Header Ads

 • Breaking News

  Bùi Văn Thuận - Tin Chọi Chó võ đài Đại Hội 13

  Ảnh minh họa các đối tượng đang bàn việc tổ chức sới chọi chó lần thứ 13."
  1. Vụ bắt giữ nhà báo, nhà văn Phạm Thành- Bà Đầm Xòe được nhiều người đánh giá là để lấy lòng Trung Quốc của phe cánh Nguyễn Phú Trọng và bộ sậu công an. Mục đích cuối cùng chỉ là được Trung Quốc hậu thuẫn trong cuộc tranh ăn giành ghế, phân chia địa bàn trong đại hội chọi chó chóp bu toàn quốc lần thứ 13 sắp tới.

  2. Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch Đà Nẵng cuối cùng cũng bị đồng đảng chính thức đưa lên sới chọi. Báo Thanh Niên có bài: "Chủ tịch Đà Nẵng bị đề nghị xem xét trách nhiệm trong quản lý đất đai". Như vậy, con đường đi lên của Thơ đã chính thức khép lại. Thời gian tới sẽ là lúc các đồng chí của Thơ lột hết những gì mà Thơ đã cướp được trong thời gian y cai trị Đà Nẵng.

  Cũng sới chọi chó Đà Nẵng, không phải ngẫu nhiên mà mấy ngày gần đây báo chí lề đảng liên tục nói đến hàng trăm lô đất vàng, đắc địa, có ý nghĩa tối quan trọng về mặt an ninh- quốc phòng rơi vào tay Trung Quốc. Các tin này được đưa ra dồn dập, mục đích cuối cùng chỉ là nhắm đến cuộc chọi chó cấp thành phố. Cá nhân hai đối tượng cầm đầu Đà Nẵng là Huỳnh Đức Thơ và Trương Quang Nghĩa cũng không thoát khỏi chuyện này.

  3. Sới chọi Hà Nội vẫn chưa thể lường hết được các đòn đánh, mảng miếng của các phe và cá nhân nhiều đồng đảng. Theo nhiều nguồn tin nội bộ, Nguyễn Đức Chung vẫn chưa hết của trong đại hội 13 sắp tới.

  4. Vụ Đường- Dương ở Thái Bình tiếp tục là cái cớ cho các vụ cắn nhau trong nội bộ ngành công an:

  - Báo CAND có bài nhan đề: “Nơi nào còn băng nhóm tội phạm thì lực lượng công an nơi đó không hoàn thành nhiệm vụ". Nội dung bài viết nhắm đến công an tỉnh Thái Bình và những đối tượng từng cầm đầu lực lượng công an ở đây trong thời gian Dương- Đường tung hoành.

  - Báo Dân Việt có bào viết với tiêu đề rõ ràng hơn: “Bộ Công an chỉ đạo làm rõ tổ chức, cá nhân đã bao che hoặc bảo kê vụ án Đường Nhuệ”. Rất có thể, đây là tín hiệu bắn tới những đối tượng từng cầm đầu công an Thái Bình như: Trần Văn Vệ, Lê Đình Nhường biết đường mà…chạy. Nôn tiền ra thì thoát!

  - Một vụ ít ai để ý: Đánh bạc hàng nghìn tỷ qua game Đế Chế (AOE) cũng là do “băng Thái Bình” cầm đầu. Sau khi đối tượng thiếu tướng Lê Đình Nhường bị đồng đảng đá đít hồi đầu năm 2019, băng nhóm đánh bạc qua game Đế Chế do một nhóm game thủ- ông bầu người Thái Bình đứng đầu lập tức bị Bộ Công an sờ gáy.

  5. Sới chọi chó ở Thanh Hóa cùng nhiều diễn biến khá thú vị. Các sới chọi cỏ ở cấp huyện đang rôm rả khốc liệt ghê lắm! Từ chuyện ăn nợ, ăn quỵt quán nhậu hàng chục tỷ cho đến chuyện tiền hỗ trợ người dân bị thiệt hại do cúm Tàu, tất cả đều được lôi ra để các đồng chí cấp huyện đập nhau. Mới đây, VOV có bài: “Nhiều cán bộ tại Thanh Hóa bổ nhiệm sai vẫn được vào cấp ủy”. Theo truyền thống nhiều năm trở lại đây, các sới chọi ở Thanh Hóa, Nghệ An luôn luôn là tụ điểm sôi động nhất cả nước mỗi khi có chọi chó toàn quốc!

  6. Hàng loạt bất cập liên quan đến dự án thất bại toàn diện, đường sắt trên cao Cát Linh- Hà Đông. Các dự án BOT cũng đang nóng ran trong dân và cả trên mạng xã hội, báo chí… Tất cả chỉ là những chiêu trò mà các đồng đảng nhắm vào Nguyễn Văn Thể, Bộ trưởng Bộ GTVT. Ghế này quá béo bở nên các phe cánh tranh giành và cắn nhau quyết liệt là điều dễ hiểu.

  7. Sới chọi Đồng Nai sau mấy tháng cắn nhau liên tục, nay tình hình đã yên lặng trở lại. Đầu mối tập trung hết về tay Tô Lâm và đồng bọn, các phe khác giờ chỉ còn biết nằm yên hưởng được tí sái nào hay chút đó.

  8. Những ngày gần đây, báo chí đặc biệt nói nhiều đến các dự án nghìn tỷ thua lỗ. Với hàng loạt bài viết tập trung vào các dự án thất bại có dấu ấn Trung Quốc, các dự án gang thép, nhiệt điện, thương mại tử… Tất cả các bài viết này đều nhắm đến 2 đối tượng: Cựu phó Thủ tướng, cựu Bí thư thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải và Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh. Mục tiêu chính vẫn là Hoàng Trung Hải, có lẽ sị bị các đồng đảng làm thịt nay mai.

  9. VTC có tin: Khi triệt phá đường dây làm giả con dấu tài liệu, công an Thừa Thiên - Huê phát hiện nhiều cán bộ có đặt hàng làm bằng, chứng chỉ giả ở đường dây này. (Có thể đây là nguyên nhân mở màn cho các cuộc chọi chó ở địa phương thời gian tới).

  10. Không phải ngẫu nhiên mà vụ mua bán điểm thi ở Hòa Bình, Sơn La lại được đưa ra xét xử vào thời điểm này. Đây là 2 tỉnh sắp có đại hội đảng bộ tỉnh, các đồng đảng đồng chí lôi nhau ra xử lúc này, các lời khai, các đồng chí còn trong đống rơm, các đồng đảng chưa bị lộ… Tất cả tạo nên màn cắn xé, chạy chọt lo lót, bưng bít, mua chuộc sẽ tạo nên một sới chọi tưng bừng, khốc liệt chưa từng có ở địa phương.

  11. Hàng loạt bất cập, tàn phá, ăn chia, bảo kê ở Phú Quốc đã có từ lâu. Tuy nhiên gần đây báo chí lại tăng cường nói đến. Theo các nhà quan sát và theo dõi- phân tích chọi chó, đây là hành động nhắm đến tàn dư chế độ 3X ở Kiên Giang. Cụ thể là các đồng đảng- đồng chí định cắn Nguyễn Thanh Nghị, con trai Nguyễn Tấn Dũng, hiện đang cầm đầu đảng ở Kiên Giang.

  12. Mới đây báo chí đưa tin: Trần Quốc Tỏ, em trai Trần Đại Quang, mới được đảng rút từ Bí thư tỉnh ủy Thái Nguyên về làm Thứ trưởng Bộ Công an. Có 2 luồng ý kiến về chuyện này:

  - Một bên cho rằng: Rút Tỏ về BCA là hành động xoa dịu, nhằm tạo thế cho ông này tiến thân theo con đường công an, mở đường cho Trần Quốc Tỏ cầm đầu BCA nay mai. Trong bối cảnh Trần Đại Quang, anh trai Tỏ bị phe nào đó trong đảng đánh bả chết hồi năm 2018. Việc đưa ông Tỏ về nắm BCA như một hành động ve vuốt, đền bù tránh thù hằn, tránh phe Ninh Bình và đàn em phe cánh Trần Đại Quang làm phản cũng là suy luận hợp lý.

  - Ý kiến còn lại khẳng định: Đưa Trần Quốc Tỏ về Trung ương, là hành động lôi con chuột khỏi hang để gài bẫy tiêu diệt. Tỏ dù sao cũng đang cầm đầu một tỉnh, vua một cõi. Đưa về trung ương là tách y ra khỏi cái hang ở địa phương, lôi khỏi nơi trú ẩn. Giữa muôn vàn cạm bẫy, muôn vàn mũi tên đang hướng vào ở Hà Nội, Tỏ sẽ khó né đòn của các đồng đảng đồng chí, rất dễ bị tiêu diệt. Phe đánh bả Trần Đại Quang có lẽ muốn nhổ cỏ tận gốc để trừ hậu họa về sau.
  Bùi Văn Thuận 
  (FB Bùi Văn Thuận ) 

  Không có nhận xét nào