Header Ads

 • Breaking News

  Nguyễn Đình Cống - Một sự thật không được nói tới

  Kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sĩ (TBLS), tôi được mời dự lễ và nhận quà. Chẳng là gia đình tôi có 5 liệt sĩ là cha tôi và các con cháu của ông, còn gia đình tôi là gia đình có công với CM.
  Nguyễn Đình Cống - Một sự thật không được nói tới

  Trong tất cả các buổi lễ từ Trung ương đến thôn xóm, mọi người đều ca ngợi sự hy sinh to lớn của TBLS cho độc lập và thống nhất đất nước. Mọi diễn văn, mọi phát biểu đều cho rằng tinh thần yêu nước của các TBLS là sáng ngời và bất diệt để cho đất nước có được như ngày nay.

  Nghe tất cả các lời ca ngợi, tri ân và kể công như vừa rồi tôi bỗng khẳng định một thủ đoạn ngụy biện nguy hiểm của tuyên truyền cộng sản, đó là cố tình tô vẽ những phần phụ mà không nói tới bản chất của sự hy sinh. Bản chất sự hy sinh của TBLS có mục đích chủ yếu là nhằm thiết lập và củng cố sự toàn trị của Đảng Cộng sản (ĐCS). Chắc rằng không phải tôi mà rất nhiều người cũng đã phát hiện ra điều này từ lâu, đã trình bày ở đâu đó, nhưng tôi chưa tiếp cận được. Thủ đoạn ngụy biện này tôi cũng đã phát hiện trước đây, nhưng chưa khẳng định. Chỉ đến ngày 27 tháng 7- 2020, nghe nhiều về TBLS tôi mới khẳng định sự ngụy biện đó.

  Không nói tới bản chất là vô tình hay cố ý che giấu. Nếu cố tình che giấu thì vì mục đích gì?

  Các TBLS hy sinh xương máu là để phục vụ ĐCS làm cách mạng, làm chiến tranh. Họ nghe theo lời tuyên truyền của Đảng nói rằng để giành độc lập và thống nhất đất nước. Đúng là có việc đó thật, nhưng mục đích chính của ĐCS không phải vì việc đó. Độc lập và thống nhất chỉ là bước trung gian, chỉ là phương tiện. Mục đích chính của ĐCS là chiếm chính quyền để áp đặt sự thống trị khắp toàn quốc, lên toàn dân.

  Người ta nói nhờ có ĐCS nên Việt Nam mới có ngày nay.

  Vậy có ngày nay là có gì?. Đó là một đất nước do ĐCS độc quyền toàn trị. Đó là điểm khác rất cơ bản so với nhiều nước trong khu vực và trên thế giới. Sự hy sinh xương máu của nhiều triệu người Việt chính là để thiết lập nên sự thống trị độc quyền của ĐCS. Đó là sự thật đang tồn tại mà người ta cố tình nói dối rằng họ sáng suốt lãnh đạo nhân dân đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Phải chăng đó là những thắng lợi của đảng, còn với dân tộc thì lợi ít hại nhiều.

  Thực sự thì lòng yêu nước, sự hy sinh của các TBLS đã bị ĐCS lợi dụng vì mục đích cuối cùng của họ không phải dừng lại ở độc lập và thống nhất mà là sự toàn trị của đảng.

  Vậy từ nay trở đi, để tôn trọng sự thật thì cần nói rõ ràng, minh bạch cho toàn dân biết rằng sự hy sinh của các TBLS cũng như của toàn dân là để cho ĐCS nắm chính quyền và thực hành chế độ đảng trị. Độc lập, thống nhất chỉ là một bước cần có để thiết lập nền toàn trị chứ không phải mục đích cuối cùng của ĐCS. Nếu chỉ vì độc lập và thống nhất thì có thể theo những cách khác ôn hòa hơn. Nhiều chục năm ĐCS đã sống bám vào lòng yêu nước, vào sự hy sinh vào sức lao động và tài sản của toàn dân VN để mang lại lợi quyền chủ yếu cho một số ít người, cho những nhóm lợi ích và phe cánh.

  Thực ra chính quyền CS có chăm lo đến phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, nhưng mục đích chính của họ không phải vì tự do và hạnh phúc của nhân dân, không phải vì nhân quyền mà chính là để củng cố sự toàn trị của họ. Chính vì thế mà họ phạm phải không ít sai lầm trong phát triển, hủy hoại môi trường, làm suy bại đạo đức. Họ ra sức tuyên truyền sự tài tình, sáng suốt nhằm che đậy nhiều sự thật phủ phàng. Sự tuyên truyền như thế đã lừa dối được nhiều người, nhưng rồi không thể che giấu mãi được. Nhân dân càng ngày càng biết rõ sự thật về sự độc quyền đảng trị, biết rõ bản chất của ĐCS.


  https://boxitvn.blogspot.

  Không có nhận xét nào