Header Ads

 • Breaking News

  Đại Dương - Làm sao triệt được chính sách “cộng sản hóa

  hiến lược “Cộng-hoá” giúp cho Chủ nghĩa Cộng sản của Karl Marx và Friedrich Engels truyền bá khắp thế giới, hưng thịnh nhất vào thời Đệ tam Quốc tế Cộng sản dưới sự lãnh đạo của Vladimir Lenin (1870-1924) và kẻ nối nghiệp Joseph Stalin (1878–1953).
  Đại Dương - Làm sao triệt được chính sách “cộng sản hóa
  Triết học không hề là chân lý nên các triết gia có thể bàn luận theo nhận thức cá nhân gây ra những cuộc bút chiến triền miên từ thế hệ này sang thế hệ khác.

  Nhưng, khi bước sang lĩnh vực chính trị tức hoà nhập vào xã hội vô vàn phức tạp có thể đối chiếu với thực tế cuộc sống mà làm sáng tỏ phần nào đúng/sai về phần triết lý trong xã hội.

  Từ khai thiên lập địa chưa có một xã hội nào, dù ăn lông ở lỗ hoặc bay vào không gian, mà tạo được sự công bằng bình đẳng trong xã hội loài người.

  Vậy, xây dựng xã hội không có người bóc lột người, làm tuỳ sức hưởng tuỳ cầu, bình đẳng giữa người và người chỉ xảy ra trong hai trường hợp từ: (1) Kẻ mộng du. (2) Tên đại bịp.

  Cán bộ cộng sản khai thác tâm lý ghen tị, oán thù ẩn náu trong mỗi con người để đẩy họ xuống hàng súc vật mới có thể điều khiển vào các hành động tồi tệ hơn loài lang sói. Hổ không ăn thịt con. Gà mẹ liều chết bảo về đàn con. Nhưng, con tố cha, vợ tố chồng, cháu tố ông bà, giết người ơn đã trở thành nếp sống thường nhật trong xã hội cộng sản, dù có thay đổi hình thức cho phù hợp với môi trường và tình thế.

  Không một chế độ cộng sản nào từng có mặt trên thế gian mà mang lại hạnh phúc cho con người. Liên Sô từng gieo mối họa nguyên tử, chiến tranh giải phóng khắp địa cầu, tuyên bố đào mồ chôn chủ nghĩa tư bản. Các dân tộc Ba Lan, Tiệp Khắc, Hung Gia Lợi đã vùng lên lật đổ chế độ cộng sản vào năm 1989 để trở lại kiếp người. Dân tộc Nga nương theo làn gió dân chủ tự do mà vùng lên chấm dứt cuộc đời súc vật vào năm 1991, thổi kèn tiễn đưa Chủ nghĩa Cộng sản xuống nấm mồ lịch sử.

  Tây Phương đã “sáng” khi đối đầu với Liên Sô và chư hầu, nhưng, bị “tối” khi giao dịch với Trung Quốc.

  Liên Sô và chư hầu bị Tây Phương cô lập tuyệt đối trên phương diện kinh tế, công nghệ, kỹ thuật nên chỉ có thể lừa dân chúng bằng khẩu hiệu “với sức người sỏi đá cũng thành cơm” nên người dân vẫn phải giành ăn với súc vật.

  Liên Sô đẩy mạnh chạy đua vũ trang không tương xứng với phát triển kinh tế nên lụn bại. Kho vũ khí nguyên tử, lúc cực điểm, đã lên hơn 10,000 đầu đạn đủ loại phải ngốn chi phí tồn trữ, bảo trì vượt quá khả năng nên Liên Sô đành phải cùng Hoa Kỳ tài giảm binh bị, đặc biệt về vũ khí nguyên tử.

  Tổng thống Ronald Reagan chỉ nhượng bộ khi Tổng thống Mikhail Gorbachev đã hoàn thành từng loại cam kết rồi mới tiến hành bước kế tiếp nên Liên Sô không thể lùi hoặc làm chậm trễ tiến trình đàm phán hoà bình, hợp tác.

  Ngược lại, suốt 40 năm, Tây Phương gần như “mụ mẫm” trước thị trường 1.4 tỉ miệng ăn nên lao vào như con thiêu thân mà số tiền giới tỉ phú quốc tế tích luỹ đang bị cháy vì Virus Vũ Hán. Những kiểu “giao dịch dưới gầm bàn” tạo điều kiện cho Trung Quốc thực thi chính sách “Cộng-hoá” nhằm đổi thắng thay đen mọi vấn đề.

  Sau khi làm chủ toàn bộ Hoa Lục năm 1949, Đảng Cộng sản Trung Hoa dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Mao Trạch Đông biến Trung Quốc thành một trại lính để thực hiện hai nhiệm vụ chính: (1) Biến Trung Quốc thành Đế Quốc Đỏ mang đủ bản chất hung bạo man rợ của đoàn quân Mông Cổ và Rợ Hung để thực hiện những thí nghiệm từ sách vở Marx-Lenin làm cho cho đất nước rơi vào nghèo đói cùng cực và bạo lực tuyệt đối. (2) Xuất cảng chiến tranh nhân dân, chiến tranh du kích nhằm khuynh loát các quốc gia láng giềng trong chiến lược bành trướng bá quyền.

  Trí thức Xã hội Chủ nghĩa như loài nhai lại học thuyết Marx-Lenin nên khó thuyết phục dân chúng sống trong xã hội tự do dân chủ. Vì thế, Đệ tam Quốc tế phải tìm cách “Cộng-hoá” giới trí thức, học thuật toàn cầu để đưa “virus Marx-Lenin” xâm phạm vào tế bào xã hội của các quốc gia “phi-Cộng” nhằm biện minh cho Chủ nghĩa Cộng sản như một đáp số duy nhất trong bài toán công bằng, bác ái, tiến bộ trong xã hội loài người.

  Bản tính của “trí thức tháp ngà” coi kinh điển như chân lý mà lờ kết quả tác động lên xã hội loài người nên cứ tranh cãi và biện minh cho tới hơi thở cuối cùng. Thực tế, tác động của học thuyết hoặc tư tưởng lên xã hội loài người quan trọng hơn bất cứ loại ngôn từ hào nhoáng trau chuốc nào. Một số trí thức, học thuật thiếu tinh thần phục vụ nhân loại vô-vị-lợi nên sẵn sàng bán các “đứa con tinh thần” của mình cho bất cứ ai trả giá cao!

  Khoảng 50,000 kỹ sư cao cấp cùng các Tập đoàn Đa quốc Phương Tây đã bị “Cộng-hoá” nên không hề công khai chỉ trích hành động đàn áp nhân quyền một cách dã man của TCB tại Hoa Lục và hành động diệt chủng tại Tây Tạng, Tân Cương. Hàng trăm ngàn du học sinh, nghiên cứu sinh, học giả, chuyên gia từ Trung Quốc đã xâm nhập các trường đại học, viện nghiên cứu ở Tây Phương với thiện ý trao đổi học thuật và văn hoá để che đậy các hoạt động tình báo nhộn nhịp và ráo riết nhằm đánh cắp, sao chép công khai và bí mật các công nghệ quân sự, kinh tế, quản trị cần thiết cho hiện-đại-hoá.

  Hai cựu thủ tướng Anh Quốc, hai cựu thủ tướng Pháp Quốc, một cựu thủ tuớng Úc Đại Lợi, một Chủ tịch Uỷ hội Châu Âu một cựu Thủ tướng Đức cùng vô số chuyên gia Tây Phương đã làm việc nhiều năm cho Chủ tịch Tập Cận Bình mà không dám hé rằng bình luận về Virus Vũ Hán!

  Viện Khổng Tử đầu tiên được khánh thành tại Đại Hàn vào năm 2004, hiện chiếm 20 trong số 548 Viện Khổng Tử trong các trường Đại học (Hoa kỳ chiếm 100); và 1,193 Phòng học Khổng Tử tại các trường trung và tiểu học khắp thế giới. Chính thức, hệ thống Viện và Phòng học Khổng Tử chỉ chuyên đào tạo tiếng Trung và các môn văn hoá. Nhưng, Bắc Kinh buộc các trường Đại học Tây Phương sử dụng giáo khoa do Viện Khổng Tử cung cấp; và “kiểm duyệt” các bài tham luận có đề cập đến vấn đề nhân quyền, Đài Loan, Tây Tạng, Duy Ngô Nhĩ, Đại Nhảy Vọt (1958-1961) và Cách Mạng Văn Hóa (1966-1976). Các học giả Tây Phương phải “tự kiểm duyệt” để được nghiên cứu các vấn đề Trung Quốc qua tài liệu do Bắc Kinh cung cấp. “Cộng-hoá” đã giết chết nguyên tắc tự do học thuật mà Tây Phương từng hãnh diện qua bao thế kỷ. Mục tiêu 1,000 Viện Khổng Tử trên toàn cầu vào năm 2020 của Bắc Kinh tan tành theo mây khói vì chủ trương chống chủ nghĩa cộng sản và chủ nghĩa xã hội một cách quyết liệt và công khai của Tổng thống Donald Trump.

  “Cộng-hoá” trong cộng đồng người Việt Hải ngoại đa dạng và lộ liễu hơn: (1) Một số du học sinh Việt Nam Cộng Hoà có thân nhân thiên tả đã gia nhập Phong trào phản chiến trên thế giới, đặc biệt tại Hoa Kỳ được Hà Nội vận dụng như liều thuốc kích thích Mỹ bỏ rơi 22 triệu người Việt Nam yêu chuộng tự do dân chủ rơi vào “Thiên Đường Mù”. Số du học sinh đó tự dán nhãn hiệu “yêu nước”, nhưng, cho tới nay họ vẫn bám trụ vào các trường Đại học ở Tây Phương mà chẳng dám hồi hương để thi thố tài năng phục vụ đất nước đã “sạch bóng quân thù”. Họ vẫn tiếp tục vai trò “Cộng-hoá” nhằm làm ung thối tinh thần “chống-Cộng” của người Việt Hải ngoại. (2) Khoảng 4 triệu người Việt đang sinh sống khắp thế giới mà đa số không còn giữ quốc tịch Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam vẫn nuôi sống chế độ ác nhân thất đức với 10 tỉ USD/năm, nhiều hơn viện trợ quốc tế cho Hà Nội. Khác nào người Việt thù ghét và muốn chế độ cộng sản biến mất trên trái đất mà cứ đem tiền nuôi sống chẳng phải quá vô lý trước con mắt của loài người hay sao? (3) Hàng triệu người đánh đu với tử thần, vứt bỏ niềm hãnh diện, lòng tự hào những mong thoát khỏi chế độ cộng sản mà giờ đây ùn ùn vui chơi trong vũng lầy nhớp nhúa, cúi đầu trước kẻ nội thù của dân tộc. Số phận của dân tộc mong gì ở lớp người này? (5) Người Việt Hải ngoại có thể giúp thân nhân trực hệ có miếng thịt, con cá trong bữa cơm đạm bạc, nhưng. không nên cung phụng cho nếp sống “chiều cao lâu, tối vũ trường, cuối tuần Đà Lạt, Vũng Tàu, mua sắm ở Tân Gia Ba, vui chơi tại sòng bài Ma Cao. Đại Hàn nghèo hơn Việt Nam Cộng Hoà mà sau 40 năm đã thành một trong Bốn Tứ Hổ Á Châu đang sánh vai với các cường quốc công nghệ. Hãy khuyến khích dân tộc Việt Nam tự lực cánh sinh, ra sức ganh đua cùng các dân tộc khác thay vì chỉ lo làm ăn mày lòng thương. (6) Người Việt Hải ngoại không nên cho phép Đảng Cộng sản coi như con gà đẻ trứng vàng để nuôi dưỡng bè lũ sâu dân, mọt nước.

  Chính sách “Cộng-hoá” sẽ tiếp tục nếu Chủ nghĩa Cộng sản vẫn tồn tại. Vì thế, mỗi người yêu chuộng tự do dân chủ trên thế giới phải áp dụng biện pháp triệt tiêu chiến lược “Cộng-hoá” để nhân loại sống trong hoà bình, an ninh, ổn định và phát triển. Bổn phận này không của riêng ai.

  Đại-Dương

  Không có nhận xét nào