Header Ads

 • Breaking News

  Hà Sỹ Phu - Donald Trump và quái vật Trung Cộng đang thức tỉnh Nhân loại...

   


  Như đã nói trong bài viết trước, cuộc tranh luận về Trump và bầu cử ở Mỹ năm 2020 không phải là về việc riêng của nước Mỹ, mà đó là nhận thức toàn cục về vận mệnh của thế giới loài người trước một thử thách, một bước ngoặt vô cùng hệ trọng. Nhưng trao đổi giữa nhiều người trong chúng ta bị khó khăn là do một vài nguyên nhân sau đây:

  1/ Khoa học càng phát triển vừa đem thuận lợi lại, vừa đem khó khăn tới cho con người (vì cả hai phía Thiện/Ác đều sử dụng nó).

  Đang có một “đại chiến thế giới về thông tin trên Internet”. Bất cứ điều gì từ lớn đến nhỏ đều có những thông tin trái ngược nhau, vậy biết căn cứ vào đâu mà nhận định?

  Ý kiến khác nhau là đương nhiên, trước hết có thể do thông tin, nên không thể chủ quan tự tin mà miệt thị ý kiến người khác. Phải bình tĩnh lắng nghe nhau để hợp sức tìm ra sự thật mà tiếp cận chân lý.

  Bài viết trước tôi có nói: Trời tự nhiên đã sinh ra “anh Chí Phèo” D.Trump để trừ quái vật Trung Cộng. Chữ Chí Phèo trong ngoặc kép là tôi “nhại” ý kiến của phe ghét Trump, rằng anh ta thua cuộc rồi mà cứ chày cối ngồi lỳ không chịu bàn giao.

  Còn riêng tôi vẫn nghĩ, đối với các nhân vật chính trị ở tầm cực vĩ mô thì vai trò “định hướng” cho cộng đồng mới quan trọng, đừng tập trung mổ xẻ những phẩm chất cá nhân ưu khuyết theo nhãn quan thông thường, thậm chí có khi nhược điểm lại thành có ích chẳng hạn, chưa kể về phẩm chất cá nhân của Trump cũng đầy rẫy thông tin ngược nhau.

  2/ Những nề nếp cũ, tinh hoa cũ trong xã hội, mà số đông vẫn cứ tưởng là tốt đẹp theo cảm tính mòn cũ của mình, kỳ thực nó đã tự/bị băng hoại để làm lợi cho Tàu Cộng; nay rất cần được thanh lọc.

  Nếu nhìn nước Mỹ và thế giới đang diễn biến bình thường thì sẽ thấy nhân vật Trump là bất thường, quái dị, tự dưng phá vỡ nhiều nề nếp cũ (của Hoa Kỳ và của thế giới), tức là một kẻ vô văn hóa và phá hoại.

  Nhưng thực tiễn thế giới đã không bình thường như vậy, trái lại từ lâu đã âm ỉ tích lũy những biến động từ thế giới ngầm, làm biến tính những trụ cột của nền Văn minh và Văn hóa nhân loại, tạo nền tảng cho một biến động khủng khiếp để con quái vật Đại Hán thức dậy, vươn mình, muốn ôm choàng lấy toàn thế giới vào trong nanh vuốt của nó, như đã ôm chặt 4 dân tộc bi thảm Mãn-Hồi-Mông-Tạng, và coi sự cai trị nhân loại đó là sứ mệnh của “Thiên triều”, của cái “nước trung tâm” tên là Trung quốc vậy.

  PHẢI PHÁ VỠ GIẤC NGỦ MÊ TOÀN CẦU NGUY HIỂM ẤY, ĐÓ LÀ MỆNH LỆNH SỐNG CÒN CỦA THỜI ĐẠI !

  Nhưng chưa thấy xuất hiện được một ai đủ tầm thỏa mãn sứ mệnh vĩ đại ấy. Mới chỉ có Trump, với rất nhiều “nhược điểm” mà mắt thường dễ thấy, nhưng lại là biểu tượng gần nhất và liên quan nhất đến sứ mệnh to lớn kia, và chạm được vào những tử huyệt của cái nguy cơ ấy.

  Liệu Trump có làm được điều ta mong muốn không, có thể hay không thể, chưa biết.

  Nhưng có ai khác Trump để làm, khi mà hầu như mọi chính khách bấy nay đều đã cố ý hay vô tình trở thành thủ phạm hay đồng lõa gây nên tình trạng “mê ngủ” đó?

  3/ Thất bại của thế giới Âu Mỹ là do hai nguyên nhân: không hiểu bản chất Trung quốc và không tự hiểu mình.

  Chế độ Phong kiến và chế độ Cộng sản trên thế giới thì đã đổ từ lâu, nhưng ở Trung quốc hai thứ đó vẫn tồn tại, được đồng hóa vào bản lĩnh Đại Hán.

  Các nước Âu Mỹ đưa Tư bản toàn cầu hóa vào Trung quốc, tưởng như vậy sẽ làm Trung quốc biến đổi, thì ngược lại cũng bị nó đồng hóa luôn để tăng sức mạnh cho Đại Hán.

  Chế độ Đại Hán không bị biến đổi mà chính những chính khách và danh nhân thế giới mới bị biến đổi; thực chất là họ bị biến tính, trở thành độc hại khi giao lưu hữu ái với Trung quốc.

  Sự giao lưu bấy nay chỉ bị Trung quốc luồn vào chiếm đoạt hết mọi bí mật và bản quyền và làm tha hóa các chế độ vốn dân chủ-tự do của Mỹ và châu Âu.

  Các chính quyền và các chính khách Âu Mỹ phần nhiều là các “đại gia” tư bản nên quan trọng nhất với họ vẫn là lợi nhuận. Trung quốc vừa dùng lợi nhuận, lại vừa mua chuộc và đánh cắp kỹ thuật, đánh cắp bí mật thông tin.

  Các tư duy và văn hóa chuẩn mực của Nhân loại đã hoàn toàn bị phá sản trước các “ngón nghề” của Đại Hán, vừa mềm vừa cứng, nửa Thiện nửa Ác, vừa đồng thuận vừa phản bội…

  Cho nên mọi chính khách đều “hỏng hết rồi”, bởi hai mặt tốt và xấu đều phục sẵn trong mỗi con người, chẳng có gì là không thể thay đổi! Các chuẩn mực mà ta tưởng là tử tế, phải giữ gìn, thì không còn giá trị gì cả, chỉ có hại trước thế cờ toàn cục của Trung quốc.

  Ít ra, trong 4 năm nhiệm kỳ, chính Trump đã đưa được mối nguy của Trung Cộng lên đúng tầm của nó.

  Đó là kẻ thù vô cùng nguy hiểm và cấp bách đối với toàn thế giới.

  Thế nhưng cách ứng xử của các đời tổng thống Mỹ trước đây (nhất là Clinton và Obama) và của châu Âu đưa tới kết cục chỉ làm cho con quái vật Đại Hán hồi sinh, trở nên hùng mạnh và hung hãn như ta đang thấy, giúp nó tiến hành những bước chuẩn bị cực kỳ nguy hiểm trong mưu đồ thâu tóm và chế ngự toàn cầu.

  Chính những biện pháp của Trump đã gây được khó khăn cho Tàu Cộng, tức điểm trúng huyệt.

  4/ Những suy nghĩ nói trên của tôi vừa được làm rõ thêm trong bài nói chuyện mới đây của bình luận gia Nguyễn Xuân Nghĩa, cụ thế là:

  Đại họa mới của nhân loại là chủ nghĩa CAI TRỊ TOÀN CẦU, một bọn chóp bu của nhiều nước sẽ chăn dắt toàn thế giới như “con sâu cái kiến”. Cái ÁC đó khởi xướng là Cộng sản Đại Hán, nhưng sẽ được Toàn cầu hóa, sử dụng được Trí tuệ hiện đại nhất; nên trước tiên nó thu hút được bọn Duy Lợi và những Trí thức khuynh tả, dần mê hoặc được cả những người vốn có cái Tâm rất Thiện.

  Nó hội đủ các yếu tố Quyền và Tiền, thu hút cả Trí và Tâm, tất cả hiệp lực lại đè bẹp Chủ nghĩa Nhân văn truyền thống chân chính, và đưa cả Nhân loại vào một “trại súc vật” toàn cầu, với kỹ thuật điện tử hiện đại khiến mỗi con người sẽ bị kiểm soát từng giờ từng phút, từng việc,từng nơi.

  Đại họa này chính là bước bột phát mới của chủ nghĩa TÂN CỘNG SẢN. Vấn đề quá ư lớn lao!

  Xin nói thêm: tư tưởng mang tính Cộng sản và Toàn cầu hóa xuất hiện trước đây và hiện nay không phải ngẫu nhiên. Cứ mỗi khi nền văn minh nhảy vọt lên một bước mới là xã hội lại gặp những tệ nạn mới.

  Trước sự bế tắc, là y như rằng, có sự khát khao “làm lại thế giới” (global reset) và mơ tưởng một mô hình lý tưởng.

  Ý tưởng Cộng sản thỏa mãn hai yêu cầu đó, nên lại có dịp nảy nở; nhưng có trải qua thực tế của nó mới biết con đường cộng sản ước mơ thật vô cùng tệ hại.

  Không biết tính chu kỳ này của cộng sản còn lặp lại mấy lần? Nhân loại cứ tự mình lừa mình mãi thôi!).

  Chống lại một nền tảng cũ đã lan rộng thành đại trà thì thoạt đầu khó mà thành công, nhưng Thành công không phải bao giờ cũng đồng nghĩa với Chân lý.

  Hà Sĩ Phu

  Sáng 6/1/2021

   

  Không có nhận xét nào