Header Ads

 • Breaking News

  Đại-Dương - TT Trump tả xung hữu đột vì thế giới tự do và minh bạch

  Chủ tịch Tập Cận Bình và đồng bọn ở Trung Cộng cũng như rải rác khắp thế giới ôm tham vọng thống trị nhân loại bằng bàn tay sắt, mồm mọc răng nanh đã liên tục bảo vệ các quyết định của Bắc Kinh. Chúng không những đi ngược lại nguyện vọng ngàn đời của loài người mà còn huỷ hoại mọi thành quả được xây dựng trên quả địa cầu kể từ thuở khai thiên, lập địa.
  Đại-Dương - TT Trump tả xung hữu đột vì thế giới tự do và minh bạch
  Trong bối cảnh bị chỉ trích do thiếu tinh thần trách nhiệm đối với cộng đồng nhân loại, cũng như hành độc độc đoán, vô-nhân-đạo, giẫm đạp luật pháp quốc tế nên Tập đoàn TCB sử dụng sức mạnh quân sự, kinh tế, ngoại giao, tuyên truyền để răn đe thế giới và hiếp đáp kẻ yếu thế. Nhưng, càng vùng vẫy thì con bạch tuột Trung Cộng càng phải rút vào hang để bảo vệ các chiếc vòi.

  Bài xã luận ngày 27/05/2020 của The Global Times, chiếc loa của Đảng Cộng sản Trung Hoa, “Era of US intimidating China over” đã tận tình biện minh cho Dự luật An ninh Quốc gia sẽ áp dụng tại Hồng Kông. Bài báo kết luận: “Trong cuộc cạnh tranh lâu dài với Mỹ, một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất đối với Trung Cộng là xây dựng sức sống nội bộ. Chúng tôi có đủ phương tiện để chống lại những cú đánh từ bên ngoài, trong khi sự linh hoạt và sức sống bên trong là nguồn sức chịu đựng tiếp theo. Cuối cùng, Trung Cộng đang cạnh tranh với chính mình”.

  Thứ nhất, cách hành xử của TCB tại Hồng Kông đã giẫm đạp lên luật pháp quốc tế. Năm 1984, Thủ tướng Triệu Tử Dương và người đồng nhiệm Margaret Thatcher đã ký Thông cáo chung quy định việc trao trả Hồng Kông cho Trung Cộng từ năm 1997 phải bảo đảm quyền tự trị của lãnh thổ này trong 50 năm theo công thức “một đất nước, hai chế độ” cho tới 2049.

  Chiến tranh Nha phiến Thứ nhất (1939-1942) buộc Nhà Thanh phải nhượng Đảo Hồng Kông cho Anh Quốc. Chiến tranh Nha Phiến Thứ hai (1855-1860), Thuộc địa của Anh Quốc có thêm Bán đảo Cửu Long. Năm 1898, Nhà Thanh cho Anh Quốc thuê Tân Giới (chiếm hơn 90% Thuộc địa) trong 99 năm.

  Từ đó, đã chứng minh Hồng Kông an bình, phát triển, văn minh theo kịp đã tiến hoá của nhân loại.

  Trái lại, Trung Hoa rơi vào chiến tranh triền miên với các quốc gia láng giềng, nội chiến Quốc-Cộng, Đế quốc Đỏ tham tàn đã đẩy Trung Cộng thùi lùi ngày càng xa với nền văn minh của loài người.

  Tập Cận Bình khêu gợi tinh thần dân tộc, nhưng, cách cai trị độc tài đảng trị đã giết chết niềm tự hào dân tộc và sáng kiến cá nhân nên khó thuyết phục dân chúng cống hiến sức lực cho Đảng Cộng sản.

  Liệu cộng đồng quốc tế có còn tin vào các hiệp ước, cam kết đã thực hiện với Trung Cộng hay không? Từ thuở khai thiên lập địa, nhân loại đã từng bước xây dựng hệ thống luật pháp, tập tục sinh hoạt hài hoà, chẳng lẽ vào thế kỷ thứ 21 lại chịu áp dụng luật-rừng-xanh?

  Hầu hết các quốc gia trong Liên Âu đều có xu hướng chấp nhận Huawei phụ trách 5G, nhưng, khi Virus Vũ Hán tàn phá thế giới thì họ ngày càng cứng rắn đối với Huawei trên phương diện bảo vệ an ninh quốc gia.

  Hôm 27/05/2020, Toà án ở Gia Nã Đại đã phán “vụ dẫn độ Giám đốc Tài chính Huawei, Mạnh Vạn Châu bước vào giai đoạn hai” khiến Bắc Kinh lồng lộn, buộc tội Gia Nã Đại đồng loã với Hoa Kỳ. Thủ tướng Justin Trudeau tuyên bố “Một trong những điều tốt về việc có một hệ thống tư pháp độc lập nên chúng tôi không cần phải xin lỗi hay giải thích về những quyết định của hệ thống tư pháp độc lập Gia Nã Đại”. Hệ thống tư pháp độc lập đã thành hình từ lâu trên thế giới nên cộng đồng quốc tế sẽ không cho phép Bắc Kinh xoá sạch.

  Bà Mạnh bị bắt tại Gia Nã Đại năm 2018 theo sự yêu cầu của một Toà án ở Mỹ và đang câu lưu trong hai căn biệt thự trị giá 9 và 10 triệu USD, được quyền đi trong phạm vi 250 km với chiếc vòng đeo ở cổ chân và đội giám sát chuyên nghiệp mà Huawei phải trả nhiều triệu mỹ kim. Nhân loại có thể chứng kiện đời sống xa hoa trong giới cai trị của Đảng Cộng sản Trung Hoa so với hàng tỉ người phải bán sức lao động với giá rẻ để có miếng cơm.

  Thứ hai, SCMP ngày 27/05/2020 đăng bài “China’s industrial giants remain under pressure as profits continue to decline” với các số liệu đen tối của nền kinh tế “nội bộ”: lợi tức các Tập đoàn Kỹ nghệ trong 4 tháng đầu 2020 giảm 27%; lợi tức các Công ty Nhà nước giảm 63 % trong 4 tháng đầu năm.

  Mao Trạch Đông quyền lực, thành tích vượt Tập Cận Bình quá xa mà từ năm 1949 đến 1976 đã đưa Trung Cộng đến nghèo đói cùng cực, áp bức khủng khiếp dù thực hiện nhiều kế hoạch ngủ niên điên rồ ngoài sức tưởng tượng của con người.

  Hoàn cầu Thời báo cho rằng Trung Cộng tự chế tạo vũ khí nguyên tử mà quên rằng Hoa Kỳ đã cho hai khoa học gia hạt nhân gốc Tàu trở về cố hương để phát triển vũ khí nguyên tử. Hiện tại, Trung Cộng có 300 đầu đạn nguyên tử so với 5,500 của Hoa Kỳ mà Tờ báo đề nghị chế tạo thêm 100 đầu đạn nữa. Bắc Kinh bác bỏ vì Liên Sô (Nga kế tục) có 5,800 đầu đạn nguyên tử vẫn không làm Hoa Kỳ run sợ. Hãy xem những chiến hạm, phi cơ do Trung Cộng chế tạo đều hao hao như của Hoa Kỳ. Do bị Tổng thống Trump ra lệnh siết chặt công nghệ nên chiếc “tàu sân bay nguyên tử” được Bắc Kinh quảng cáo rầm rộ vẫn chưa nhúc nhích do kỹ thuật hạt nhân của Trung Cộng chỉ mới áp dụng cho tàu ngầm và tàu chiến.

  Quan sát cách bố trí các vị trí chiến lược và điều quân của Hoa Kỳ và các đồng minh thân cận tại Châu Á trong giai đoạn này thì Trung Cộng không thể phá được vòng vây trùng trùng điệp điệp, và Bắc Kinh cũng khó có điều kiện phản công.

  Thời Đặng Tiểu Bình, Giang Trạch Dân, Hồ Cẩm Đào nhờ làm thuê, lươn lẹo, ăn cắp, hối lộ mới khá lên, nhưng, vẫn phải cần công nghệ tiên tiến của Hoa Kỳ hỗ trợ.

  Tổng thống Trump ký sắc lệnh cấm các công ty cung cấp chip điện tử không được bán cho Trung Cộng nếu có sử dụng công nghệ Mỹ.

  TSMC của Đài Loan đã ngưng nhận đơn đặt hàng của Huawei và chi 12 tỉ USD để xây nhà máy sản xuất miếng bán dẫn (chip điện tử) tại Tiểu bang Arizona. Đài Bắc hiểu rõ số phận dân tộc quan trọng và trường cữu hơn lợi ích tức thời.

  Trong bài “South Korea is the pivot in the Huawei wars” trên The Asia Times ngày 28/05/2020 lập luận “Samsung là nhà cung cấp bộ nhớ chính cho Trung Cộng, nhưng, Bắc Kinh có khả năng chế các bộ chips cho smartphones và các server cho AI (Trí tuệ Nhân tạo). Nếu bị Hoa Kỳ cấm thì Trung Cộng và các nước khác sẽ tăng nguồn lực cần thiết để phá vỡ thế độc quyền”.

  Nếu có khả năng thì Trung Cộng đã sản xuất các bộ chip hiện đại để bán phá giá và làm chủ thị trường, giết chết các hãng chip của Đại Hàn và Đài Loan. Thực tế, Trung Cộng phải nhờ Samsung và TSMC cung cấp các loại chip để chế tạo sản phẩm. Chẳng phải nhờ các hãng chip của Đại Hàn và Đài Loan mà Huawei vươn lên hạng hai sau Samsung trong số bán điện thoại thông minh trên thế giới hay sao?

  Hoa Kỳ đang làm chủ công nghệ chip điện tử mà chẳng phải nước nào cũng làm được, kể cả Tây Âu nên dù cho Trung Cộng và Nam Hàn hợp sức cũng chỉ là giấc mộng giữa ban ngày.

  Không phải Tập Cận Bình mà chính Donald Trump kiềm chế Bắc Hàn. Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Chính Ân nói chuyện trực tiếp mà không cần qua trung gian của Tập Cận Bình hoặc Vladimir Putin như các vị tiền nhiệm. Bắc Kinh sợ Quân đội Mỹ tiến sát biên giới phía Nam, nếu chiến tranh xảy ra, nên cần Bình Nhưỡng làm trái độn chứ chẳng phải tiền đồn.

  Nam Hàn nên hiểu số phận nằm trong tay Hoa Kỳ mới có thể phát triển toàn diện và hoà bình. Nếu nghiêng về phía Bắc Kinh thì chiến tranh khó ngăn cản. Hãy nghiên cứu bài học Việt Nam thật kỹ, kẻo hối không kịp. Thiếu 28,000 Thuỷ quân Lục chiến Mỹ đóng ở phía Nam vĩ tuyến 38 với vũ khí hiện đại e rằng hơn 50 triệu cư dân Nam Hàn khó tránh khỏi số phận Bắc Hàn.

  Tuy Tổng thống Trump đã tuyên bố rõ ràng tại Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc năm 2018 và 2019 “Tôi chỉ là tổng thống của Hoa Kỳ, nhưng, chống lại bất cứ nước nào muốn lợi dụng như trong quá khứ. Đừng tưởng dân tộc Mỹ ngu”.

  Nhưng, không vì thế mà Hoa Kỳ lơ là trong việc bảo vệ hoà bình, phát triển toàn cầu trên nền tảng luật pháp quốc tế, chia sẻ trách nhiệm và nghĩa vụ đối với cộng đồng nhân loại.

  Từ ngàn xưa, Hán Tộc chuyên nghề ăn cắp, cướp đoạt sáng kiến, công trình của các dân tộc khác nên Đài Loan, Đại Hàn vẫn nằm trong chiến lược thâu tóm của Bắc Kinh.

  Có cứng mới đứng đầu gió. Có khôn mới tồn tại oai hùng.

  Đại-Dương


  Không có nhận xét nào