Header Ads

 • Breaking News

  Nguyễn Kim - Cuộc chiến tranh “lạnh” với Trung Quốc đã bắt đầu

  Trong cuộc họp báo ngày Thứ Sáu, 29/5 vừa qua, TT Trump đã tuyên bố một chương trình hành động chống lại Trung Quốc vì quốc gia này đã xâm nhập vào nhiều lãnh vực và sinh hoạt chính trị của Hoa Kỳ. Sau hơn 30 năm chuẩn bị, giờ đây Trung Quốc đã và đang thực hiện mưu đồ nắm trọn vị trí lãnh đạo thế giới mà bước đi đầu tiên là thôn tính Hồng Kông mặc dù trước đây Trung Quốc đã thoả thuận và cam kết với Anh Quốc là Hồng Kông sẽ được bảo đảm hưởng chế độ đặc biệt “Một quốc gia Hai thể chế” trong thời gian 50 năm kể từ năm 1997 tới 2047. Trung Quốc đã lừa Anh Quốc và thế giới vì đã ban hành luật An Ninh để tước đi quyền tự trị của Hồng Kông, rồi đây người dân Hồng Kông sẽ phải rời bỏ quê hương đi tìm tự do giống như thảm kịch của người Việt tỵ nạn cộng sản cách đây 45 năm.
  Với dân số gần 1 tỷ rưỡi, Trung Quốc đã là một thị trường hấp dẫn được các quốc gia lớn trên thế giới mong muốn hợp tác làm ăn, Hoa Kỳ đã mở đường cho cho Trung Quốc vào WTO năm 2001. Khi gia nhập WTO, Trung Quốc cũng như những thành viên khác của WTO bị ràng buộc áp dụng chính sách minh bạch, công bằng, tôn trọng quyền tự do mậu dịch. Nhưng trên thực tế Trung Quốc đã không tuân thủ những luật lệ này, trong khi đánh thuế hàng nhập cảng rất cao thì hàng nội địa vẫn được ưu đãi, được chính phủ tài trợ giúp cho giá bán rẻ hơn giá thành và được xuất cảng ào ạt ra thị trường quốc tế. Điều này khiến cho kinh tế của nhiều quốc gia đã bị điêu đứng vì không thể cạnh tranh được với những hàng hoá rẻ mạt của Trung Quốc, cụ thể là đã có một thời người Việt trong nước không thể tìm mua được một món hàng gì sản xuất tại Việt Nam vì hàng Trung Quốc rẻ hơn và “tốt” hơn. Sau hai thập niên gia nhập WTO, Trung Quốc đã trở thành đại cường quốc, gây thiệt hại mậu dịch cho Hoa Kỳ lên tới hàng trăm tỷ mỗi năm, đồng thời Trung Quốc cũng có cơ hội xâm nhập vào nhiều lãnh vực của Hoa Kỳ, từ thương mại, tài chánh, tới truyền thông, giáo dục và quân sự.

  Mỗi năm có hơn 350,000 sinh viên Trung Quốc theo học tại các trường đại học danh tiếng tại Hoa Kỳ, trong số đó có nhiều sinh viên cao học là gián điệp của quân đội Trung Quốc được cài vào chương trình “Ngàn Tài Năng” nhằm thực hiện những hành động phi pháp, đánh cắp nhiều công trình nghiên cứu trong những lãnh vực như tài chánh, thương mại, quân sự, công nghệ, y tế và giáo dục. Trong mấy tháng vừa qua bộ Tư Pháp Hoa Kỳ đã truy tố 5 khoa học gia về tội nhận tiền của Trung Quốc qua chương trình “Ngàn Tài Năng”. Chiều Thứ Sáu, ngày 29/5, thông tin của toà Bạch Ốc cho hay TT Trump đã tuyên bố kể từ ngày 1 tháng 6 năm nay, Hoa Kỳ sẽ ngừng cấp giấy nhập cảnh cho một số sinh viên cao học của Trung Quốc nhằm giảm bớt những hoạt động gián điệp của nhóm sinh viên này.

  Trung Quốc đã không bỏ qua mặt trận truyền thông. Năm 2009 Trung Quốc đã quyết định chi 6 tỷ dollars nhằm xây dựng hình ảnh một Trung Quốc siêu cường, nhiều cơ quan truyền thông, báo chí của Trung Quốc đã đặt bản doanh tại New York, nơi tập trung sức mạnh tài chánh và truyền thông hàng đầu của Hoa Kỳ. Những tờ báo lớn như Washington Post, New York Times, Wall Street Journal đã nhận được nhiều hợp đồng quảng cáo trị giá hàng triệu dollars nhưng thực chất là để thường xuyên đăng những bài viết có tính cách tuyên truyền cho Trung Quốc trên nhiều trang báo. Nhóm phóng viên thiên tả của báo chí và các đài truyền hình CNN, CBS, MSNBC và ABC luôn chỉ trích, xuyên tạc bất kỳ một lời tuyên bố hay thông tin, quyết định nào của TT Trump. Trong khi Hoa Kỳ và nhiều quốc gia đã lên án Trung Quốc, quy trách nhiệm cho Trung Quốc đã không minh bạch, không cung cấp tin tức chính xác và đã cho phép người dân của Wuhan đi du lịch ra nước ngoài đem theo vi khuẩn Wuhan, gây lây lan cho nhiều người khắp nơi trên thế giới thì nhóm truyền thông thiên tả và đảng Dân Chủ đã đánh lạc hướng dư luận quần chúng nhằm chạy tội cho Trung Quốc. Tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO) đã bị Trung Quốc mua chuộc và đã làm việc theo chỉ thị của Trung Quốc. Trước đây TT Trump đã nói Hoa Kỳ sẽ cắt viện trợ cho WHO nếu họ không cải tổ cách làm việc nhưng WHO đã từ chối, và trong cuộc họp báo ngày 29/5 TT Trump đã tuyên bố chấm dứt viện trợ và hợp tác với WHO. Ngoài WHO, Trung Quốc còn mua chuộc và tạo ảnh hưởng trong nhiều tổ chức quốc tế thuộc Liên Hiệp Quốc như Tổ Chức Lương Nông Quốc Tế (FAO: Food and Agriculture Organization), Liên Minh Viễn Thông Quốc Tế (ITU: International Telecommunication Union), Tổ Chức Hàng Không Dân Sự Quốc Tế (ICAO: International Civil Aviation Organization), . . .

  Trong lãnh vực tài chánh, Trung Quốc đang có nhiều công ty niêm yết trên sàn chứng khoán tại New York và rất nhiều công ty đã không tuân theo những luật lệ, những nguyên tắc quy định cho ngành tài chánh, điều này có thể gây rủi ro cho người đầu tư. Thượng viện Hoa Kỳ ngày 20/5 đã thông qua dự luật không cho phép các công ty nước ngoài giao dịch trên thị trường chứng khoán của Hoa Kỳ nếu Ủy Ban Giám Sát Kế Toán Công (Public Company Accounting Oversight Board) không kiểm chứng được những báo cáo kế toán của các công ty này trong ba năm liên tiếp. TT Trump nói sẽ chỉ định nhân viên làm việc với các công ty Trung Quốc được giao dịch tại Hoa Kỳ đã vi phạm những nguyên tắc về công bằng và minh bạch trong lãnh vực đầu tư tài chánh.

  Hiện tại có những bằng chứng cho thấy Quốc Hội Hoa Kỳ đã và đang bị Trung Quốc chi phối vì có một số dân cử đã nhận được tài trợ hoặc có giao thương liên hệ với Trung Quốc. Khối Dân Biểu Cộng Hoà đã không tiến hành được cuộc điều tra Trung Quốc về vụ dịch cúm Wuhan vì Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi đã từ chối. Truyền thông cánh tả và đảng Dân Chủ muốn đổ lỗi cho TT Trump đã không có kế hoạch chống dịch hữu hiệu nên đã gây tử vong cho hơn 100 ngàn người. Họ phê bình chỉ trích TT Trump nhưng không đưa ra một kế hoạch cụ thể nào khác để khắc phục vấn đề.

  Sau nhiều năm ẩn mình xâm nhập vào đời sống và sinh hoạt chính trị của Hoa Kỳ, Trung Quốc đã tạo được thế đứng và có lực lượng đồng minh là truyền thông cánh tả và đảng Dân Chủ bao che. Giờ đây Trung Quốc tin tưởng sẽ dễ dàng nuốt chửng nước Mỹ để lên ngôi bá chủ toàn cầu. TT Trump đã sáng suốt nhận ra ý đồ của Trung Quốc và đó là lý do ông ra ứng cử Tổng Thống. Trong một cuộc phỏng vấn năm 1988 khi bà Oprah Winfrey hỏi tỷ phú Donald Trump là “Ông có nghĩ tới việc ra ứng cử Tổng Thống không? Nhà tỷ phú Donald Trump đã trả lời “Tôi rất hài lòng với những gì tôi đang có hiện tại, tôi không muốn thay đổi nhưng tôi sẽ ra ứng cử Tổng Thống khi đất nước này thật sự cần đến tôi”. Theo dõi biến chuyển thăng trầm của đất nước trong nhiều năm, nhận thấy quốc gia có nguy cơ bị Trung Quốc chà đạp và xé nát nên nhà tỷ phú Donald Trump đã thực hiện lời hứa với khán giả trong cuộc phỏng vấn với ngôi sao truyền hình năm xưa. Năm 2016 Ứng Cử Viên Donald Trump đã đắc cử Tổng Thống sau cuộc chiến đấu dũng cảm giành chiến thắng từ 16 ứng cử viên đảng Cộng Hoà và ƯCV Hillary Clinton đại diện đảng Dân Chủ.

  Cuộc chiến tranh “lạnh” với Trung Quốc đã bắt đầu, người dân Hoa Kỳ không có lựa chọn nào khác hơn là tiếp tục trao trách nhiệm cho đương kim TT Donald Trump vì ông là vị Tổng Thống duy nhất có chính sách cụ thể, hợp lý, mạnh mẽ bảo vệ quyền lợi của nhân dân Hoa Kỳ và cho sự sống còn của thế giới tự do.

  https://quanvan.net/

  Không có nhận xét nào