Header Ads

 • Breaking News

  Chính phủ cấp gạo cứu đói cho người dân Cao Bằng và Sơn La

  Chính phủ Việt Nam ra quyết định cấp gần 1000 tấn gạo để cứu những người dân bị đói ăn ở hai tỉnh miền núi phía bắc là Cao Bằng và Sơn La. Báo Nhà nước đưa tin hôm 27 tháng 4 năm 2021.

  Chính phủ cấp gạo cứu đói cho người dân Cao Bằng và Sơn La

  Quyết định do Phó Thủ tướng Lê Minh Khái ký hôm 23 tháng 4 nêu rõ, Bộ Tài chính xuất cấp không thu tiền 59,805 tấn gạo cho tỉnh Sơn La và 893,85 tấn gạo cho tỉnh Cao Bằng từ nguồn dự trữ quốc gia để hỗ trợ cứu đói cho nhân dân trong thời gian giáp hạt đầu năm 2021.

  Cuối hai Quyết định nêu trên, Chính Phủ giao cho Bộ Tài chính, Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội xử lý cụ thể theo quy định, chịu trách nhiệm về thông tin và số liệu được báo cáo.

  Liên quan đến thời tiết, Hội nghị Phòng chống thiên tai khu vực miền núi phía Bắc năm 2021 tổ chức hôm 27 tháng tư dự báo mùa bão năm nay có thể sẽ ảnh hưởng đến khu vực Bắc bộ và Bắc Trung bộ trong những tháng tám và chín. Các tỉnh Trung và Nam Trung bộ chịu ảnh hưởng từ tháng chín cho đến hết năm.

  Trong năm 2020, thiên tai tại Việt Nam được các chuyên gia nhận định là diễn biến phức tạp, bất thường với dông lốc, lũ quét, sạt lở đất, hạn hán, sụt lún đê biển... Đặc biệt là 13 cơn bão, mưa lũ, sạt lở đất kinh hoàng khiến miền Trung bị nhấn chìm trong bão lũ 45 ngày liên tục.

  https://www.rfa.org/

  Không có nhận xét nào