Header Ads

 • Breaking News

  Biden tuyên bố quyết không cho Tổng thống Trump "đánh cắp cuộc bầu cử"

  Ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden hôm 1-11 cho biết ông sẽ không để Tổng thống Donald Trump tuyên bố chiến thắng trong cuộc bầu cử 3-11 trước khi có kết quả rõ ràng.

  "Câu trả lời của tôi là Tổng thống (Trump) sẽ không đánh cắp cuộc bầu cử này" - ông Biden nói với các phóng viên khi vận động tranh cử ở TP Philadelphia. Ông cũng kêu gọi những người ủng hộ tại đây dập tắt nỗ lực ngăn cản họ đi bỏ phiếu của nhà lãnh đạo Mỹ.

  "Tổng thống Trump vô cùng sợ hãi về những gì sẽ xảy ra ở Pennsylvania (được biết đến như "sân nhà" của đảng Dân chủ). Ông ấy biết rằng người dân Pennsylvania có tiếng nói của họ. Nếu mọi người có tiếng nói riêng, ông ấy sẽ không có cơ hội" - ông Biden nói.

  Trước đó, trang tin Axios viết rằng Tổng thống Trump chia sẻ với các cộng sự việc ông dự định tuyên bố giành chiến thắng sớm trong cuộc bầu cử 3-11 nếu kết quả dự đoán cho thấy ông dẫn trước đối thủ Biden ngay cả khi kết quả chính thức chưa được công bố.

  Phát biểu tại TP Charlotte, bang Bắc Carolina, nhà lãnh đạo Mỹ phủ nhận thông tin do Axios đăng tải nhưng chỉ trích việc kiểm phiếu muộn, đồng thời tuyên bố sẽ phản đối điều này. "Ngay sau khi cuộc bầu cử kết thúc, chúng tôi sẽ cùng với các luật sư của mình đứng lên chống lại việc kiểm phiếu muộn" - Tổng thống Trump cảnh báo.

  Theo Bloomberg, chiến dịch tranh cử của ông Biden hiện tập trung thu hút cử tri da màu đi bỏ phiếu sớm, hy vọng sẽ thu hẹp khoảng cách ở các vùng nông thôn vốn giúp ông Trump vượt qua đối thủ Hillary Clinton vào năm 2016.

  Ông Biden đã dẫn đầu trong các cuộc thăm dò ở TP Pennsylvania. Một cuộc khảo sát của báo The New York Times và Trường CĐ Siena College công bố hôm 1-11 cho thấy ông đang dẫn trước Tổng thống Trump với tỉ lệ 49%-43%. Đảng Dân chủ cũng đang dẫn đầu đáng kể trong giai đoạn bỏ phiếu sớm với gần 1,6 triệu phiếu bầu hôm 31-10, còn đảng Cộng hòa là 542.000 phiếu bầu.

  https://www.vietbf.com/

  Không có nhận xét nào