì đưa lực lượng về đe doạ sẽ tấn công vào làng bắt những người đang kiện tụng tố cáo việc cướp đất ở Đồng Sênh, thì có khó hiểu không khi người dân thôn Hoành chuẩn bị sẵn vũ khí để tự vệ?

  Trước cuộc bao vây và tấn công trong sáng ngày 09/01/2020 vừa qua, chưa ai từng thấy, hay chưa người dân Đồng Tâm nào sử dụng những vũ khí này.

  3. Thằng nào là thằng nghiện? Nó đâu? Hay xác nó đâu?

  Hàng ngàn cảnh sát bao vây kín mít, đụng độ như vậy, mà thằng nghiện nào đâu?

  Hay chỉ có cụ Kình bị bắn chết trên tầng 2 nhà mình, và con trai, cháu nội cụ bị giết chết tại nhà cụ?

  Vậy thì nguyên cớ nào khiến đảng nhà nước điều động cuộc tấn công này, sau đó Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã ngay lập tức phong tặng Huân chương Chiến công Hạng Nhất cho 3 cảnh sát chết trong cuộc tấn công dân làng?

  Như đã phân tích trước đây, việc gia đình cụ Kình cùng hàng trăm, thậm chí hàng ngàn người dân Đồng Tâm đã cùng nhau đồng thuận giữ đất, thậm chí hàng tuần còn tụ họp hàng trăm dân làng ở sân nhà cụ giữa thôn Hoành, Đồng Tâm để tố cáo cán bộ Mỹ Đức và Hà Nội tham nhũng rắp tâm cướp đất, rồi tuyên bố đồng thuận bảo vệ đất, rồi còn quay video lại, phát lên FB và Youtube… Là những hoạt động tập thể được nhìn nhận là vô cùng nguy hiểm cho chế độ cộng sản ở Việt Nam hiện nay.

  Chế độ cộng sản ở Việt Nam hiện nay có cơ sở quan trọng là nhà nước kiểm soát hoàn toàn về đất đai. Cán bộ, chính quyền địa phương trên khắp cả nước đang thoả sức vẽ quy hoạch cùng doanh nghiệp sân sau, rồi dùng công an ép dân phải nhận đền bù rẻ mạt theo “khung giá nhà nước quy định” mà bản chất là cướp đất. Đồng Tâm đã và đang là hình mẫu người dân đoàn kết để chống lại việc cướp đất của chính quyền.

  Chính vì vậy đảng nhà nước cộng sản ở Việt Nam phải huy động lực lượng hùng hậu, bao vây tiêu diệt tất cả những người đang đứng lên bảo vệ đất ở Đồng Tâm, để dằn mặt người dân cả nước, khẳng định quyền lực tuyệt đối của chúng.

  Đây là hành động chính trị được chỉ đạo từ cấp cao nhất, nó bất chấp việc hoàn toàn không có căn cứ Pháp luật, nó là hành động hoàn toàn mang màu sắc khủng bố, vì đảng cộng sản Việt Nam vốn là một tổ chức được thành lập ở bên Trung Quốc từ năm 1932, và đến nay, nó vẫn hoạt động hoàn toàn ngoài vòng Pháp luật VN.

  Theo FB Nguyễn Anh Tuấn

  Không có nhận xét nào