Header Ads

 • Breaking News

  Cựu phó chánh Văn phòng UBND TP Hồ Chí Minh bị khởi tố liên quan vụ án tại SAGRI

  Một cựu Phó chánh văn phòng Uỷ ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh (UBND) và hai người khác đã bị khởi tố liên quan vụ án xảy ra tại Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn (SAGRI). Thông tin trên được truyền thông Nhà nước Việt Nam loan vào ngày 5/3 theo nguồn báo cáo của Bộ Công an.

  Cựu phó chánh Văn phòng UBND TP Hồ Chí Minh bị khởi tố liên quan vụ án tại SAGRI

  Những người tiếp tục bị khởi tố trong vụ án này gồm các ông Lê Văn Thanh, nguyên Phó chánh văn phòng UBND; Nguyễn Thanh Chương, nguyên Trưởng phòng đô thị văn phòng UBND thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM) và bà Nguyễn Thị Thanh An, nguyên kiểm soát viên SAGRI.

  Theo báo cáo của Bộ công an, ông Lê Văn Thanh và Nguyễn Thanh Chương đã đề xuất không đúng quy định dẫn đến việc UBND TP.HCM ban hành quyết định cho phép chuyển nhượng dự án Phước Long B (quận 9 –nay thuộc TP Thủ Đức) giữa Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn và Tổng công ty cổ phần Phong Phú trái quy định, gây thiệt hại cho Nhà nước gần 700 tỉ đồng.

  Riêng bà Nguyễn Thị Thanh An, với chức vụ là kiểm soát viên nhưng đã không làm tròn nhiệm vụ dẫn đến sự việc chuyển nhượng dự án trên trái pháp luật, gây thiệt hại cho Nhà nước.

  Liên quan đến vụ án xảy ra tại SAGRI, đến nay cơ quan điều tra đã khởi tố tổng cộng 16 người. Trong đó, ông Lê Tấn Hùng, nguyên Tổng giám đốc SAGRI, em trai cựu Bí thư TPHCM Lê Thanh Hải, bị khởi tố do sai phạm trong quản lý điều hành. Ngoài ra ông Hùng còn bị điều tra thêm tội tham ô tài sản.

  https://www.rfa.org/

  Không có nhận xét nào