Header Ads

 • Breaking News

  Lê Quốc - Chiến tranh Trung-Mỹ


  Lợi dụng chính sách sai lầm của nhiều đời Tổng thống Mỹ, Trung Cộng (TC) đã cài một mạng lưới gián điệp khắp các cơ quan trọng yếu của Mỹ - chiến lược bí mật của TC để thay thế Mỹ trong vai trò lãnh đạo thế giới
   Lê Quốc - Chiến tranh Trung-Mỹ


  Cuộc chiến giữa Hoa Kỳ và TC đã âm ỉ từ lâu trong não trạng của các lãnh tụ Đảng Cộng sản Trung Quốc, khởi sự từ Mao Trạch Đông và bùng nổ đời thứ V của vương triều đỏ: Tập Cận Bình.

  Phía TC: Lợi dụng chính sách sai lầm của nhiều đời Tổng thống Hoa Kỳ, TC đã cài một mạng lưới gián điệp khắp các cơ quan trọng yếu của Mỹ: Từ Ngũ Giác Đài, các viện nghiên cứu chiến lược quốc tế đến các cơ quan hành pháp, lập pháp, thậm chí cả đến cơ quan tối cao về chiến lược CSIS (Center for Strategic and International Studies) hoặc NSA (National Strategic Agency) của Hoa Kỳ.

  Giám đốc FBI Christopher Wray báo động: Nguy cơ gián điệp TQ trên khắp 50 tiểu bang của Mỹ – từ lãnh vực nông nghiệp, đến lãnh vực công nghiệp cao, tạo ra mối đe dọa lớn nhất cho Hoa Kỳ (Báo Business Insider).

  Phía Hoa Kỳ: Áp dụng một chính sách sai lầm là nuôi dưỡng TC cho giàu mạnh lên, với hy vọng là khi dân chúng có đời sống khá giả hơn sẽ áp lực làm thay đổi thể chế cộng sản thành chế độ tự do, dân chủ, gia nhập cộng đồng thế giới. Và TQ sẽ là một thị trường lớn tới 1,4 tỷ người lao động cho Hoa Kỳ. Nhưng kết quả ngày nay chứng minh Hoa Kỳ đã sai lầm. Hoa Kỳ cũng như các nước Tây Phương đã không hiểu tường tận cộng sản, nhất là Trung Cộng, CS Á Châu.

  Nhân vật khám phá ra đường đi nước bước, chiến lược bí mật kéo dài cả trăm năm của TC chính là Tiến Sĩ Michael Pillsbury – Giám đốc Viện Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế Hudson Institute – cũng là tác giả quyển sách nổi tiếng “The Hundred Year Marathon” do nhà xuất bản Henry Holt and Co. phát hành năm 2015.

  Chiến tranh Mỹ-Trung đã khởi phát từ não trạng các lãnh tụ CS

  Bản chất của dân du mục Hán tộc là bành trướng lãnh thổ, xâm chiếm nước người. Bản chất này lại nẩy mầm, sinh sôi nẩy nở trên đất CS, sẽ là một cái họa lớn cho nhân loại. Đức Đạt Lai Lạt Ma nhận xét: “CS là loài cỏ dại mọc trên hoang tàn của chiến tranh, là loài trùng độc sinh sôi nẩy nở trên rác rưởi của cuộc đời”.

  Hai khuynh hướng bành trướng của nòi Hán và chiến tranh của chủ nghĩa CS sáp nhập với nhau, dưới sự lãnh đạo hiện nay của Đại đế Đỏ Tập Cận Bình, đang gây sóng gió khắp thế giới – đặc biệt là muốn soán ngôi Hoa Kỳ.

  Thử xem lịch sử cận đại của dòng Hán tộc CS Trung Hoa:

  Nhìn lại lịch sử cận đại của Hoa Lục – dù là thể chế dân chủ hay CS – các lãnh tụ đều nuôi mộng làm bá chủ thế giới:

  – Tôn Trung Sơn: Lãnh tụ phát động cuộc Cách mạng Dân chủ, lật đổ vương triều Mãn Thanh, tuyên bố: “TQ phải chiếm vị trí siêu cường quốc đứng đầu thế giới”;

  – Mao Trạch Đông: Thực hiện bước “Đại nhảy vọt, vượt Anh, đuổi kịp Mỹ”: “Trong vòng 75 năm nữa, TQ có thể bắt kịp và vượt qua Mỹ” (Lưu Minh Phúc dẫn từ sách “Giấc Mộng trung hoa”);

  – Đặng Tiểu Bình: “Ẩn mình chờ thời” (thao quang dưỡng hối): Ẩn mình, che giấu thực lực, để chờ thời cơ chín muồi đứng lên giành vị trí đệ nhất siêu cường làm bá chủ thế giới;

  – Tập Cận Bình – đời thứ năm, kể từ Mao Trạch Đông thành lập CHNDTH (1949) theo chủ trương trỗi dậy của Hồ An Cương (Hu Angang 胡鞍钢) – Giáo sư Đại Học Thanh Hoa (Bắc Kinh) và “Giấc mộng Trung Hoa” của Lưu Minh Phúc (Liu Ming Fu 刘明福). Ông Tập – tại Đại Hội ĐCSTH 19, ngày 18-10-2017 – đọc bài diễn văn 3000 chữ, dài 3 tiếng, 23 phút, nhắc lại 26 lần từ siêu cường hoặc cường quốc, nhấn mạnh “Giấc mộng Trung Hoa”: “Sự phục hưng vĩ đại của dân tộc Trung Hoa – giấc mơ lớn nhất của TQ trong thời kỳ cận đại là TQ sẽ trở thành cường quốc hàng đầu thế giới vào năm 2049”.

  Ông Tập Cận Bình ôm giấc mộng Trung Hoa, với vũ khí “Nhất Đới Nhất Lộ” và chương trình “made in China 2025″ đi chinh phục thế giới.

  Bằng chứng rõ ràng và cụ thể: Những lời tuyên bố trên đây của Tôn Dật Tiên và 5 thế hệ CS tiếp theo kể từ Mao Trạch Đông đã chứng minh các ông con Trời, dù dân chủ hay CS đều muốn xâm lấn các nước khác và đến Tập cận Bình – tham vọng càng lớn hơn gấp bội: Lớn hơn cả Mao, vượt qua Đặng, bỏ đằng sau Giang, Hồ, tàn bạo hơn cả Tần Thủy Hoàng, Ngô Khởi qua cuộc thanh trừng đẫm máu “Đả hổ diệt ruồi”, tiếp tục tiêu diệt Pháp Luân Công để bán nội tạng, tàn sát và đồng hoá các sắc tộc Mông, Hồi, Mãn, Tạng và đặt quan Thái Thú người Việt để cai trị Việt Nam. Không cần phải che giấu, Tập Cận Bình đã công khai ý đồ thực hiện “Giấc mộng Trung Hoa” trong buổi thăm viếng Viện Bảo tàng Trung Hoa và trong bài diễn văn đọc tại ĐHĐCS 19 mơ làm bá chủ toàn cầu

  Tập Cận Bình muốn lấy tay che mặt trời

  Trước đây, qua mấy trào tổng thống Hoa Kỳ, từ Nixon bắt tay TC năm 1972, hy sinh VNCH, hy sinh 58,000 nhân mạng chiến sĩ Mỹ, 3 triệu thanh niên hai miền Nam Bắc, đến Bush cha, Bush con, Clinton, Obama-Hillary đều sai lầm trong chính sách nuôi dưỡng cho TC mạnh lên. Họ cho rằng nhân dân TQ khá giả là họ sẽ chuyển biến thành thể chế tự do dân chủ, gia nhập cộng đồng các nước Dân Chủ thế giới. Thực tế cho thấy Hoa Kỳ đã sai lầm: “Nuôi ong tay áo”. Quả thật vậy, nay TC mạnh lên, đủ sức quay lại cắn Mỹ, trở thành một địch thủ đáng gờm của Mỹ và trở thành đại họa cho cả thế giới.

  Tiến Sĩ M.Pillsbury đã xác nhận sự sai lầm này trong tác phẩm của ông: “CUỘC CHẠY ĐUA MARATHON 100 NĂM 1949 – 2049”. Năm 1949 – 2049 là 100 năm.

  Năm 1949 Mao thành lập nước CHNDTH. Năm 2049, Hậu duệ đời thứ V Tập Cận Bình tuyên bố sẽ làm lễ kỷ niệm 100 năm thành lập CHNDTH tại Hoa Lục. Mức đến của cuộc đua Marathon 100 năm này sẽ là TQ trở thành một đệ nhất siêu cường thay thế Hoa Kỳ lãnh đạo thế giới.

  Đây là cuộc chạy đua không công bằng. TC đã đi trước 69 năm, đi trên giấc ngủ yên, lòng tự mãn và chính sách sai lầm của Hoa Kỳ. Họ đã đi hết 2 phần 3 thời gian của 100 năm. Tổng Thống D. Trump chính thức đối phó công khai với TC năm 2018. Như vậy TC đã đi trước 69 năm tính từ năm 1949.

  Hoa kỳ chỉ có 31 năm để chạy Marathon với TC.

  Do vậy, đây là cuộc chạy đua khủng khiếp để TC vuợt Mỹ, soán ngôi Hoa Kỳ trong vai trò lãnh đạo thế giới.

  Tác giả quyển sách “The Hundred-Year Marathon” vạch trần những âm mưu trong chiến lựợc dài hạn 100 năm của TQ, để mong trở thành một siêu cường thay thế Mỹ.

  1- Tiến Sĩ Michael Pillsbury – người đã từng trải qua những vai trò tình báo tại LHQ, giữa CP Mỹ và Liên Xô. Ông tinh thông tiếng Hán, hiểu biết sâu sắc về các thuật ngữ của ngôn ngữ ngoại giao, những bí mật về các mưu mô xảo huyệt, các thủ đoạn gian manh trí trá, những âm mưu lừa đảo, những chiến thuật tiến thoái, những đòn gián điệp và phản gián, những mưu mỹ nhân kế, khổ nhục kế, những ngón ngoại giao phong bì hiện các nhà ngoại giao Tây Phương gọi là “bẫy nợ ngoại giao” (Debt-Trap- Diplomacy). Tác giả đã khám phá rằng những đòn phép trên đã được các lãnh tụ CS nghiên cứu kỹ lưỡng từ Binh Pháp Tôn Tử, các truyện Tam Quốc, Chiến Quốc Sách của lịch sử hai ngàn năm trước của họ, để áp dụng vào hoàn cảnh hiện đại;

  2- Trong cuộc chạy đua này, các lãnh tụ CS còn áp dụng chiến thuật ngụy trang, che giấu thật kỹ ý đồ hoặc hành động, để cho Mỹ ngủ yên trên sức mạnh và tinh thần tự mãn của mình. Trong khi TC âm thầm thực hiện từng bước đi trong cuộc chạy đua Marathon 100 năm (Sđd);

  3- Từ 50 năm nay, Hoa Kỳ theo đuổi một chính sách ngây thơ: “Hợp tác và xây dựng”, nhiều đời tổng thống Hoa Kỳ đã bật đèn xanh cho tư bản Hoa Kỳ ào ạt đầu tư vào thị truờng nhân công rẻ mạt, để thu lợi nhuận. Tương kế tựu kế, TC bắt buộc các nhà đầu tư Mỹ phải giao nạp bí mật kỹ thuật sản xuất, để đổi lấy giấy phép hành nghề. Mặt khác, TQ còn gửi gián điệp kinh tế xâm nhập vào các công ty, xí nghiệp Mỹ để ăn cắp sở hữu trí tuệ, ăn cắp dữ kiện công nghệ, để bắt chước sản xuất những phiên bản rồi xuất cảng qua Mỹ với giá rẻ hơn. Mỹ còn đào tạo cho TQ hơn 1 triệu sinh viên tốt nghiệp đại học trở về bắt chước các mẫu mã hàng hóa Mỹ, Nhật, Châu Âu, để sản xuất những mặt hàng y như hàng Mỹ, giá rẻ để cạnh tranh với hàng Mỹ, Châu Âu... Theo Counterfeit Report – cơ quan tư nhân chống hàng giả thì TQ sản xuất 80% hàng giả trên thế giới. TC còn xin Mỹ can thiệp để vào WTO, để lợi dụng mọi sơ hở, cạnh tranh bất chính và hưởng quy chế tối huệ quốc vì thuộc nước nghèo chậm tiến. TQ tung người vào Mỹ “để tán tỉnh các học giả, thao túng các cố vấn của họ, các nhà chính trị nổi tiếng và những nhận vật hay tổ chức được xem là thân TQ và phải biết kiên nhẫn để tránh không bị bao vây” (M. Pillsbury – S.

  4- Tiến Sĩ M. Pillsbury còn tìm tiếp xúc với những nhân vật đào tẩu, bất đồng chính kiến với CS như tỷ phú Quách Văn Quý (Guo Wengui 郭文貴 - hiện sống ở New York) và nhiều nhân vật khác, để tìm hiểu những bí mật, những mâu thuẫn trong nội bộ ĐCSTQ.

  5- Nghiên cứu về phía Mỹ, tác giả còn khám phá ra một sự thật mà báo chí ít ai nhắc tới: “Tất cả các lãnh đạo Hoa Kỳ từ thời Nixon-Kissinger cho đến nay, đều đánh giá sai lầm về chủ trương và mục đích của TQ. Bằng chứng làm chấn động giới chính trị Hoa Kỳ: Quyết định của Jimmy Carter và Kissinger về việc sẵn sàng yểm trợ cho TQ nhiều mặt, trong đó có mặt khoa học kỹ thuật, để hiện đại hóa quốc gia này” (M.Pillsbury – sđd).

  6- Trả lời phỏng vấn của ký giả Hélène Vissìère báo Le Point (Pháp), Ông M. Pillsbury nói: “Người TQ có vẻ như bị mê hoặc trước sự biến đổi của Mỹ thành một siêu cường. Họ nghiên cứu xem chính sách thương mại và công nghiệp đã giúp Mỹ vượt qua Anh Quốc và Đức như thế nào. Tôi đã sững sờ khi thấy ở thư viện trường đảng, bên cạnh các sách về thời chiến quốc, có cả một phần dành cho kỹ thuật quản lý của Mỹ” (M.Pillsbury – Sđd).

  7- Sách của M.Pillsbury còn dẫn một bằng chứng động trời khác: Chính vị tổng thống nổi tiếng của Hoa Kỳ Ronald Reagan cũng phạm một sai lầm lớn là “ký quyết định số NSDD 11 năm cho phép Ngũ Giác Đài đem kỹ thuật tối tân về hỏa tiễn, hải quân và không quân, bộ binh để chuyển hóa QĐND TQ thành lực lượng chiến đấu có tầm vóc quốc tế (M.Pillsbury, The Hundred Year Marathon).

  (Có lẽ đây là thời chiến tranh lạnh, Tổng thống Ronald Reagan dùng chiến lược giúp TC mạnh lên để liên minh đối phó với Liên Xô).

  8- Mặt trận gián điệp: Kể từ thời Nixon – Kissinger (1972) – lợi dụng sự ngây thơ và sai lầm của chính phủ Mỹ xem TQ chỉ là một nước nghèo, yếu kém – các lãnh tụ CS thiết lập một mạng lưới tình báo, cài điệp viên vào khắp các cơ quan đầu não từ Trung ương đến địa phương Hoa Kỳ.

  Giám Đốc FBI Christopher Wray tường trình trước Quốc hội Hoa Kỳ ngày 10-10-2018, về tình hình gián điệp TQ tại Hoa Kỳ và cảnh cáo rằng gíán điệp TQ có mặt khắp 50 tiểu bang Hoa Kỳ. Nó bao gồm mọi thứ từ hạt ngô ở Iowa đến các “turbin” gió ở Massachusetts, từ nông nghiệp đến công nghệ cao (Business Insider). Đây là một mối đe dọa lớn nhất cho nền an ninh Hoa Kỳ xuất phát từ Bắc Kinh.

  Phỏng vấn của báo Le Point về chiến lược quân sự của TQ, tác giả quyển sách cho biết: “Người TQ hiện nay không đi chinh phục thế giới như những nước khác kiểu Hitler của Đức và Tojo của Nhật trong thế kỷ qua. Họ thực tiễn hơn. Mối đe dọa thật sự là sự thiếu vắng cải tổ và sự say mê những kẻ độc tài như Assad hay Mugabe. Họ tập trung phát triển loại vũ khí có thể giúp đánh bại kẻ thù hùng mạnh hơn bằng cách tấn công vào những điểm yếu của đối phương. Quyển sách chiến lược mới của TQ đánh giá Mỹ yếu trên phương diện an ninh mạng và không gian điện não. QĐNDTQ đã thiết lập được 16 đơn vị gián điệp chuyên trách tấn công tin học và đã phát triển một chương trình vũ khí bí mật, để phá hủy các vệ tinh Mỹ.

  Tiến Sĩ Michael Pillsbury nhận định: “Qua nghiên cứu, tôi được biết từ đời Mao đến nay, giới diều hâu TQ luôn luôn muốn nước họ sẽ thay thế Mỹ ở vị trí lãnh đạo kinh tế và quân sự của thế giới vào năm 2049, tức là năm kỷ niệm 100 năm ngày Mao lên cầm quyền”.

  “Kế hoạch này được biết dưới tên “Cuộc chạy đua Marathon 100 năm” mà không được ai nói đến. Nhưng bây giờ Bắc Kinh đã bắt đầu lên tiếng một cách công khai dưới thời của Tập cận Bình”.

  “Nếu Mỹ muốn cạnh tranh thì Mỹ phải thay đổi hoàn toàn quan điểm và nhìn nhận TQ là một đối thủ cạnh tranh chứ không phải một quốc gia cần cứu trợ, phải nhận dạng những lãnh vực mà Mỹ có thể gây áp lực, thuyết phục các nước lân cận thiết lập một liên minh, để buộc tq bớt hung hăng và phải bảo vệ các nhà ly khai TQ, hỗ trợ giới cải cách và nghiên cứu thời kỳ chiến quốc”. Ông M.Pillsbury nói tiếp.

  (Sách của Tiến sĩ Michael Pillsbury xuất bản năm 2015)

  Phản ứng của Mỹ trước TC hiện nay

  Tổng Thống D.Trump lên cầm quyền năm 2017. Chính phủ D.Trump đã hiểu rõ TQ. Quốc hội Mỹ cũng đã thức tỉnh và quyết tâm chống Trung Cộng qua Luật uỷ nhiệm Quốc phòng (NDAA) 716 tỷ USD, với số phiếu cao nhất của Thượng viện 87/10.

  Chính phủ D.Trump đang quyết liệt đối phó với TQ. Chiến tranh thương mại chỉ là một cái cớ để Trump mở mặt trận đánh toàn diện vào TQ. Mỹ nhất định không để cho TQ chiếm vị trí siêu cường của mình.

  Mặc dù Mỹ đã sai lầm và đã chậm 2/3 đoạn đường 100 năm, nhưng là một nước siêu cường, Mỹ có đầy đủ sức mạnh để ngăn chặn TC. Cuộc chiến, dù cam go, kẻ thù, dù mưu mô xảo quyệt nhưng Mỹ có nền văn minh khoa học cao nhất thế giới, thể chế tam quyền phân lập, Mỹ xưa nay không xâm lăng lãnh thổ của bất cứ nước nào, đủ chứng minh với thế giới chính nghĩa về phía mình.

  Mỹ đã thực sự hành động:

  - Chiến tranh thương mại đang quyết liệt với TC;

  - Ban hành Luật Ủy quyền Quốc phòng (NDAA);

  - Mở mặt trận quy mô chống gián điệp TC tại Mỹ:

  * Sa thải, bắt và truy tố các nhà bác học gián điệp tại Viện Ung Thư Anderson TX;

  * Bắt nhiều kỹ sư Mỹ gốc Hoa, trong đó có kỹ sư Xiaoqing Zheng (Trịnh Tiểu Thanh 郑小青) bị tội ăn cắp dữ kiện công nghiệp “turbin” của CGE;

  * Mỹ khởi tố 3 vụ gián điệp TQ lấy cắp bí mật công nghiệp động cơ máy bay phản lực dùng cho máy bay chở hành khách. Bộ Tư pháp Mỹ nêu rõ tên các điệp viên này thuộc Sở An ninh tỉnh Giang Tô: Chai Meng, Zhang Zhang Gui, Liu Chun Liang, đã ăn cắp kỹ thuật cốt lõi của động cơ turbin cho các công ty hàng không thương mại TQ.

  *Báo cáo của Bloomberg phát giác TQ cấy chip nhỏ hơn hạt gạo vào 30 công ty Mỹ bao gồm cả Amazon, Apple, các ngân hàng lớn và các nhà thầu lớn của chính phủ Mỹ. Các cuộc điều tra của An ninh Mỹ cho biết: Các con chip nhỏ hơn hạt gạo cho phép kẻ tấn công tạo ra một cánh cửa tàng hình, để xâm nhập bất kỳ mạng máy điện toán nào. Chỉ đưa ra vài thí dụ điển hình, còn nhiều vụ tương tự khắp nước Mỹ, không thể kể hết.

  *Kiểm soát gắt gao, trục xuất các công ty TQ là cơ sở hoạt động cho TQ như các đại công ty ZTE, Huawei, Alibaba.

  *Ngăn chặn không cho công ty TQ hay công ty trá hình TQ mua các công ty sản xuất sản phẩm chiến lược của Mỹ như công ty Qualcom (sản xuất chip chiến lược), v. v…

  Tình báo TQ xâm nhập vào Mỹ từ năm 2012 – theo báo Washington Free Beacon - con số lên đến 25,000 người và hơn 15,000 điệp viên tuyển dụng, để gia tăng hoạt động do thám tại Mỹ.

  *Chính phủ Trump chuẩn bị trục xuất 100.000 người Hoa tị nạn tại Mỹ

  *Trục xuất 350.000 sinh viên TQ du học tại Mỹ.

  *Đóng băng tài sản các quan chức TQ

  *Đóng băng tài sản và doanh nghiệp nhà nước TQ

  *Cấm các chính phủ, các tổ chức kinh doanh hoặc các các cá nhân chuyên gia làm ăn với TQ, thậm chí có thể ngăn cấm TQ sử dụng ngoại hối bằng đô la Mỹ (Thời báo Hồng Kông)

  *Phá kế hoạch 1000 người của TQ.

  Tóm lại TQ chuẩn bị cuộc chạy đua này 69 năm trước Mỹ, phát khởi từ trong não trạng của Mao Trạch Đông năm 1949 và các lãnh tụ 5 đời kế tiếp – ý đồ vượt Mỹ, thể hiện từng bước cạnh tranh với Mỹ. Đặng Tiểu Bình mở cửa cải cách kinh tế thu hút vốn đầu tư ngoại quốc (FDI). Kinh tế TQ càng mạnh, tham vọng càng lớn, cuộc chạy đua càng tăng tốc. Đến đời thứ V, họ Tập không cần giấu giếm đã công khai mức đến của cuộc chạy đua là năm 2049 – kỷ niệm 100 năm thành lập CHNDTH – TQ sẽ là đệ nhứt siêu cường thay thế Mỹ trong vai trò lãnh đạo thế giới.

  Đi trên con đường ngây thơ “NUÔI ONG TAY ÁO” suốt 69 năm (1949 – 2018) MỸ ĐÃ TỈNH GIẤC từ khi D.Trump xuất hiện. Như vậy, chỉ còn 31 năm để chạy đua với TQ, dù trễ nhưng còn kịp.

  Cuộc thương chiến chỉ là cái cớ, là Diện – không phải là Điểm.

  - Điểm của TC là đánh gục Mỹ để làm bá chủ thế giới;

  - Điểm của Mỹ là ngăn chặn TC không cho vượt Mỹ và thay thế Mỹ trong vị trí siêu cường.

  Do đó, Mỹ không thể ngưng, TC không thể lùi. Như vậy, là một cuộc chiến phải có kẻ thắng người bại. Một cuộc chiến “một mất, một còn” giữa Mỹ và Trung Cộng.

  Về kết quả cuộc đua ghê gớm này, báo Le Point (Pháp) hỏi: “Có thể có chiến tranh bùng nổ ra không”?

  Ông Pillsbury trả lời: Có đấy, có thể xẩy ra một cuộc chiến tranh ngoài ý muốn, TQ có thói quen tung ra những cú đánh cảnh cáo: “Họ can thiệp vào Triều Tiên năm 1950, rồi Ấn Độ năm 1962. Họ cho rằng cuộc tấn công phủ đầu thường đem lại chiến thắng.”

  Cuộc chạy đua Marathon 100 năm khủng khiếp này phản ảnh một cuộc chiến vô cùng phức tạp, khốc liệt không chỉ trên bình diện quân sự như các cuộc chiến tranh khác trong quá khứ – mà là một cuộc chiến toàn diện trên mọi lãnh vực: Kinh tế chính trị, thương mại, khoa học kỹ thuật, ý thức hệ…

  Thêm một bằng chứng Mỹ quyết liệt trong mặt trận chống TQ: Bộ Tư pháp Mỹ yêu cầu Gia Nã Đại bắt và dẫn độ bà Mạnh Vãn Chu (Meng Wanzhou 孟晚舟) – Phó chủ tịch kiêm Giám đốc tài chính công ty Huawei (Hoa Vi 华为) – công ty sản xuất “chip tối tân 5G” lớn nhất của TQ tại Mỹ. Mỹ ra tay ngăn chặn và phá vỡ Huawei – công ty tình báo ngụy trang thực hiện kế hoạch “made in china 2025” để vượt Mỹ và thay thế Mỹ trong vai trò lãnh đạo thế giới.

  Thế giới đang nín thở chờ xem diễn tiến ngày càng căng thẳng giữa Mỹ và Trung Cộng.


  Nguồn: FB Ngoc Quynh Dang

  Không có nhận xét nào