Header Ads

 • Breaking News

  Cựu Thống Đốc Nguyễn Văn Bình ‘xóa nốt ruồi’ để không còn là Bình ‘Ruồi’

  Ngay sau chương trình “Thời Sự” được Đài Truyền Hình Quốc Gia Việt Nam (VTV) phát trực tiếp trên toàn quốc đêm 26 Tháng Hai, một số blogger bàn tán quanh diện mạo mới nhất của ông Nguyễn Văn Bình, trưởng ban Kinh Tế Trung Ương đảng CSVN.

  Ông Nguyễn Văn Bình, trưởng ban Kinh Tế Trung Ương, xuất hiện trong chương trình “Thời Sự” trên VTV đêm 26 Tháng Hai. (Hình chụp qua màn hình)
  Ở phút thứ 37 của chương trình này, người ta thấy ông Bình, được dân mạng biết đến với biệt danh Bình “Ruồi,” nay bỗng nhiên không còn nốt ruồi rất to dưới khóe mắt phải, như mọi lần. Gương mặt ông được quay cận cảnh, rất rõ nét, nên không thể nhầm lẫn về vị trí nốt ruồi dễ nhận diện của ông như trước.

  Ông Lê Hồng Hiệp, nhà nghiên cứu chính trị Việt Nam hiện ở Singapore, bình luận trên trang cá nhân: “Bác Bình đã tẩy nốt ruồi rồi nhỉ. Giờ đợi xem đổi tướng có giúp bác ấy đổi vận không.”

  Ông Bình từng được biết đến với vai trò thống đốc Ngân Hàng Nhà Nước CSVN từ năm 2011-2016. Đáng lưu ý, hồi Tháng Tám, 2012, ông Bình bị tạp chí Global Finance liệt vào danh sách “20 thống đốc ngân hàng nhà nước tệ nhất trên thế giới.”

  Hồi Tháng Chín, 2017, sau khi một loạt quan chức cấp cao của PVN lần lượt bị bắt, đến lượt một cựu quan chức Ngân Hàng Nhà Nước CSVN, Phó Thống Đốc Đặng Thanh Bình và là cấp phó của ông Nguyễn Văn Bình, bị khởi tố. Thời điểm đó, công luận suy đoán rằng người kế tiếp “vướng vòng lao lý” sẽ là ông Bình “Ruồi” nhưng đến nay ông vẫn “vô sự.”

  Tuy cái ghế trưởng ban Kinh Tế Trung Ương được coi là “hữu danh vô thực,” nhưng thời gian qua, người ta thấy ông Bình bỗng nhiên xuất hiện dày đặc trên truyền thông nhà nước.

  Mới nhất là hôm 26 Tháng Hai, ông Bình chỉ thị cho Tỉnh Ủy Hải Dương là “cần xác định là tỉnh phát triển công nghiệp” do có những thuận lợi về vị trí địa lý, kết cấu hạ tầng giao thông, nguồn lực con người và quỹ đất…

  Ông Nguyễn Văn Bình trong ảnh cũ khi còn nốt ruồi to dưới khóe mắt phải. (Hình: Báo Tổ Quốc)
  Hôm 25 Tháng Hai, ông Bình được ghi nhận đại diện chính phủ tiếp đoàn công tác Bộ Ngân Khố Hoa Kỳ do ông Robert Kaproth, phó phụ tá bộ trưởng Bộ này dẫn đầu. Tại cuộc gặp, ông Bình đưa ra thông điệp Việt Nam “luôn quan tâm đúng mức trong việc tăng cường hợp tác, trao đổi với phía Mỹ để sớm tháo gỡ các vấn đề vướng mắc, rào cản trong quan hệ thương mại, đầu tư giữa hai nước…,” theo trang web chính phủ [CSVN].

  Việc ông Bình tiếp đoàn công tác Bộ Ngân Khố Hoa Kỳ khiến công luận ngạc nhiên, vì lẽ ra, công tác này thuộc về Bộ Tài Chính CSVN.

  Trước đó, hôm 21 Tháng Hai, ông lệnh cho Tỉnh Ủy Sơn La “cần phát triển nông nghiệp thân thiện với môi trường, không nên đưa vào các ngành công nghiệp gây ô nhiễm.”

  Đến nay, Ban Kinh Tế Trung Ương được cho là nơi chuyên tiếp nhận những quan chức trong diện chờ bị kỷ luật hoặc sắp sửa phải ra tòa. Một trong số đó là ông Đinh La Thăng, cựu bí thư Thành Ủy ở Sài Gòn, về làm phó ban Kinh Tế Trung Ương trong một năm trước khi phải ra tòa và bị phạt tổng cộng 30 năm tù.

  Gần đây nhất, ông Triệu Tài Vinh, cựu bí thư Tỉnh Ủy Hà Giang, bị điều chuyển làm phó ban Kinh Tế Trung Ương trước khi bị Bộ Chính Trị đảng CSVN kỷ luật bằng hình thức khiển trách về sai phạm nghiêm trọng trong kỳ thi tú tài năm 2018 tại tỉnh Hà Giang.

  Tên tuổi của ông Vinh được biết đến qua vụ bê bối “gia đình trị” tại Hà Giang, với ít nhất tám người là vợ, anh em ruột, em rể, anh em họ của ông này đang làm công chức nhiều ban ngành, địa phương trong tỉnh. 

  (Người Việt) 

  Không có nhận xét nào