Header Ads

 • Breaking News

  Tại sao các nhà lập pháp Mỹ không đồng ý về gói giải cứu kinh tế trong bối cảnh đại dịch?

  Không có thỏa thuận, Chủ tịch Hạ viện, bà Nancy Pelosi, nói với các phóng viên sau cuộc gặp với Lãnh đạo đa số Thượng viện Mitch McConnell, R-Ky., Và những người khác trên Đồi Capitol.

  Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi. Ảnh: Getty Images

  Đây là khoảng thời gian để trả lời “yes” cho câu trả lời, ông McC McCellell nói. Người dân Mỹ cần một kết quả và họ cần nó vào ngày mai.

  Các Thượng nghị sĩ cũng có thể lo lắng về phiên họp khi đại dịch tràn qua Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ, khiến năm thượng nghị sĩ phải tự cô lập .

  Thượng nghị sĩ Rand Paul, R-Ky., Rời Đại hội vào sáng Chủ nhật sau khi biết ông đã xét nghiệm dương tính với COVID-19. Trong vài giờ, hai thượng nghị sĩ GOP khác – Mike Lee và Mitt Romney, cả hai bang Utah – cho biết họ sẽ tự cách ly vì liên hệ với Paul. Hai thượng nghị sĩ Cộng Hòa khác trước đây đã bị cách ly vì có thể tiếp xúc với virus: TNS Rick Scott ở Florida và Cory Gardner ở Colorado.

  “Coronavirus đã tấn công đến Thượng viện,” McConnell nói từ sàn Thượng viện hôm Chủ nhật.

  Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Cộng Hòa đã tiếp tục với một cuộc bỏ phiếu theo thủ tục vào tối Chủ nhật với trị giá hơn 1 nghìn tỷ đô la để cung cấp chi phiếu 1.200 đô la cho hầu hết các cá nhân và hàng tỷ đô la viện trợ cho các doanh nghiệp nhỏ và lớn phải chịu trongđại dịch. Tuy nhiên, cuộc bỏ phiếu đã thất bại với số phiếu từ 47 thuận và 47 chống đối, Phải cần ít nhất 60 phiếu thuận để thông qua

  McConnell cho biết ông sẽ buộc một cuộc bỏ phiếu thứ hai cho cùng một dự luật vào sáng thứ Hai với hy vọng rằng đảng Dân chủ sẽ có một sự thay đổi sau khi thị trường tài chính Mỹ mở cửa vào sáng thứ Hai. Cuộc bỏ phiếu sẽ diễn ra lúc 9:45 sáng trừ khi có sự đột phá chỉ sau một đêm, McConnell nói.

  Trong khi đó, Pelosi và Đảng Dân chủ Hạ viện đang lên kế hoạch đưa ra một đề xuất mới để giải quyết những thiếu sót nghiêm trọng với kế hoạch Cộng Hòa

  “Tại thời điểm này có một sự khác biệt lớn giữa” dự luật Dân chủ Hạ viện đang đưa ra và những gì đảng Cộng hòa Thượng viện đã đề xuất, Pelosi nói hôm Chủ nhật.

  Đây là những gì chúng ta biết về các điểm chính:

  Giải cứu cho doanh nghiệp

  Cả hai bên dường như đồng ý rằng các doanh nghiệp nhỏ và lớn cần một huyết mạch. Đảng Dân chủ muốn các điều khoản cứng rắn để ngăn chặn các tập đoàn nhận tiền cứu trợ liên bang sau đó tham gia vào các cuộc mua lại cổ phiếu làm giàu cho các giám đốc điều hành của họ.

  Tổng thống Donald Trump đã bày tỏ sự ủng hộ cho cách tiếp cận đó, và McConnell nói rằng dự luật của ông đã bao gồm các yêu cầu của đảng Dân chủ đối với các điều kiện về các khoản vay

  Nhưng đảng Dân chủ cho rằng các biện pháp GOP là “yếu” và có thể được Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin từ bỏ.

  Hỗ trợ cho cá nhân và gia đình

  Đảng Dân chủ đã kêu gọi các điều khoản sẽ tạm thời ngăn chặn việc đuổi ra khỏi nhà và tịch thu nhà. Họ cũng muốn tài trợ thêm cho tem thực phẩm và mở rộng trợ cấp thất nghiệp.

  Đề xuất Cộng Hòa hiện cho phép mở rộng ba tháng trợ cấp thất nghiệp, và McConnell cho biết biện pháp này cung cấp trợ giúp đầy đủ cho các gia đình đang gặp khó khăn tài chính.

  Trợ giúp cho các tiểu bang và bệnh viện

  McConnell cho biết dự luật Cộng Hòa bao gồm 75 tỷ đô la trong một quỹ mới cho các bệnh viện và nhà cung cấp dịch vụ y tế. Trong tất cả, ông nói, gần 200 tỷ đô la sẽ giúp chính quyền tiểu bang và địa phương đối phó với cuộc khủng hoảng.

  Đảng Dân chủ tranh luận rằng, dự luật không bao gồm bất kỳ khoản tiền mới nào cho các tiểu bang và chính quyền địa phương. 

  (Cali Today) 

  Không có nhận xét nào