Header Ads

 • Breaking News

  Phạm Văn Lương - Chuyện Bên Đường

  Tháng 8 là tháng quan trọng trong chiến dịch tranh cử của hai đảng. Đảng Dân Chủ phải ra mắt ứng cử viên của đảng, coi như được chính thức đề cử là ứng viên đại diện. Joe Biden lúc đó mới bỏ được cái đuôi “Presumptive”và trở thành ứng cử viên được bầu của đảng Dân Chủ, một điều khác cũng quan trọng là Joe Biden phải chính thức trình làng người ứng cử viên phó tổng thống của ông.

  Phạm Văn Lương - Chuyện Bên Đường

  Như đã nói, Joe Biden hứa chọn ứng cử viên da đen (nữ). Ba người có tên từ đầu nhưng tới phút cuối, có lẽ không nằm trong danh sách chọn lựa là Dân biểu Val Demings, Florida, Keisha Lane Bottoms, thị trưởng Alanta của Georgia, và Susan Rice, cựu cố vấn an ninh của Obama, trước đó bà này là đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc, nhiều vị còn nhớ, bà này là người viết Email tự gửi cho mình vào những phút cuối cùng, trước khi rời tòa Bạch Ốc. Trong email này, Obama đã ra lệnh điều tra tướng Flynn, lúc đó đã được bổ nhiệm chức vụ cố vấn an ninh cho chính phủ Trump.

  Ông Flynn sau đó bị kết tội man khai hữu thệ với FBI (under oath), việc này chỉ mới tháng trước đây được trắng án và không bị tù. Theo dự đoán của nhiều chuyên gia và những người thân cận với Joe Biden và ban vận động tranh cử của Biden, có lẽ TNS Kamala D Harris, người trước đây từng là thẩm phán.

  Trong tuần vừa qua, có tin đồn Michelle Obama cũng có thể là người ứng viên phó vì Joe Biden rất muốn bà này, bởi từ đó Obama sẽ chạy ngược xuôi để vận động tài chính và kêu gọi sự ủng hộ của dân da màu. Tuy nhiên cá nhân Michelle, bà này không được sự ủng hộ của người da đen, và tất nhiên của phụ nữ da trắng, bà này được đánh giá là kiêu ngạo, phe đảng và rất ích kỷ.

  Dù muốn hay không Joe Biden phải quyết định vào tháng 8 theo luật bầu cử. Obama, trong tuần qua, lợi dụng khi tới đọc điếu văn trong dịp tham dự đám tang của dân biểu da đen John Lewis, Obama đã dùng cơ hội này để nói về cuộc tranh cử 2020. Ông ta nhấn mạnh, người Mỹ phải bỏ phiếu bằng thư, không tới phòng phiếu vì sợ lây bệnh. Ai cũng biết, đảng Dân Chủ muốn lợi dụng cơ hội bệnh Covid Vũ Hán để hủy bỏ bầu cử trực tiếp vì chỉ có cách này, phe Dân Chủ mới có cơ hội gian lận để thắng phiếu.

  Obama đã nói một điều mà ai cũng đã biết, và đưa ra câu hỏi từ lâu. Tại sao phe Dân Chủ ủng hộ biểu tình, tụ tập hàng ngàn người, rất ít người mang khẩu trang. Obama không khuyên dân chúng đừng biểu tình vì sẽ lây bệnh. Để chống lại luận điệu hủy bỏ bầu cử trực tiếp, TT Trump cương quyết giữ cách bỏ phiếu truyền thống, ngay cả nếu có những phiếu bầu bằng bưu điện, thì kiểm tra phiếu mất thời gian và từ đó kết quả sẽ bị đình trệ, kết quả sẽ không kịp thời như mọi lần bỏ phiếu trước đây.

  Phe Joe Biden, theo một vài tờ báo phe ta, đề nghị hủy bỏ tranh luận giữa hai ứng cử viên, điều này, ai cũng đoán biết, tranh luận chỉ làm lộ rõ nhược điểm của Joe Biden, từ đó càng nhiều cử tri sẽ từ giã Joe Biden. Tóm lại phe Dân Chủ chỉ bám víu lấy Covid Vũ Hán như lá bài kỳ diệu để chống lại sức mạnh của TT Trump.

  Trong tuần qua, chính sách chống Trung Cộng của phe Cộng Hòa là một chiến lược căn bản, nếu cuộc bầu cử 2016, TT Trump dựa vào chính sách chống dân nhập lậu, dựa vào chính sách xây tường tại biên giới, và đánh thuế hàng hóa nhập cảng từ Trung Cộng, thì hiện nay, tuy Trung Cộng muốn chống lại việc nhập cảng bắp, đậu nành của Mỹ, để áp lực vào lá phiếu của dân lao động và dân làm nông trại, làm cho nông dân ghét Trump và bỏ phiếu cho Biden, nhưng Trung Cộng không có cách nào chống lại được vì hơn hai tháng liên tục vừa qua, dân Hoa Lục không sản xuất được lúa mì và bắp, buộc họ phải nhập cảng hàng triệu tấn trong một ngày, tránh nạn đói trước mặt. Điều này giúp dân Mỹ rất nhiều vì bán được giá, có thể dùng chữ bội thu về nông sản, thịt heo, thịt bò và sữa. Trung Cộng hiện nay là khách hàng số một của Mỹ về nông sản, khiến người Mỹ không có gì để trách móc TT Trump trong vấn đề này.

  Jose Biden, ngược lại, tránh nói tới chính sách đối ngoại, đặc biệt là vấn đề Đài Loan, Hông Kông, vì Joe Biden chắc chắn luôn giữ chính sách hòa dịu với Trung Cộng, vì đảng Dân Chủ, có rất nhiều quyền lợi và móc nối giữa gia đình của những nhân vật lớn như Obama, Nancy Pelosi, John Kerry, Hunter Biden… Joe Biden cuối cùng chỉ một đường lựa chọn là ngả về chính sách nói tới nền kinh tế và dựa vào năng lượng mặt trời và biến đổi thời tiết.

  Joe Biden với cố vấn Bernie Sanders, ca ngợi đường lối Chủ Nghĩa Xã Hội Dân Chủ, có nghĩa là né tránh kiểu chủ nghĩa xã hội như Venexuela, CuBa, Trung Cộng, Bắc Hàn… rồi thêm vào một cái đuôi là chữ Dân Chủ (CNXH Dân Chủ), tức là không độc tài như những chính phủ Cộng Sản hiện nay, mà họ cho dân được hưởng thêm tí Dân Chủ. Tóm lại “Nếp cũng như Xôi”.

  Về phía Cộng Hòa, với việc điều chế vaccine cho Covid Vũ Hán đang trong giai đoạn thử nghiệm, giai đoạn 3, chính phủ Trump đã ứng tiền cho các hãng điều chế của Anh, Pháp, Mỹ để mua hàng 300 triệu liều thuốc khi vaccine hứa hẹn an toàn và hiệu quả với hai liều chích, cách khoảng 28 ngày. Chính phủ Trump sẽ được chấp cánh như diều, nếu vaccine ra thị trường khoảng tháng 11 năm 2020, hay hứa hẹn chắc chắn đầu năm 2021. Người dân Mỹ, cho tới giờ này vẫn tin tưởng vào khả năng phục hồi kinh tế của các cố vấn kinh tế của TT Trump. Không ai tin tưởng gì vào nền kinh tế lập lại của Obama và Joe Biden, càng ngày, dân Mỹ càng ghét Obama khi bản chất gian manh của ông này lộ dần theo ngày tháng.

  Nước Mỹ hơn lúc nào hết, đang đứng trước ngã ba đường, một là tiếp tục theo đường lối của TT Trump, chống Cộng, chống Trung Cộng, xây dựng quân đội hùng mạnh, và chính sách đối đầu trực tiếp tại vùng Châu Á, Ấn Độ Dương như hiện nay. Hay người Mỹ muốn chọn con đường khác, theo Joe Biden, trở lại con đường chúng ta đã trải qua trong quá khứ, một viễn ảnh không tương lai, một nước Mỹ giao cho nhóm chính trị gia Dân Chủ, bất tài, chỉ nghĩ đến mọi cách làm giàu cho cá nhân cho gia đình của bọn người cai trị.

  Hãy hỏi một câu này trước khi chọn lựa làm sao Obama có trong tay cả trăm triệu dollar sau 8 năm làm tổng thống, làm sao một tổng thống Mỹ có thể bước xuống chân cầu thang, không kèn, không trống, không thảm đỏ, tại một sân bay Trung Cộng. Hình ảnh Joe Biden còn có thể tồi tệ hơn cả Obama. Đừng quên Joe Biden là kẻ thù của người miền Nam, của quân nhân VNCH. Những kẻ theo Joe Biden, bỏ phiếu cho Joe Biden, chúng ta không trách những người lựa chọn Dân Chủ hay Cộng Hòa, nhưng chúng ta không thể chấp nhận bạn bè chúng ta bỏ phiếu cho Joe Biden, khi đã biết rõ tên này đã làm gì trong cuộc chiến của chúng ta, giữa miền Nam và miền Bắc. Joe Biden đã tiếp tay để bức tử miền Nam, Việt Nam Cộng Hòa. Chúng ta không thể đứng chung với những người Việt Nam tại Hải Ngoại đang hô hào ủng hộ Joe Biden, một bù nhìn, một con rối của phe Dân Chủ cực Tả, ủng hộ Xã Hội Chủ Nghĩa Dân Chủ.

  Phạm Văn Lương

  Không có nhận xét nào