Header Ads

 • Breaking News

  Biden: Trump đã phản bội nước Mỹ?

  Cựu Phó Tổng thống Mỹ, ứng viên đảng Dân chủ nói rằng Trump đã phản bội nước Mỹ khi hạ thấp mức độ nghiêm trọng của Covid-19. Ông đổ hết mọi tội lỗi lên đầu Tổng thống Trump. Biden nói rằng Trump đã phản bội người dân Mỹ khi nói dối về mức độ nguy hiểm của đại dịch Covid-19, một hành vi bị cho là "sự xao lãng trách nhiệm".


  Theo các trích đoạn phỏng vấn được tiến hành hồi tháng 2 trong cuốn sách sắp công bố của nhà báo Bob Woodward, Tổng thống Trump thừa nhận rằng ông đã biết về mức độ nguy hiểm và sự lây lan của đại dịch Covid-19 song đã hạ thấp việc này bởi ông không muốn gây ra sự hoảng loạn cho công chúng.

  "Ông ấy đã biết và cố ý hạ thấp mức độ nghiêm trọng của dịch bệnh. Tệ hơn là ông ấy đã nói dối người dân Mỹ", ông Biden nhận định trong một bài phát biểu ở Michigan, bang chiến địa trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.

  Cựu Phó Tổng thống Mỹ cũng cho rằng: "Trong khi dịch bệnh chết người này hoành hành khắp đất nước chúng ta, ông ấy đã không thể làm tròn nhiệm vụ của mình. Đó là sự phản bội "một mất một còn" với người dân Mỹ. Đó là sự xao lãng trách nhiệm, một sự coi thường bổn phận".

  Hiện Mỹ vẫn là quốc gia có số ca mắc và số ca tử vong nhiều nhất thế giới. Hôm 9/9, Nhà Trắng đã phủ nhận việc Tổng thống Trump cố ý khiến người Mỹ nhầm lẫn về mức độ nghiêm trọng của đại dịch.

  "Tổng thống chưa bao giờ hạ thấp mức độ nguy hiểm của virus SARS-CoV-2", Thư ký Báo chí Kayleigh McEnany khẳng định.

  Ông Biden cũng cáo buộc Tổng thống Trump không thể hoàn thành lời hứa tranh cử năm 2016 ở bang Michigan trong việc bảo vệ việc làm cho người dân Mỹ và ngăn chặn tình cảnh các nhà máy phải đóng cửa.

  Mặc dù ông Biden dẫn trước ông Trump trong gần như mọi cuộc khảo sát trên toàn quốc những tháng qua nhưng ở lĩnh vực kinh tế, cuộc khảo sát của Reuters/Ipsos hôm 9/9 cho thấy 2 người nhận được tỷ lệ ủng hộ ngang nhau, đều là 45%. Theo cuộc khảo sát này, ông Biden dẫn trước Tổng thống Trump 12 điểm trên toàn quốc ở các lĩnh vực nói chung.

  https://www.vietbf.com

  Không có nhận xét nào