Header Ads

 • Breaking News

  Virus corona - Covid-19 : Tại Trung Quốc số bệnh nhân tăng, nhà tù, bệnh viện là ổ dịch mới

  Tình trạng đáng ngại tại Trung Quốc: Ngoài việc số bệnh nhân tiếp tục tăng, giờ đây, bệnh viện, nhà tù trở thành ổ dịch. Trong khi đó, dịch lan mạnh ở Hàn Quốc, Iran.

  Thủy quân lục chiến Hàn Quốc lập hàng rào sau khi một sĩ quan hải quân ở đảo Jeju bị xác định nhiễm virus corona. Ảnh chụp ngày 21/02/2020 Yonhap/Handout via REUTERS
  Tổ Chức Y Tế Thế Giới kêu gọi quốc tế tận lực ngăn chận dịch bệnh đã lây lan cho 75 ngàn người và giết chết 2.236 nạn nhân chỉ riêng tại Hoa lục, và tiếp tục lây lan trên toàn cầu.

  Trong 24 giờ qua, số nạn nhân tử vong tại Trung Quốc là 118 người. Số người bị lây nhiễm là 889, không giảm mà còn tăng gấp đôi so với ngày hôm trước theo nhìn nhận của báo cáo chính thức.

  Điều đáng lo hơn nữa là một số ổ dịch mới xuất hiện tại Trung Quốc cũng như ở nhiều nơi khác.

  Nhà giam, bệnh viện là ổ dịch mới

  Quận Tây Thành, Bắc Kinh, 59 người bị cách ly sau khi phát hiện môt ca bệnh.

  Cũng tại Bắc Kinh, 30 người phần lớn là bác sĩ, nhân viên y tế ở hai bệnh viện bị lây nhiễm.

  Hơn 500 trường hợp được phát hiện trong các nhà tù, trong đó có 200 tù nhân và 7 nhân viên canh ngục ở Sơn Đông. Tại một nhà tù ở Vũ Hán, có 230 nữ tù bị lây nhiễm.

  Cộng đồng người Duy Ngô Nhĩ báo động nguy cơ siêu vi lây nhiễm trong các trại tập trung ở Tân Cương, nơi giam giữ cải tạo hàng trăm ngàn tín đồ Hồi giáo.

  Tại Hồng Kông, 59 sĩ quan và cảnh sát viên bị cách ly từ hôm qua sau khi một đồng nghiệp, người thứ 69 tại Hồng Kông bị nhiễm siêu vi Covid-19.

  Hàn Quốc : Hơn 200 trường hợp

  Trong số các nước xuất hiện ổ dịch mới có Iran với hai người chết nhưng nghiêm trọng nhất là Hàn Quốc. Trong vòng 24 giờ, số người bị lây từ 104 tăng lên 200. Trong số bệnh nhân mới có 46 tín đồ của « Hội thánh Shinjeonji ở thành phố Daegu ».

  Quân đội Hàn Quốc cũng ban hành biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt, hủy bỏ cấp phép cho binh lính sau khi có một quân nhân bị nhiễm. Chương trình tuyển quân cho không quân, hải quân và thủy quân lục chiến tạm ngưng.

  Úc loan báo có hai công dân từ du thuyền Diamond Princess hồi hương bị dương tính với siêu vi, trái với kết quả xét nghiệm thực hiện lúc rời tàu. 

  (RFI) 

  Không có nhận xét nào