Header Ads

 • Breaking News

  Bùi Văn Thuận - Tin Sới chọi Chó Đại Hội 13: Họ đánh cả Trọng Lú

  TIN VẮN (Ngày 26/6/2020)

  HÌnh minh họa
  1. Những dân oan điển hình, luôn đưa tin nhanh chóng và chính xác về vụ chế độ khủng bố và giết người ở Đồng Tâm bị bắt ngày 24/6/2020. Những người bị bắt là bà Cấn Thị Thêu cùng 2 con là Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư và bà Nguyễn Thị Tâm.

  2. Ngay sau khi bịt miệng được dân oan Dương Nội, chế độ giở trò tiếp với những người bị cướp đất ở Đồng Tâm. Hai hôm nay, báo chí lề đảng đưa tin: "Truy tố 29 bị can trong vụ án đặc biệt nghiêm trọng xảy ra ở Đồng Tâm".

  Chế độ độc tài Việt Nam hiện nay như một cơ thể đầy ung nhọt, vấn nạn quan chức cấu kết doanh nghiệp dùng xã hội đen- công an cướp đất và đẩy cả chục vạn người thành dân oan là một trong những ổ ung nhọt có thể vỡ ra bất cứ lúc nào. Đảng cộng sản đang cai trị Việt Nam muốn dùng nhà tù và các biện pháp khủng bố để "giải quyết" khối u này. Về cơ bản, đó là các biện pháp tự đào hố chôn mình.

  3. Nhiều người nhận định: Vụ khủng bố Đồng Tâm và bắt giữ hàng loạt dân oan có bàn tay của Trung Quốc thò vào. Trung Quốc suỵt những kẻ cầm quyền ở Việt Nam làm tay sai cho chúng, thực hiện các tội ác chồng chất với dân. Một nhà nước khủng bố và gây tội ác, tạo sự căm thù của dân với thể chế, điều đó chỉ có lợi cho kẻ thù của quốc gia là Trung cộng.

  Thương chiến Mỹ- Trung, sự hoành hành bá đạo, liên tục gây hấn, sự tham lam hung hăng của Trung Quốc ở Biển Đông, đã đặt nhà cầm quyền Việt Nam vào thế phải lựa chọn "phe". Hoặc đứng chung với thế giới văn minh để chống lại chế độ phát xít Bắc Kinh, hoặc trở thành tay sai đắc lực cho Trung cộng. Đảng cộng sản, dưới sự chỉ đạo và giật dây của Trung Quốc, dường như đã bắt buộc phải chấp nhận trở thành tay sai cho Trung cộng để giữ chế độ và miếng ăn cho đảng.

  4. Ngay sau khi tách rời Việt Nam khỏi thế giới văn minh, Trung Quốc ngay lập tức thể hiện yêu sách ngông cuồng, như ra lệnh cho chế độ cai trị Việt Nam:

  - Chiều ngày 24/6, báo Thanh Niên đưa tin: "Doanh nghiệp Trung Quốc đề xuất cho nước ngoài sở hữu nhà 100 năm ở TP.HCM".

  - Cũng trong chiều 24/ 6, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Trung Quốc tại Việt Nam Hùng Ba. Tại cuộc gặp này, Hùng Ba huênh hoang, ngạo mạn và cười cợt với Vương Đình Huệ: "Cát Linh – Hà Đông không chỉ là thương mại, mà còn là biểu trưng tình hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc".

  - Lời hăm dọa, cợt nhả của Hùng Ba với Vương Đình Huệ là đầy ý đồ. Bởi khả năng rất cao là Vương Đình Huệ sẽ ngồi vào ghế Thủ tướng trong kỳ đại hội tranh ăn giành ghế và chọi chó toàn quốc lần thứ 13 sắp tới. Đe nẹt, lên giọng với Huệ là đe được cả hệ thống cai trị. Kẻ thù của dân Việt khua môi, múa mép, cười nhạo cả thể chế và 90 triệu dân về dự án “tình hữu nghị” thất bại toàn diện cho Việt Nam, đảng không thấy nhục nhưng dân thấy nhục và căm phẫn.

  - Ngày 25/6, VTV có bài: “Dự án Cát Linh - Hà Đông: "Phải đảm bảo được nghĩa vụ thanh toán nợ, không thì mất uy tín lắm”. Một dự án thất bại toàn diện, nhưng đã phải lo lột dân để trả nợ cho “tình hữu nghị” của đảng. Đảng lo mất uy tín với “đảng anh”, trong khi cả đảng anh và đảng em đều là loại đại lưu manh, tráo trở lật lọng vừa bất nhân vừa bất tín. Thế mới hài hước!

  5. Chiêu trò làm ăn của cán bộ quê bác hồ được thể hiện qua bài viết trên VTC với nhan đề: “Đưa nhầm 231 người Ơ Đu vào đề án hỗ trợ trăm tỷ: Ban Dân tộc Nghệ An trần tình”.

  6. Sới chọi chó Hà Nội, với nhiều chiêu thức, mảng miếng mà các đồng đảng- đồng chí nhắm vào đối tượng Nguyễn Đức Chung tiếp tục được truyền thông khai thác:

  - Bộ trưởng công an Tô Lâm: “Bắt bằng được ông chủ Nhật Cường”.

  - Trung tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an: “Dùng mọi biện pháp truy bắt ông chủ Nhật Cường”.

  - Nếu bắt được Bùi Quang Huy (Tổng giám đốc Công ty Nhật Cường), Nguyễn Đức Chung cùng vợ sẽ rất khó sống với các đòn tấn công của bọn đồng chí- đồng đảng.

  - Mấy ngày gần đây, dư luận mạng xã hội lại xôn xao chuyện mấy cô hotgirl, gái gọi, gái bao cao cấp tranh giành, cắn xé nhau vì Nguyễn Đức Hạnh, con trai của Nguyễn Đức Chung. Đây cũng là các đòn thế nhắm vào Chung con.

  7. Sân sau và truyền thông của Trương Tấn Sang dạo này ít thấy làm loạn trên báo chí, mạng xã hội. Ngược lại, sân sau của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lại thấy le ve xuất hiện. VietnamFinance có bài : “Ông Don Lam: ‘Áp lực lợi nhuận, chi phí và sự phụ thuộc Trung Quốc khiến doanh nghiệp ngoại tìm đến Việt Nam’”. (Don Lam là một “doanh nhân” gốc Hoa, sân sau của Nguyễn Xuân Phúc. Don Lam cũng là người có mối quan hệ mật thiết với các tổ chức tài chính, tập đoàn kinh tế của Trung Quốc rải khắp Hong Kong, Singapore…).

  8. Sới chọi chó ở Thái Bình hứa hẹn sẽ còn nhiều màn kịch hay:

  - Tuổi Trẻ: “Hủy kết quả đấu giá khu 'đất vàng' tại Thái Bình do Đường 'Nhuệ' rao bán”.

  - Trang Nhà báo& Công luận có bài: “Cần xem xét, kiểm tra việc thăng tiến “thần tốc” của PCT tỉnh Thái Bình”.

  9. VOV đưa tin: “Khởi tố thêm nhiều bị can liên quan đến ông Lê Thanh Thản”. Đọc tin này chợt nhớ đến bài thơ con cóc (ghẻ) của Tổng Bí thư- Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tặng cho khách sạn Phương Đông (của Thản Mường Thanh). Đúng là con vật đầu đàn già cả, ốm yếu què quặt là những con vật trong đàn bị đàn khác mạnh khỏe hơn tấn công và ăn thịt ngay. Đó là quy luật sinh tồn của thú vật! 

  Bùi Văn Thuận

  (FB Bùi Văn Thuận) 

  Không có nhận xét nào