Header Ads

 • Breaking News

  Kim Jong-un ‘giả chết’ tránh dịch? Cô gái đào thoát Triều Tiên tiết lộ nội tình

  Mới đây, Park Yeon-mi – cô gái trẻ nổi tiếng may mắn đào thoát khỏi Triều Tiên – tiết lộ rằng Kim Jong-un đang “giả chết”. Ông ta hiện đang ở Wonsan để tránh dịch, theo NTDTV.
    Kim Jong-un ‘giả chết’ tránh dịch? Cô gái đào thoát Triều Tiên tiết lộ nội tình
  Mấy ngày nay, các tin đồn liên quan đến tình trạng sức khỏe của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un liên tục xuất hiện trên các phương tiện truyền thông, thu hút sự quan tâm của người dân thế giới. Đến nay, truyền thông chính thức của Triều Tiên vẫn chưa công bố hình ảnh mới nhất của nhà lãnh đạo nước họ. Điều này đã dấy lên nhiều đồn đoán từ giới quan sát bên ngoài.

  Park Yeon-mi là một cô gái trẻ may mắn đào thoát khỏi Triều Tiên. Cô là tác giả cuốn sách có tên “Vì để sinh tồn: Hành trình đến tự do của một cô gái Bắc Triều (In Order to Live: A North Korean Girl’s Journey to Freedom)”. Cô cũng đi khắp thế giới, kể cho mọi người nghe về những đau khổ bất hạnh của người dân Triều Tiên khi sống dưới chế độ độc tài nhà họ Kim.

  Ngày 27/4, cô đã viết trên trang Facebook cá nhân của mình rằng, để không phụ lòng những người ủng hộ, cô thấy mình phải có trách nhiệm nói rõ sự thật về Kim Jong-un. Cô nói rằng theo thông tin mà cô nhận được, Kim Jong-un không chết cũng không bệnh, chỉ vì ông ta sợ mình bị lây nhiễm viêm phổi Vũ Hán nên mới ẩn thân, “ông ta sẽ trở lại nhanh thôi, chứng minh tất cả chúng ta đã sai”.

  Cô Park Yeon-mi nói rằng cô hy vọng rằng tất cả thông tin cô có được đều là sai, nhưng độ tin cậy của những nguồn tin này khá cao. Cô cũng đề cập rằng mặc dù Triều Tiên đã dối gạt thế giới, tuyên bố rằng không có ca lây nhiễm nào được xác nhận ở nước này, kỳ thực dịch bệnh từ sớm đã vượt khỏi tầm kiểm soát.

  Các kênh truyền thông chính thức của Triều Tiên liên tục nhiều ngày đưa tin về Kim Jong-un, nhưng trong báo cáo trước sau không công bố ảnh chụp mới nhất của Kim.

  Theo phân tích từ những tấm ảnh vệ tinh chụp được của cơ quan nghiên cứu Triều Tiên, ngày 21 đến ngày 23/4, đoàn tàu chuyên dụng của Kim Jong Un đã đậu tại “ga lãnh đạo” ở thành phố Wonsan, khu nghỉ mát nổi tiếng của nhà họ Kim, nhưng không rõ ông Kim Jong-un có ở Wonsan hay không.

  Theo tờ “Tokyo Shimbun” ngày 23/4, một nhân sĩ thạo tin về tình hình ở Triều Tiên cho biết tùy tùng của Kim Jong-un ở Bình Nhưỡng đã bị nhiễm COVID-19. Kim Jong-un lo lắng cho tình trạng sức khỏe của mình, nên đã chuyển từ Bình Nhưỡng đến thành phố Wonsan, thủ phủ tỉnh Kangwon.

  Một quan chức cấp cao của Nhật Bản nói rằng đây là Kim Jong-un nguyện ý tự mình cách ly. Sau khi tham dự Hội nghị Trung ương ở Bình Nhưỡng vào ngày 11/ 3, Kim ở trong một biệt thự đặc biệt ở thành phố Wonsan.

  Nguồn tin cho biết, mặc dù chính phủ Triều Tiên trước đó đã nhiều lần tuyên bố không có ca lây nhiễm nào ở nước này, nhưng biên giới giữa Triều Tiên và Trung Quốc dài đến 1.300 km, nếu muốn ngăn chặn hoàn toàn virus xâm nhập gần như là điều không thể.

  Một bài báo của Ủy ban Điều tra Nhân quyền Bắc Triều Tiên hồi tháng 4 nói rằng dịch bệnh ở Triều Tiên nghiêm trọng ngoài sức tưởng tượng, không chỉ vì hệ thống y tế của Triều Tiên yếu kém, mà còn do người dân Triều Tiên suy dinh dưỡng trong thời gian dài, khả năng miễn dịch thấp, những người bị lây nhiễm và mất mạng bên trong Triều Tiên có thể gần 3 triệu người.

  Vào ngày 26/4, tờ Washington Post đưa tin người dân Triều Tiên gần đây cũng đã đặc biệt chú ý đến sự “vắng mặt” của Kim Jong-un, và giới tinh anh ủng hộ Kim cũng nghe thấy nhiều tin đồn khác nhau.

  Ở Bình Nhưỡng, thủ đô của Triều Tiên gần đây cũng xuất hiện tình trạng gom hàng. Trước tiên, mọi người đổ xô đi mua đồ nhập khẩu, và sau đó mua lượng lớn đồ nội địa như cá đóng hộp và thuốc lá. Người dân địa phương đã tích trữ mọi thứ, từ bột giặt, gạo, đồ điện tử đến rượu…

  Báo cáo cho hay, nhân sĩ thạo tin của Triều Tiên nói rằng máy bay trực thăng không ngừng bay trên bầu trời Bình Nhưỡng, các chuyến tàu qua lại giữa Triều Tiên và biên giới phía bắc Trung Quốc đều bị gián đoạn.

  Ông Thae Yong-ho – cựu phó đại sứ của Bắc Triều Tiên ở Anh Quốc – nói với Reuters rằng, trong quá khứ khi giới quan sát đưa ra những nghi vấn về ông Kim Jong-un, các quan chức Triều Tiên ngay lập tức sẽ có hành động phản biện chứng minh ông ta vẫn còn sống và “khỏe mạnh”, nhưng lần này lại im ắng một cách lạ thường.

  Ông nhấn mạnh rằng sự vắng mặt của Kim Jong-un tại “Lễ hội Mặt trời” vào ngày 15 tháng 4 là trường hợp chưa từng có trước đây. Điều này cho thấy ông ta có thể đã gặp chuyện.

  Ngoài ra, Triều Tiên còn có nhiều dấu hiệu bất thường. Vài ngày trước, thủ đô Bình Nhưỡng đã bị phong tỏa toàn diện, mọi hoạt động đã dừng lại. Xem xét tình hình hiện tại của Bình Nhưỡng và các khía cạnh quân sự khác, Bình Nhưỡng chắc chắn đã có chuyện.


  TT Trump nói biết tình trạng của Kim Jong Un

  Tổng thống Mỹ Donald Trump nói ông biết Kim Jong Un đang ra sao và hy vọng Kim sẽ ổn.

  Trong khi tình trạng sức khỏe của ông Kim Jong Un đang được thông tin theo nhiều chiều hướng khác nhau, hôm qua (27/4), ông Trump đã cho biết khi được hỏi về tình trạng của Kim tại một cuộc họp báo ở Nhà Trắng: “Tôi không thể nói chính xác với các bạn…. Đúng, tôi có biết nhưng tôi không thể nói về điều đó vào lúc này. Tôi mong ông ấy khỏe”.

  Tổng thống Trump cũng cho biết bí ẩn sẽ sớm được tiết lộ.

  “Tôi hy vọng ông ấy ổn. Nói một cách tương đối thì tôi biết ông ấy ra sao. Chúng ta sẽ thấy, có lẽ các bạn sẽ được nghe (thông tin) trong tương lai không xa”, ông Trump nói.

  Thông tin về việc liệu lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un có phải làm thủ thuật tim hay không là một chủ đề gây đồn đoán dữ dội trong những tuần gần đây.

  Daily NK, một trang web có trụ sở tại Seoul, báo cáo vào tuần trước rằng ông Kim đã hồi phục sau khi trải qua một ca phẫu thuật tim mạch vào ngày 12/4, trích dẫn một nguồn tin giấu tên ở Bắc Triều Tiên. Reuters trích dẫn lại thông tin kèm theo khẳng định chưa thể xác nhận tính chân thực của bài báo.

  Theo hình ảnh vệ tinh được quan sát bởi 38 North, một dự án giám sát Triều Tiên có trụ sở tại Washington, con tàu đặc biệt nhiều khả năng phục vụ ông Kim đã được phát hiện vào tuần trước tại thị trấn nghỉ mát Wonsan của Triều Tiên.
  ĐKN

  Theo Reuters

  Không có nhận xét nào